Michael Bloomberg có thể ra tranh cử Tổng thống, đối thủ nặng ký của ông Trump xuất hiện

08/11/2019 10:47 AM | Thời sự

Bloomberg chính là nhà sáng lập và chủ sở hữu của Bloomberg LP, công ty mẹ của trang tin tức tài chính hàng đầu thế giới Bloomberg News.

Michael Bloomberg có thể ra tranh cử Tổng thống, đối thủ nặng ký của ông Trump xuất hiện

Cựu Thị trưởng New York Michael R. Bloomberg đang một lần nữa xem xét khả năng ra tranh cử Tổng thống năm 2020. Theo một cố vấn của ông, Bloomberg lo ngại rằng những ứng viên mà đảng Dân chủ đang có sẽ không thể đánh bại được Tổng thống Donald Trump.

Hồi đầu năm nay, ông chủ 77 tuổi của đế chế truyền thông nổi tiếng cũng từng xem xét việc tranh cử nhưng đã quyết định sẽ không chạy đua vào ghế Tổng thống mà chỉ hỗ trợ nỗ lực dành lại quyền kiểm soát Washington của đảng Dân chủ.

"Giờ đây chúng ta cần phải hoàn thành công việc và đảm bảo rằng ông Trump bị đánh bại, nhưng Mike ngày càng lo ngại rằng những ứng viên hiện nay không ở trong vị thế tốt để có thể làm được điều đó", cố vấn Howard Wolfson của Bloomberg khẳng định trong thông báo mới được đưa ra. Theo Wolfson, Bloomberg sẽ tranh cử từ những kinh nghiệm mà ông có được trên cương vị là thị trưởng của thành phố lớn nhất nước Mỹ, từ quá trình xây dựng công ty của riêng mình và những hoạt động từ thiện mà ông đã tham gia.

"Dựa trên những thành tựu, khả năng lãnh đạo và khả năng kết nối mọi người lại với nhau để tạo ra sự thay đổi, Mike sẽ có thể chiến thắng trước Trump", ông nói.

Truyền thông cho rằng Bloomberg sẽ nộp hồ sơ để có thể trở thành ứng viên của đảng Dân chủ ngay trong tuần này tại Albama.

Hiện trong số 4 ứng viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ chưa ai có được 1 lộ trình rõ ràng để có thể chiến thắng. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden từng được coi là ứng viên hàng đầu nhưng đã bị tụt lại trong việc huy động tiền và bị đặt ra nhiều câu hỏi hoài nghi về tuổi tác (ông 76 tuổi) cũng như những lời bình luận gây nhiều tranh cãi.

Các nghị sĩ Elizabeth Warren (70 tuổi) và Bernie Sanders (78 tuổi) có mối quan hệ không tốt với phố Wall và giới siêu giàu, đồng thời cũng có nhiều người lo ngại các chính sách của họ sẽ đẩy đảng Dân chủ sang trạng thái quá cực đoan. Trong khi đó Pete Buttigieg, 37 (tuổi), thị trưởng của thành phố South Bend (Indiana), đang nổi lên trong thời gian gần đây nhưng đây là nhân vật quá trẻ và thiếu kinh nghiệm chính trị.

Trên trang Twitter cá nhân, bà Warren viết: "Chào mừng đến với cuộc đua" và cho rằng ông Bloomberg nên tham khảo kế hoạch đánh thuế giới siêu giàu của bà.

Theo An Nguyên

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm