Mệt mỏi vì cãi nhau? Có thể lên Taobao thuê chuyên gia để tranh luận hộ

07/05/2019 02:32 PM | Công nghệ

Một lần nữa, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất nhì Trung Quốc lại khiến internet phải ngỡ ngàng.

Mệt mỏi vì cãi nhau? Có thể lên Taobao thuê chuyên gia để tranh luận hộ

Nếu từng mơ ước thuê được ai đó cùng bạn chiến đấu, Taobao chắc chắn sẽ trở thành thị trường trực tuyến có thể đáp ứng nhu cầu đó.

Chiến đấu ở đây là chơi game cùng? Cũ rồi, bây giờ là thuê người để thay bạn tranh luận, cãi nhau qua internet.

Trong đời ai chẳng có lần cãi cọ: Đồng nghiệp ngang trái, người thân gàn dở, bạn bè bội bạc, người yêu thờ ơ... Nói chung, việc cãi vã có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà chẳng cần bối cảnh hay lý do nhất định. Tranh luận để ra vấn đề rõ ràng là việc tốt, thế nhưng cứ phải to tiếng là đã mệt mỏi, tiêu tốn năng lượng cảm xúc rồi.

Vậy, những người cung cấp dịch vụ "cãi nhau hộ" trên Taobao sẽ giúp gì cho bạn? Chung chung thì họ sẽ gọi điện hoặc nhắn tin cho đối tượng đang gây chiến với bạn qua WeChat.

Theo Shanghai Daily, dịch vụ cãi nhau hộ có giá khá mềm, chỉ từ 5 - 20 tệ (khoảng 17.000 - 60.000 đồng). Liên lạc, thanh toán qua WeChat là bạn có thể "la hét" vào ai đó thông qua điện thoại hoặc tin nhắn.

Đương nhiên, ai cũng muốn thuê được người cãi giỏi, cãi là thắng. Vì vậy, những người cung cấp dịch vụ đưa ra điều khoản khá chắc ăn: Cãi thua sẽ hoàn tiền.

Ngoài giá cung cấp dịch vụ cãi hộ được công khai, người dùng có thể liên lạc để "spam" địch thủ với giá cả thương lượng.

Mệt mỏi vì cãi nhau? Có thể lên Taobao thuê chuyên gia để tranh luận hộ - Ảnh 1.

Có vẻ như dịch vụ này chủ yếu hướng tới người dùng Trung Quốc, vì tìm kiếm bằng từ khóa tiếng Anh sẽ không ra.

Thay vào đó, bạn phải gõ "代骂架" hoặc "代吵架" (hiểu đơn giản là cãi nhau hộ). Một số con buôn sẽ cung cấp ảnh chụp màn hình quá trình thanh toán và thực hiện vụ cãi cọ: Tranh luận kiểu gì, tranh luận về khía cạnh gì, tranh luận với ai, tranh luận trong bao lâu...

Sau khi những thông tin cần thiết được cung cấp đầy đủ, người dùng thường phải thanh toán cho tài khoản thứ 3. Đơn giản vì spam, quấy rối trên không gian mạng là hành vì vi phạm pháp luật và không dân mạng nào muốn bị buộc tội.

Không rõ dịch vụ quái đản này sẽ tồn tại trên Taobao trong bao lâu, tuy nhiên, hiện tại nhà chức trách Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận gì.

Theo Long J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm