Miền Bắc hửng nắng trước khi đón đợt mưa lớn

17/05/2022 09:35 AM | Xã hội

Các tỉnh miền Bắc duy trì thời tiết nhiều ngày nắng nhẹ, trời mát trước khi đón đợt mưa lớn bắt đầu từ 20/5. Trong khi Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ, mưa lớn vào chiều tối và tối.

Miền Bắc hửng nắng trước khi đón đợt mưa lớn
Các tỉnh miền Bắc đón nắng nhẹ, trời mát trong vài ngày tới.

Hôm nay (17/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định nên khu vực Đông Bắc Bộ buổi sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Thời tiết mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi cao trời lạnh với nhiệt độ dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Hà Nội sáng nay nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Thời tiết mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ sáng nay nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.

Dự báo, từ ngày mai, không khí lạnh suy yếu và lệch đông, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc tăng nhẹ. Ban ngày trời nhiều mây, có nắng đoạn, thời tiết mát mẻ. Tuy nhiên từ khoảng 20/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió có khả năng thiết lập ở Bắc Bộ nên khu vực này đón một đợt mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong mưa dông có nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có nắng gián đoạn, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ. Dự báo từ mai, nền nhiệt khu vực này tăng nhẹ. Khoảng 20/5, khu vực này cũng đón một đợt mưa dông kéo dài, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên hôm nay trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Nam chiều và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, phía Nam có nơi 30-32 độ.

Tây Nguyên ngày hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo từ ngày mai, khu vực Khánh Hòa – Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, tuy nhiên cường độ mưa giảm so với hôm nay. Dự báo khoảng từ 22/5, khu vực này có thể đón mưa lớn trở lại.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Shark Tank Việt Nam

Bị 4/5 "cá mập" trên Shark Tank từ chối, CEO chuỗi thời trang Melya cho biết: Các shark hỏi ít quá, chắc các shark không thích ngành thời trang!

CEO Cao Tiến Thành cũng tiết lộ phía Melya và Shark Bình đã đạt được những thỏa thuận ban đầu, chuẩn bị bước vào quá trình thẩm định sổ sách ngay trong tuần này.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

Vinhomes chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Vinpearl Landmark 81 cho Vinpearl

Vinpearl Landmark 81 có vốn điều lệ hơn 1.605 tỷ đồng, Vinhomes góp hơn 1.603 tỷ tương đương với 99,88% vốn góp. Sau khi chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại CTCP Vinpearl Landmark 81, Vinhomes sẽ còn 33 công ty con, đa số đều hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm