Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay

29/05/2022 11:16 AM | Xã hội

Từ đêm nay (29/5), các tỉnh miền Bắc lại đón mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong khi miền Trung nắng nóng. Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục đón mưa dông vào chiều và tối.

Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội lại đón mưa lớn từ đêm nay. Ảnh: Duy Phạm.

Từ đêm nay (29/5) kéo dài đến ngày mai (30/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên các tỉnh miền Bắc nước ta lại đón mưa rào và dông diện rộng. Trong đó khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 60-100mm/đợt, có nơi trên 120mm/đợt. Trước đó, trong ngày hôm nay, khu vực này cũng có mưa rào và dông rải rác, riêng Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng có mưa vừa với lượng mưa 10-30mm, có nơi mưa to trên 40mm.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ từ đêm nay (29/5) đến hết ngày mai có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trước khi đón mưa dông , trong ngày hôm nay, khu vực này có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội hôm nay có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 34-36 độ C. Từ đêm nay (29/5) đến ngày mai (30/5), khu vực này có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo từ 31/5, mưa ở đồng bằng Bắc Bộ giảm, trong khi vùng núi trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

 Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay - Ảnh 1.

Trước khi đón mưa dông từ đêm nay, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng. Trong khi Thanh Hóa - Phú Yên, nắng nóng kéo dài hết ngày mai. Ảnh: Như Ý.

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16 giờ. Từ ngày 30/5, nắng nóng ở các khu vực trên có khả năng dịu dần. Riêng khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều và đêm mai đến hết ngày 31/5 sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 2/6, nắng nóng lại xuất hiện ở khu vực này.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận duy trì thời tiết đẹp với ngày nắng, chiều tối có thể xuất hiện mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 25-27 độ C, cao nhất 33-35 độ C. Hình thái thời tiết này còn duy trì nhiều ngày tới ở đây.

Tại Nam Bộ và Tây Nguyên, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên ngày và đêm nay (29/5) tiếp tục có mưa rào và dông với lượng mưa 20-50mm, cục bộ có mưa to với lượng mưa trên 70mm.

Dự báo, từ nay đến hết ngày 2/6, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to vào chiều và tối. Từ ngày 3/6 có mưa rào và dông rải rác trong ngày, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm