Michael Bloomberg có thể ra tranh cử Tổng thống, đối thủ nặng ký của ông Trump xuất hiện

08/11/2019 10:47 AM | Thời sự

Bloomberg chính là nhà sáng lập và chủ sở hữu của Bloomberg LP, công ty mẹ của trang tin tức tài chính hàng đầu thế giới Bloomberg News.

Michael Bloomberg có thể ra tranh cử Tổng thống, đối thủ nặng ký của ông Trump xuất hiện

Cựu Thị trưởng New York Michael R. Bloomberg đang một lần nữa xem xét khả năng ra tranh cử Tổng thống năm 2020. Theo một cố vấn của ông, Bloomberg lo ngại rằng những ứng viên mà đảng Dân chủ đang có sẽ không thể đánh bại được Tổng thống Donald Trump.

Hồi đầu năm nay, ông chủ 77 tuổi của đế chế truyền thông nổi tiếng cũng từng xem xét việc tranh cử nhưng đã quyết định sẽ không chạy đua vào ghế Tổng thống mà chỉ hỗ trợ nỗ lực dành lại quyền kiểm soát Washington của đảng Dân chủ.

"Giờ đây chúng ta cần phải hoàn thành công việc và đảm bảo rằng ông Trump bị đánh bại, nhưng Mike ngày càng lo ngại rằng những ứng viên hiện nay không ở trong vị thế tốt để có thể làm được điều đó", cố vấn Howard Wolfson của Bloomberg khẳng định trong thông báo mới được đưa ra. Theo Wolfson, Bloomberg sẽ tranh cử từ những kinh nghiệm mà ông có được trên cương vị là thị trưởng của thành phố lớn nhất nước Mỹ, từ quá trình xây dựng công ty của riêng mình và những hoạt động từ thiện mà ông đã tham gia.

"Dựa trên những thành tựu, khả năng lãnh đạo và khả năng kết nối mọi người lại với nhau để tạo ra sự thay đổi, Mike sẽ có thể chiến thắng trước Trump", ông nói.

Truyền thông cho rằng Bloomberg sẽ nộp hồ sơ để có thể trở thành ứng viên của đảng Dân chủ ngay trong tuần này tại Albama.

Hiện trong số 4 ứng viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ chưa ai có được 1 lộ trình rõ ràng để có thể chiến thắng. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden từng được coi là ứng viên hàng đầu nhưng đã bị tụt lại trong việc huy động tiền và bị đặt ra nhiều câu hỏi hoài nghi về tuổi tác (ông 76 tuổi) cũng như những lời bình luận gây nhiều tranh cãi.

Các nghị sĩ Elizabeth Warren (70 tuổi) và Bernie Sanders (78 tuổi) có mối quan hệ không tốt với phố Wall và giới siêu giàu, đồng thời cũng có nhiều người lo ngại các chính sách của họ sẽ đẩy đảng Dân chủ sang trạng thái quá cực đoan. Trong khi đó Pete Buttigieg, 37 (tuổi), thị trưởng của thành phố South Bend (Indiana), đang nổi lên trong thời gian gần đây nhưng đây là nhân vật quá trẻ và thiếu kinh nghiệm chính trị.

Trên trang Twitter cá nhân, bà Warren viết: "Chào mừng đến với cuộc đua" và cho rằng ông Bloomberg nên tham khảo kế hoạch đánh thuế giới siêu giàu của bà.

Theo An Nguyên

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đồng crypto của Shark Bình giảm xuống dưới 0,001 USD, bốc hơi hơn 60% từ đỉnh

Ant** trong 2 ngày đầu tiên được giao dịch có thanh khoản lên tới 16-17 triệu USD, nhưng đến ngày 27/11 vừa qua giảm xuống chỉ còn dưới 3 triệu USD. Giá của đồng tiền số thì liên tục giảm và đã tụt xuống dưới 0,001 USD.

Các Shark làm ăn thế nào trong đại dịch? Trong cái rủi có cái may, ngành chính có lúc lao đao nhưng 'chơi' chứng khoán lại lãi lớn

Nhiều người cứ nghĩ doanh nghiệp công nghệ thì không bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng NextTech cũng bị ảnh hưởng liên đới trong bối cảnh doanh nghiệp truyền thống bị đình trệ trong giãn cách. Bù lại, lợi nhuận từ việc đầu tư tài chính đã bù đắp được phần sụt giảm, Shark Bình cho biết.

Ông Đoàn Nguyên Đức: “Cảm ơn anh Trần Bá Dương giúp Hoàng Anh Gia Lai có thể trả nợ và trở lại”

Chủ tịch HAGL gửi lời cảm ơn Chủ tịch THACO và cho rằng nhờ ông Trần Bá Dương vào giúp mà HAGL có thể trả nợ và trở lại.

Đọc thêm