Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid

09/01/2022 03:11 PM | Sống

Không có thảm thực vật nào bị hư hại, và không có vật liệu nào bị lãng phí. Tất cả vật liệu có thể được tái sử dụng...

Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid

Vào năm 2020, trong đại dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều gia đình đã nhìn nhận lại cách sống của họ. Chủ nhân của ngôi nhà này vẫn duy trì lối sống "du mục" nên thời gian lưu trú của họ ở Ecuador rất ngắn và rời rạc. Không gian họ ở trong những chuyến đi ngắn ngày này là một căn nhà nhỏ 65m2, ở đó họ có một phòng với đầy đủ phòng tắm và một không gian đa chức năng bao gồm một "phòng ngủ" cho hai cô con gái của họ. Sau khi các lệnh giãn cách xã hội được ban hành, gia đình quyết định rằng thời gian lưu trú lại nơi này nên dài hơn và không gian đó cần phải cho phép họ thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình tiện lợi hơn.

Yêu cầu cụ thể là mở rộng ngôi nhà hiện có của họ thành một không gian hoàn chỉnh bao gồm các phòng ngủ thoải mái và độc lập cho các con gái, đồng thời tận dụng phong cảnh xung quanh của khu đất. Vì được yêu cầu trong giai đoạn đặc biệt, công trình phải bắt đầu ngay lập tức và phải được xây dựng trong thời gian không quá ba tháng.

Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 1.

Ngôi nhà cũ (trái) và phần không gian được mở rộng (phải)

Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 2.

"Chúng tôi đã nghĩ về một công trình đúc sẵn công nghiệp kết hợp hài hòa với môi trường, nằm trên mặt đất một cách tinh tế, và tất nhiên là vẫn cần gắn kết với công trình hiện có", kiến trúc sư cho biết.

Môi trường tự nhiên được hiểu là lớp vỏ của công trình được đặt trên sườn dốc nhìn xuống thung lũng. Không có sự xáo trộn đất cũng như phá hoại thảm thực vật.

Phần không gian mới nhanh chóng được sản xuất và lắp đặt, sau khi các quy trình này kết thúc, tất cả đồ nội thất và tấm ốp cần thiết cho mỗi không gian sẽ được lắp đặt.

Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 3.

Một hệ thống kim loại chữ U được hỗ trợ bởi hai cổng vòm được sử dụng. Các kim loại này hoạt động như cấu trúc cho cả sàn nhà và mái nhà, được cách nhiệt và cho phép thực vật phát triển. Cấu trúc này yêu cầu một nền móng tối thiểu, sự xáo trộn đất hầu như không xảy ra và mất rất ít thời gian để chế tạo và lắp ráp.

Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 4.

Ba đầu của cấu trúc này được bao phủ bằng kính cường lực. Các yếu tố sàn và trần tạo khung cho tầm nhìn và cho phép thiên nhiên bao quanh không gian. Thảm thực vật hiện có tạo ra đủ sự riêng tư để có thể thiết kế toàn bộ kính trong suốt xung quanh toàn bộ chu vi.

Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 5.
Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 6.

Đồng thời, các bức tường ở mặt tiền của công trình hiện có được loại bỏ để tạo không gian liên kết với phần không gian mới. Không gian này là một kệ gỗ được làm bằng các tấm ván ép trải dài từ đầu đến cuối để tạo ra các không gian lưu trữ, trang trí, cũng như một "màn hình" xuyên thấu và bán trong suốt hướng tới các phòng ngủ. Năm tấm trượt cùng chất liệu được lắp đặt ở mặt trước của kệ gỗ này và có thể đẩy được tới bất cứ vị trí nào tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 7.
Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 8.
Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 9.

Một khối tủ được đặt ở trung tâm của không gian mới, ở phía phòng khách, nó là một khối kim loại có chứa không gian lưu trữ và một mô-đun gắn bếp nướng và TV; ở phía nhà bếp, nó là một mô-đun chứa tất cả các thiết bị nhà bếp và tủ lạnh, cũng như một bar hoạt động như một mặt bàn và một bếp nhỏ. Món đồ nội thất trung tâm này cho phép sự lưu thông linh hoạt và liên tục trong khắp không gian và tạo ra sự gọn gàng vì có thể để tất cả các thiết bị tập trung bên trong.

Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 10.
Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 11.
Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 12.

Các phòng ngủ và phòng tắm được định hình bởi tấm ốp nhẹ làm bằng ván ép và tấm kim loại. Tấm ốp này có chứa chất cách âm cách nhiệt để cải thiện sự thoải mái trong phòng ngủ và phòng tắm. Trong những khu vực này, có một món đồ nội thất duy nhất chứa cả bàn làm việc, không gian lưu trữ và giường ngủ để tận dụng tối đa không gian bên trong.

Ngôi nhà có hệ thống sưởi dưới sàn trong khu vực phòng khách và nhà bếp để duy trì nhiệt độ thoải mái trong không gian mà không làm ảnh hưởng tới thiết kế trong suốt của các mặt tiền.

Công trình được hoàn thành trong ba tháng và đã sẵn sàng để chủ nhân tới ở. Không có thảm thực vật nào bị hư hại, và không có vật liệu nào bị lãng phí. Tất cả vật liệu có thể được tái sử dụng từ việc phá dỡ mặt tiền đã được phân loại để sử dụng sau này và những gạch vun khác được sử dụng để cải tạo mặt bằng ở các khu vực xung quanh tòa nhà. Cửa ra vào và cửa sổ cũng được cất giữ cẩn thận. Ngôi nhà có bể tự hoại chứa nước thải độc lập với hệ thống xử lý nước thải và hệ thống nước mưa giúp cải thiện việc thoát nước mưa ra xung quanh.

Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 13.
Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 14.
Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 15.
Mirador House - ngôi nhà kính giữa rừng lý tưởng giữa đại dịch Covid - Ảnh 16.

Thiết kế: RAMA estudio

Diện tích: 190 m²

Năm hoàn thành: 2021

Ảnh: Jag Studio

Nhà sản xuất: Armando Rondal y Hermanos, Carlos Castro, Falco, Hierro Hogar, Jefferson Pérez, José Pillajo, LopezMetalworks, Maderas Guerrero, Ricardo Páez, Termipisos

Kiến trúc sư trưởng: Carolina Rodas – Felipe Donoso – Carla Chávez

Xây dựng: RAMA estudio

Nhóm thiết kế: Felipe Donoso, Carolina Rodas, Carla Chávez, Jefferson Camacho, Ma. Fernanda Ayala, Daniel Merchán.

Kỹ sư kết cấu: Ing. Pedro Ospina Larrea

Quốc gia: Ecuador

Theo Archdaily

Alexx

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đỉnh” như Techcombank: Lập kỷ lục 1 tỷ USD lợi nhuận năm 2021, CASA vượt mốc 50% vô địch ngành ngân hàng

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn của Techcombank tăng từ 49% cuối quý 3 lên 50,5% cuối quý 4 nhờ khách hàng cá nhân. Lợi nhuận ngân hàng lập kỷ lục khi vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Đọc thêm