Microsoft: Tin tặc Iran cố tấn công chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ

05/10/2019 10:59 AM | Công nghệ

Một nhóm tin tặc có liên quan tới chính phủ Iran bị cáo buộc tấn công hòm thư điện tử của một chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ với các quan chức, cựu quan chức và nhà báo nằm trong số nạn nhân.

Microsoft: Tin tặc Iran cố tấn công chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ

Theo đó, nhóm tin tặc này có 2.700 lần cố xác định các địa chỉ email cá nhân là các khác hàng của Microsoft trong khoảng thời gian 30 ngày từ giữa tháng 8 đến tháng 9. Trong đó, có 241 tài khoản thư điện tử bị tấn công. Các tài khoản này đều có liên kết với một chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, bao gồm các quan chức và cựu quan chức, các nhà báo và những người Iran nổi tiếng đang sống ở nước ngoài.

Thông báo của Microsoft xuất hiện vào thời điểm cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 nóng với vấn đề an minh mạng, nhất là khi các vụ tấn công từng làm rung chuyển cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Trong sự việc vừa xảy ra, 4 hòm thư điện tử đã bị tấn công nhưng Microsoft không nêu chi tiết về các mục tiêu. Hiện tại, cũng chưa thể xác định có thông tin nào liên quan tới cuộc đua vào Nhà Trắng bị rò rỉ hay không. Microsoft cũng không nêu chính xác chiến dịch của ai bị tấn công.

Tuy nhiên, sau báo cáo của Microsoft, nhiều hãng thông tấn của Mỹ cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump chính là nạn nhân của chiến dịch tin tặc này. Dẫu vậy, Microsoft khẳng định 4 tài khoản bị tấn công không nằm trong chiến dịch tái tranh cử của ông Trump.

Ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của ông Trump, khẳng định họ không bị ảnh hưởng vì bởi vụ tấn công của nhóm tin tặc có liên quan tới chính phủ Iran.

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Chính phủ công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch 3 tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tại Quyết định ngày 1/2/2020.

TPHCM xin sáp nhập 3 quận để thành lập thành phố trực thuộc thành phố

TPHCM đang xây dựng đề án thành lập thành phố phía Đông trực thuộc TPHCM trên cơ sở sáp nhập quận 2, 9 và Thủ Đức để hình thành khu đô thị sáng tạo tương tác cao. Nếu thực hiện được, TPHCM sẽ là địa phương đầu tiên có mô hình “thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương”.

Giám đốc Quỹ Nextrans: Nếu đã có gen trong mình thì suy thoái cũng không ngăn được startup trở thành kỳ lân, nhưng phải tập trung và đi thật nhanh!

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với chúng tôi, chị Lê Hàn Tuệ Lâm, nữ Giám đốc Quỹ Nextrans luôn nhấn mạnh rằng khủng hoảng lần này rất khác với những đợt suy thoái trong quá khứ. Miếng bánh của nền kinh tế đang nhỏ lại, như miếng pizza từ cỡ lớn giờ chỉ còn cỡ trung bình hoặc nhỏ. Nhưng cơ hội cho startup vẫn còn.

Bầu Thắng gửi 10 kiến nghị tới Chính phủ nhằm giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Theo ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chuyện các doanh nghiệp phá sản chưa bao giờ gần như thế. Tuy nhiên, nếu có một gói giải pháp toàn diện và phù hợp cho từng thời điểm quan trọng, "đưa tay" đến được từng nhóm đối tượng cụ thể cần hỗ trợ, Việt Nam vẫn có thể bình yên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19.

Đọc thêm