Messi gia nhập PSG làm tiền ảo của đội bóng tăng gấp đôi

11/08/2021 02:24 PM | Kinh doanh

Dù giảm nhẹ so với đỉnh, tiền ảo của câu lạc bộ Paris Saint-Germain vẫn tăng giá trị gấp đôi so với trước thời điểm khi siêu sao Lionel Messi chưa gia nhập đội bóng nước Pháp.

Messi gia nhập PSG làm tiền ảo của đội bóng tăng gấp đôi

Sáng ngày 11/8 theo giờ Việt Nam, siêu sao Lionel Messi đã chính thức gia nhập gã nhà giàu nước Pháp Paris Saint-Germain (PSG) với một bản hợp đồng có thời hạn tới tháng 6/2024, kèm điều khoản gia hạn một năm.

Siêu sao người Argentina sẽ khoác số áo 30 ở PSG cùng mức lương kỷ lục 35 triệu Euro/mùa sau thuế, cao nhất trong lịch sử của đội bóng thủ đô nước Pháp.

Trước và sau khi Messi đến PSG, phản ứng của thị trường tiền ảo cũng là hết sức sôi động. Đồng Paris Saint-Germain Fan Token (PSG Token) mà được tạo ra cho người hâm mộ của đội bóng này đã tăng gấp đôi so với trước thời điểm Messi vẫn ở Barcelona để tái ký hợp đồng.

Cụ thể, giá của đồng PSG Token chỉ ở quanh ngưỡng 22-24 USD vào ngày 5/8, nhưng đã mau chóng vọt lên 58 USD ở thời điểm có thông tin Messi sẽ đặt chân đến Paris để ký hợp đồng với PSG.

Đến sáng ngày 11/8, PSG Token tụt xuống ngưỡng 44-46 USD, nhưng vẫn là cao gấp đôi so với trước thời điểm Messi vẫn còn hy vọng ở lại Barcelona.

Messi gia nhập PSG làm tiền ảo của đội bóng tăng gấp đôi - Ảnh 1.

Đồng PSG Token đã tăng vọt giá trị khi Messi ký hợp đồng với đội bóng này.

PSG Token là một trong số các đồng tiền mã hóa chính thức dành cho người hâm mộ, được phát hành trên Socios và lưu thông trên mạng lưới Chiliz. Từ năm ngoái đến nay, Chiliz và Socios đã mở bán nhiều đồng tiền ảo của các đội bóng hàng đầu thế giới, có thể kể đến Juventus, Barcelona, Manchester City.

Dự kiến vào 12/8 tới, đồng tiền ảo của pháo thủ thành London Arsenal sẽ được phát hành trên nền tảng này.

Phương Nguyễn

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm