Melinda Gates tiết lộ phẩm chất đặc biệt người lãnh đạo vĩ đại nào cũng cần có: Tình yêu

07/05/2019 04:01 PM | Kinh doanh

Không người lãnh đạo giỏi nào được công nhận nếu họ không có lòng yêu thương người khác, tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng nhắc đến nó như một ưu điểm của mình.

Melinda Gates tiết lộ phẩm chất đặc biệt người lãnh đạo vĩ đại nào cũng cần có: Tình yêu

Melinda Gates khẳng định người lãnh đạo tốt nhất luôn yêu quý mọi người xung quanh họ.

Lịch sử đã cho thấy, từ Marin Luther King Jr. đến Nelson Mandela, những con người vĩ đại đó đều có chung một đặc điểm mà ít ai nghĩ đến, đó là tình yêu thương.

Họ cần đồng cảm với những người khác, không chỉ là tình yêu, đó là sự bao dung, Melinda Gates quả quyết.

"Tình yêu là sức mạnh to lớn nhất, và thế giới rất cần nó trong sự vận động không ngừng của mình. Nhưng ngạc nhiên là bạn sẽ không nghe về nó trong các cuộc thảo luận chính sách hoặc các cuộc tranh luận chính trị.", bà viết trong cuốn sách "The moment of Lift".

Mẹ Teresa, Albert Schweitzer, Mohandas Ghandi, Dorothy Day, Desmond Tutu, và Martin Luther King Jr.; họ đều là những người thông minh, hiểu biết rộng và luôn đảm bảo công bằng cho xã hội, tất cả họ đều nhấn mạnh vào tầm quan trọng của tình yêu. Tuy nhiên, giống như là truyền thống về sự cương quyết và mạnh mẽ, những ứng cử viên cho các cuộc bầu cử từ xưa đến nay không thường công khai nhắc đến tình yêu thương.

Gần đây, Melinda Gates có một cuộc nói chuyện với Tổng biên tập tờ Business Insider Mỹ, Alyson Shontell, để nói về cuốn sách của bà và những giải pháp cho các vấn đề lớn nhất của thế giới, như đói nghèo và sự bất bình đẳng xã hội. Bà nói rằng tác động của tình yêu thương có thể vượt ra ngoài phạm vi ảnh hưởng của chính trị và những hoạt động khác.

Những người quản lý nên biểu đạt tình yêu và sự thấu hiểu của họ đến cho những nhân viên, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn trong cuộc sống riêng của họ. Nhờ đó, nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi là chính mình ở nơi công sở. Bà cho rằng việc không bộc bạch hết những khó khăn của bản thân nơi công sở là điều đúng đắn,nhưng một tổ chức có thể khuyến khích mọi người cảm thấy thoải mái khi chia sẻ phần nào đó với những người khác thì vẫn thành công hơn nhiều.

"Khi bạn mở lòng và kết nối với những người khác một cách chân thành, bạn sẽ nhận được là tình yêu – cho dù bạn có nhận ra điều đó hay không", Melinda Gates nói với tờ Business Insider.

Gates đã đấu tranh để tạo ra một môi trường làm việc tích cực trong thời gian mà bà làm quản lý ở Microsoft. Tốt nghiệp tại Trường Đại học Duke với tấm bằng cử nhân kinh doanh, ban đầu bà cảm thấy không thoải mái với sự ganh đua quá khắc nghiệt bên trong Microsoft. Nhưng thay vì chọn rời đi, Gates ở lại và khiến mọi người trong công ty dần thay đổi suy nghĩ.

Khi mà những đồng nghiệp hỏi về việc làm thế nào bà có thể thuyết phục nhiều người lắng nghe và đồng cảm với mình như vậy, Gates nói rằng bà chỉ thể hiện đúng bản thân mình, và điều đó khiến cho môi trường làm việc trở nên cởi mở hơn, mọi người sau đó bắt đầu làm theo.

"Trong suy nghĩ của tôi, tình yêu là một trong những phẩm chất cần thiết nhất mỗi người có thể có", Melinda Gates nói trong cuốn sách của mình.

Linh mục Franciscan Richard Rohr, người mà bà luôn rất tin tưởng cũng có quan điểm tương đồng: "Chỉ tình yêu mới là con đường tốt nhất để điều khiển một sức mạnh nào đó. Đối với ta, tình yêu là nỗ lực để giúp người khác tốt hơn – và nó thường bắt đầu bằng việc cùng nâng cao hình ảnh lẫn nhau."

M.M.M

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm