Microsoft: Tin tặc Iran cố tấn công chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ

05/10/2019 10:59 AM | Công nghệ

Một nhóm tin tặc có liên quan tới chính phủ Iran bị cáo buộc tấn công hòm thư điện tử của một chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ với các quan chức, cựu quan chức và nhà báo nằm trong số nạn nhân.

Microsoft: Tin tặc Iran cố tấn công chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ

Theo đó, nhóm tin tặc này có 2.700 lần cố xác định các địa chỉ email cá nhân là các khác hàng của Microsoft trong khoảng thời gian 30 ngày từ giữa tháng 8 đến tháng 9. Trong đó, có 241 tài khoản thư điện tử bị tấn công. Các tài khoản này đều có liên kết với một chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, bao gồm các quan chức và cựu quan chức, các nhà báo và những người Iran nổi tiếng đang sống ở nước ngoài.

Thông báo của Microsoft xuất hiện vào thời điểm cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 nóng với vấn đề an minh mạng, nhất là khi các vụ tấn công từng làm rung chuyển cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Trong sự việc vừa xảy ra, 4 hòm thư điện tử đã bị tấn công nhưng Microsoft không nêu chi tiết về các mục tiêu. Hiện tại, cũng chưa thể xác định có thông tin nào liên quan tới cuộc đua vào Nhà Trắng bị rò rỉ hay không. Microsoft cũng không nêu chính xác chiến dịch của ai bị tấn công.

Tuy nhiên, sau báo cáo của Microsoft, nhiều hãng thông tấn của Mỹ cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump chính là nạn nhân của chiến dịch tin tặc này. Dẫu vậy, Microsoft khẳng định 4 tài khoản bị tấn công không nằm trong chiến dịch tái tranh cử của ông Trump.

Ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của ông Trump, khẳng định họ không bị ảnh hưởng vì bởi vụ tấn công của nhóm tin tặc có liên quan tới chính phủ Iran.

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm