Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính

28/10/2021 21:46 PM | Sống

Chỉ với diện tích nhỏ, Nguyễn Mai cũng có cách để thiết kế và decor một căn hộ vừa đẹp vừa đầy đủ tiện nghi dành riêng cho mình.

Với diện tích hạn hẹp, mọi người thường lo ngại rằng không gian sống của mình sẽ không đảm bảo được những tiện nghi cần thiết, dễ dàng cảm thấy chật chội và bức bối trong người. Tuy nhiên, chỉ cần biết thiết kế khéo léo, sắp xếp mọi thứ tinh tế thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư thái ngay lập tức.

Cứ như không gian sống của Nguyễn Mai là ví dụ. Căn hộ của Mai chỉ rộng 30 mét vuông nằm ở Gia Lâm, Hà Nội với giá mua là 1 tỷ đồng.

Cô cho hay: "Hơn 30 tuổi mình nghĩ đến việc mua một căn hộ tầm 30m². Phòng chỉ dành cho 1 người nên chỉ chọn ít đồ nội thất nhất có thể, cảm thấy cần thiết đối với bản thân. Vốn là dân không chuyên nên việc trang trí, mình lấy thường tham khảo ý tưởng trên các trang mạng. Bởi diện tích căn hộ nhỏ chỉ có 1 phòng và 1 vệ sinh".

Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính - Ảnh 1.

Căn hộ của Nguyễn Mai mua ở Gia Lâm có diện tích nhỏ chỉ 30 mét vuông, được thiết kế dành cho người độc thân.

Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính - Ảnh 2.
Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính - Ảnh 3.

Không gian rất tối giản, chỉ bao gồm 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh. Cô gái trẻ bố trí thêm một phòng bếp nấu ăn nhỏ xinh và một bàn làm việc ấm cúng.

Đồng thời, Nguyễn Mai cũng trang trí nhà theo phong cách tối giản và tiết chế đồ đạc hết sức có thể. Tuy nhiên, căn hộ vẫn đầy đủ công năng và cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày. Điểm đặc biệt trong căn hộ của Nguyễn Mai là có 3 không: Không tivi, không sofa, không lò vi sóng. Lý giải điều này, cô gái trẻ chia sẻ:

- Mai lựa chọn không mua tivi thứ nhất là khi ở 1 mình thì sử dụng điện thoại là đủ, phát thêm loa là được. Thứ hai là tốn thêm chi phí mua tivi, thuê bao cáp hàng tháng mà chỉ xem thời sự thì rất phí.

- Không sofa, thay vào đó Mai đặt 1 chiếc đệm ngồi kiểu nhà Nhật. Khi nào không cần thì giấu trong hộc sàn thì nhà sẽ rộng hơn,

- Không lò vi sóng, vì Mai thích đem đun thức ăn trên bếp hơn.

Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính - Ảnh 4.

Mọi thứ đều được Mai lựa chọn tỉ mỉ, cẩn thận. Mai chia sẻ, bản thân trang trí nhà theo phong cách tối giản và tiết chế đồ đạc hết sức có thể.

Bàn học, bàn trà với cái đèn Mai còn về quê mua 1 khúc gỗ xong nhờ đội làm nội thất thi công. Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với thành phẩm mua sẵn ở các cửa hàng nội thất. Tuy nhiên sẽ lại hơi mất công, tốn sức trong vấn đề vận chuyển vì khá nặng.

Tối giản những món đồ điện tử tối đa nhưng Nguyễn Mai lại thừa nhận, bản thân không thể tối giản nổi khoản cây cối. "Cứ hết cây này lại mua cây khác dù ban công căn hộ có diện tích bé xíu".

Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính - Ảnh 5.
Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính - Ảnh 6.

Dù ý thức được khoảng ban công của mình khá nhỏ nhưng Mai vẫn không thể hạn chế được việc mua nhiều cây cảnh. Đây cũng là thứ cô gái trẻ cho rằng bản thân không thể tối giản nổi.

Mai cho rằng, không gian nhỏ cần sự tinh tế của chủ nhân nhiều hơn để lựa chọn được đúng những gì mình cần. Điều đó sẽ khiến mỗi khi ở nhà cảm giác rất thoải mái, khi dọn dẹp cũng không hề thấy lười chút nào vì đồ đạc vừa đủ không làm bản thân cảm thấy ức chế.

"Mình nghĩ đây là khoảng không gian tối giản "vừa đủ" đối với bản thân, phù hợp với bản tính không thích phù phiếm của mình".

Căn hộ của Nguyễn Mai đã cho chúng ta thấy, chỉ cần biết cách thiết kế và trang trí phù hợp, ngôi nhà sẽ trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn và có khả năng "đánh lừa thị giác" về không gian dù diện tích nhỏ hẹp. Đây cũng được xem là một trong những mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp và đơn giản cho cuộc sống hiện nay.

Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính - Ảnh 7.
Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính - Ảnh 8.

Giường ngủ đơn rất giản dị của Nguyễn Mai. Cô gái trẻ không quá cầu kỳ mà lựa chọn sự nhẹ nhàng, tinh tế. Mai cũng đặt một chậu cây nhỏ ở đầu giường.

Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính - Ảnh 9.

Một bàn trà nhỏ để tiếp khách đến chơi nhà. Bất cứ góc nào trong nhà chúng ta cũng bắt gặp thấy những chậu cây nhỏ.

Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính - Ảnh 10.
Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính - Ảnh 11.

Mai cũng thích trang trí những món đồ nhỏ xinh, nghệ thuật như tranh ảnh, sách báo. Các loại hoa khô được Mai cắm khéo léo tạo nét trừu tượng cho không gian.

Ảnh: NVCC

Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
XEM