Mercedes lập kỷ lục bán chiếc xe đắt nhất thế giới 142 triệu USD

20/05/2022 05:07 PM | Kinh doanh

Xe được bán là chiếc Mercedes-Benz SLR Coupe 1955 chưa từng được ai mua trước đó.

Mercedes lập kỷ lục bán chiếc xe đắt nhất thế giới 142 triệu USD

Mercedes xác nhận gần đây về việc vừa mới bán chiếc xe đắt nhất thế giới. Đó là một chiếc Mercedes-Benz SLR Coupe 1955 rất hiếm từng nằm trong bộ sưu tập của hãng xe Đức đã được bán với giá 142 triệu USD. Theo Hagerty, một công ty chuyên theo dõi giá trị xe của các nhà sưu tập, mức giá đó khiến nó trở thành chiếc xe đắt nhất từng được bán.

Số tiền thu được từ việc bán xe sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ Mercedes-Benz, một quỹ học bổng toàn cầu dành cho giáo dục và nghiên cứu các lĩnh vực khoa học môi trường và khử cacbon cho những người trẻ tuổi. Giá bán kỷ lục trước đó thuộc về một chiếc xe Ferrari 250 GTO 1963 với giá 70 triệu USD.

 Mercedes lập kỷ lục bán chiếc xe đắt nhất thế giới 142 triệu USD  - Ảnh 1.

Mercedes vừa bán một chiếc Benz SLR Coupe 1955 cực hiếm với giá 142 triệu USD. Ảnh: RM Sotheby's

Chiếc Mercedes được bán là một trong hai nguyên mẫu 300 SLR Uhlenhaut Coupe (thể đạt tốc độ tối đa 299 km/h), những chiếc xe được đặt tên theo kỹ sư trưởng Rudolf Uhlenhaut của Mercedes vào thời điểm đó. Chiếc xe được thiết kế như một phiên bản đường trường của chiếc grand prix W 196 R.

Cuộc đấu giá để giành quyền sở hữu chiếc xe là một sự kiện kín, chỉ những ai được mời mới có thể đến tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart vào ngày 5/5. Cuộc đấu giá được tổ chức với sự hợp tác của công ty chuyên đấu giá ôtô RM Sotheby’s. Sau khi một chiếc xe được bán, chiếc còn lại vẫn sẽ nằm trong bộ sưu tập của bảo tàng, theo một tuyên bố của Mercedes-Benz.

Brian Rabold, Phó chủ tịch phụ trách mảng ôtô của Hagerty cho biết: “Những chiếc xe đua từ những năm 1930-1950 của họ rất hiếm và hầu hết vẫn thuộc sở hữu của nhà máy, vì vậy bất kỳ chiếc nào tung ra thị trường đều rất được săn đón”.

Vụ mua bán này khiến chiếc xe trở thành một trong 10 vật phẩm đắt nhất từng được đấu giá. Simon Kidston, người thắng thầu đại diện cho người mua giấu tên, cho biết: "Nếu bạn đã hỏi các chuyên gia về xe cổ và những nhà sưu tập hàng đầu trong nửa thế kỷ qua về chiếc xe đáng mơ ước nhất trên thế giới, thì rất có thể họ sẽ đưa ra cùng một mẫu xe: Mercedes-Benz 300 SLR. Đó là sự kết hợp của kỹ thuật, lịch sử chinh phục đường đua, sức mạnh của ngôi sao ba cánh trên mũi và thực tế là nó chưa từng được bán ra lần nào. Nhiều nhà sưu tập đã thử mua, tất cả đều thất bại”.

Marcus Breitschwerdt, Trưởng bộ phận Di sản của Mercedes-Benz, tuyên bố rằng chiếc xe sẽ vẫn xuất hiện trước công chúng. “Người mua đã đồng ý rằng chiếc xe 300 SLR Uhlenhaut Coupe sẽ vẫn có thể trưng bày công khai trong những dịp đặc biệt”, ông nói.

Theo CNN

Theo Phương Kim

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm