Miracle Research và DNES hợp tác chiến lược đồng hành phát triển Start-up chuỗi khối

20/01/2022 01:30 PM | Kinh doanh

Ngày 18/1/2022, Quỹ Miracle Research và Vườn Ươm Doanh Nghiệp DNES ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược (MOU)...

Miracle Research và DNES hợp tác chiến lược đồng hành phát triển Start-up chuỗi khối

Nội dung thỏa thuận ký kết liên quan đến hợp tác chiến lược trong đầu tư liên kết các lợi ích kinh tế giữa hai bên và phát triển cộng đồng Start-up blockchain. Hai bên sẽ thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh và phát triển, cùng nhau hướng đến mục tiêu tối ưu hóa năng lực cốt lõi của mỗi bên nhằm tìm kiếm và thúc đẩy sự phát triển cho các Start-up chuỗi khối tại khu vực miền Trung Việt Nam.

Với thế mạnh về nguồn vốn đầu tư, sở hữu đội ngũ chuyên gia tài năng từng dìu dắt rất nhiều Start-up chuỗi khối, Quỹ Miracle Research sẽ đưa ra chiến lược phát triển cùng cách tiếp cận cộng đồng fintech phù hợp với đặc tính của mỗi Start-up, tăng hiệu quả và sự thành công dự án khi ra mắt công chúng, tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng khởi nghiệp blockchain và fintech.

"Khác biệt lớn nhất của Miracle Research đó là quy trình thẩm định kỹ lưỡng và sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ đội dự án. Ngoài ra quỹ còn đồng hành và tư vấn chiến lược, hỗ trợ truyền thông, kết nối các Start-up thị trường Blockchain đến cộng đồng đầu tư và các quỹ danh tiếng khác trên thế giới, qua đó tạo bệ phóng đưa Start-up mạnh mẽ vươn ra thị trường Blockchain toàn cầu", Giám Đốc công ty Miracle Research chia sẻ.

Việc Start-up vượt qua vòng thẩm định và nhận được đầu tư từ Miracle Research sẽ là một minh chứng đáng tin cậy về độ uy tín, tính minh bạch và cam kết thực hiện dự án của Start-up. Đó sẽ là nền tảng cho quyết định đầu tư của các quỹ khác cũng như cộng đồng đầu tư Crypto tại Việt Nam.

Miracle Research được biết đến là quỹ đầu tư rất năng động vào thị trường tài chính phi tập trung (Defi) tại khu vực Nam Mỹ. Nhận thấy tìm năng rất lớn của thị trường này tại Đông Nam Á, Miracle Research đã quyết định chuyển dịch việc phân bổ nguồn quỹ về đây đặc biệt là Việt Nam, và trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hoạt động sang các lĩnh vực khác như Gamefi, Metaveres,...

Về phía DNES, là công ty hợp tác theo mô hình công tư đầu tiên tại Việt Nam; thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp thông qua khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, là sự lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức hỗ trợ trong nước và quốc tế kết nối và phát triển. Với thế mạnh tổ chức sự kiện, quy trình ươm tạo cùng truyền thông chuyên nghiệp, DNES sẽ hỗ trợ Start-up quảng bá hình ảnh đến cộng đồng công nghệ cũng như áp dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro vào phân tích dự án, đảm bảo sự thành công của dự án trong dài hạn.

Với làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được xem là một công nghệ "chìa khóa" cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai. Các chuyên gia đánh giá rằng, công nghệ này có ảnh hưởng tới hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội và góp phần thay đổi nhiều thói quen của con người.

Thêm vào đó trong bối cảnh thành phố Đà Nẵng đang triển khai nhiều đề án hướng tới trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo - khởi nghiệp, xây dựng đô thị "thông minh", trung tâm tài chính quốc tế, việc kí kết giữa Quỹ Miracle Research và DNES có ý nghĩa to lớn trong cộng đồng Start-up block chain, mở đường tiên phong trong hỗ trợ đầu tư vào phát triển công nghệ chuỗi khối và tiến tới phổ cập cộng nghệ số đến mọi người, tạo động lực thúc đẩy cá nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực số hóa thời đại 4.0.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm