Mệt mỏi vì cãi nhau? Có thể lên Taobao thuê chuyên gia để tranh luận hộ

07/05/2019 02:32 PM | Công nghệ

Một lần nữa, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất nhì Trung Quốc lại khiến internet phải ngỡ ngàng.

Mệt mỏi vì cãi nhau? Có thể lên Taobao thuê chuyên gia để tranh luận hộ

Nếu từng mơ ước thuê được ai đó cùng bạn chiến đấu, Taobao chắc chắn sẽ trở thành thị trường trực tuyến có thể đáp ứng nhu cầu đó.

Chiến đấu ở đây là chơi game cùng? Cũ rồi, bây giờ là thuê người để thay bạn tranh luận, cãi nhau qua internet.

Trong đời ai chẳng có lần cãi cọ: Đồng nghiệp ngang trái, người thân gàn dở, bạn bè bội bạc, người yêu thờ ơ... Nói chung, việc cãi vã có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà chẳng cần bối cảnh hay lý do nhất định. Tranh luận để ra vấn đề rõ ràng là việc tốt, thế nhưng cứ phải to tiếng là đã mệt mỏi, tiêu tốn năng lượng cảm xúc rồi.

Vậy, những người cung cấp dịch vụ "cãi nhau hộ" trên Taobao sẽ giúp gì cho bạn? Chung chung thì họ sẽ gọi điện hoặc nhắn tin cho đối tượng đang gây chiến với bạn qua WeChat.

Theo Shanghai Daily, dịch vụ cãi nhau hộ có giá khá mềm, chỉ từ 5 - 20 tệ (khoảng 17.000 - 60.000 đồng). Liên lạc, thanh toán qua WeChat là bạn có thể "la hét" vào ai đó thông qua điện thoại hoặc tin nhắn.

Đương nhiên, ai cũng muốn thuê được người cãi giỏi, cãi là thắng. Vì vậy, những người cung cấp dịch vụ đưa ra điều khoản khá chắc ăn: Cãi thua sẽ hoàn tiền.

Ngoài giá cung cấp dịch vụ cãi hộ được công khai, người dùng có thể liên lạc để "spam" địch thủ với giá cả thương lượng.

Mệt mỏi vì cãi nhau? Có thể lên Taobao thuê chuyên gia để tranh luận hộ - Ảnh 1.

Có vẻ như dịch vụ này chủ yếu hướng tới người dùng Trung Quốc, vì tìm kiếm bằng từ khóa tiếng Anh sẽ không ra.

Thay vào đó, bạn phải gõ "代骂架" hoặc "代吵架" (hiểu đơn giản là cãi nhau hộ). Một số con buôn sẽ cung cấp ảnh chụp màn hình quá trình thanh toán và thực hiện vụ cãi cọ: Tranh luận kiểu gì, tranh luận về khía cạnh gì, tranh luận với ai, tranh luận trong bao lâu...

Sau khi những thông tin cần thiết được cung cấp đầy đủ, người dùng thường phải thanh toán cho tài khoản thứ 3. Đơn giản vì spam, quấy rối trên không gian mạng là hành vì vi phạm pháp luật và không dân mạng nào muốn bị buộc tội.

Không rõ dịch vụ quái đản này sẽ tồn tại trên Taobao trong bao lâu, tuy nhiên, hiện tại nhà chức trách Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận gì.

Theo Long J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm