Mercedes lập kỷ lục bán chiếc xe đắt nhất thế giới 142 triệu USD

20/05/2022 17:07 PM | Kinh doanh

Xe được bán là chiếc Mercedes-Benz SLR Coupe 1955 chưa từng được ai mua trước đó.

Mercedes xác nhận gần đây về việc vừa mới bán chiếc xe đắt nhất thế giới. Đó là một chiếc Mercedes-Benz SLR Coupe 1955 rất hiếm từng nằm trong bộ sưu tập của hãng xe Đức đã được bán với giá 142 triệu USD. Theo Hagerty, một công ty chuyên theo dõi giá trị xe của các nhà sưu tập, mức giá đó khiến nó trở thành chiếc xe đắt nhất từng được bán.

Số tiền thu được từ việc bán xe sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ Mercedes-Benz, một quỹ học bổng toàn cầu dành cho giáo dục và nghiên cứu các lĩnh vực khoa học môi trường và khử cacbon cho những người trẻ tuổi. Giá bán kỷ lục trước đó thuộc về một chiếc xe Ferrari 250 GTO 1963 với giá 70 triệu USD.

 Mercedes lập kỷ lục bán chiếc xe đắt nhất thế giới 142 triệu USD  - Ảnh 1.

Mercedes vừa bán một chiếc Benz SLR Coupe 1955 cực hiếm với giá 142 triệu USD. Ảnh: RM Sotheby's

Chiếc Mercedes được bán là một trong hai nguyên mẫu 300 SLR Uhlenhaut Coupe (thể đạt tốc độ tối đa 299 km/h), những chiếc xe được đặt tên theo kỹ sư trưởng Rudolf Uhlenhaut của Mercedes vào thời điểm đó. Chiếc xe được thiết kế như một phiên bản đường trường của chiếc grand prix W 196 R.

Cuộc đấu giá để giành quyền sở hữu chiếc xe là một sự kiện kín, chỉ những ai được mời mới có thể đến tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart vào ngày 5/5. Cuộc đấu giá được tổ chức với sự hợp tác của công ty chuyên đấu giá ôtô RM Sotheby’s. Sau khi một chiếc xe được bán, chiếc còn lại vẫn sẽ nằm trong bộ sưu tập của bảo tàng, theo một tuyên bố của Mercedes-Benz.

Brian Rabold, Phó chủ tịch phụ trách mảng ôtô của Hagerty cho biết: “Những chiếc xe đua từ những năm 1930-1950 của họ rất hiếm và hầu hết vẫn thuộc sở hữu của nhà máy, vì vậy bất kỳ chiếc nào tung ra thị trường đều rất được săn đón”.

Vụ mua bán này khiến chiếc xe trở thành một trong 10 vật phẩm đắt nhất từng được đấu giá. Simon Kidston, người thắng thầu đại diện cho người mua giấu tên, cho biết: "Nếu bạn đã hỏi các chuyên gia về xe cổ và những nhà sưu tập hàng đầu trong nửa thế kỷ qua về chiếc xe đáng mơ ước nhất trên thế giới, thì rất có thể họ sẽ đưa ra cùng một mẫu xe: Mercedes-Benz 300 SLR. Đó là sự kết hợp của kỹ thuật, lịch sử chinh phục đường đua, sức mạnh của ngôi sao ba cánh trên mũi và thực tế là nó chưa từng được bán ra lần nào. Nhiều nhà sưu tập đã thử mua, tất cả đều thất bại”.

Marcus Breitschwerdt, Trưởng bộ phận Di sản của Mercedes-Benz, tuyên bố rằng chiếc xe sẽ vẫn xuất hiện trước công chúng. “Người mua đã đồng ý rằng chiếc xe 300 SLR Uhlenhaut Coupe sẽ vẫn có thể trưng bày công khai trong những dịp đặc biệt”, ông nói.

Theo CNN

Theo Phương Kim

Cùng chuyên mục
XEM