"Mẹ đẻ" của mì Indomie qua đời ở tuổi 59 khiến các tín đồ ẩm thực vô cùng tiếc nuối

29/01/2021 11:32 AM | Xã hội

Hiện tại, thông tin người sáng tạo các vị mì Indomie qua đời đã được phía công ty xác nhận.

Nhắc đến mì ăn liền (mì gói), với giới trẻ và đặc biệt là những người "nghiện" ăn vặt thì không thể không nói đến mì Indomie. Các món mì Indomie trộn với nhiều hương vị khác nhau từ lâu cũng đã nằm trong danh sách ăn vặt của rất nhiều người tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Có lẽ cũng vì thế mà mới đây, thông tin Nunuk Nuraini - người sáng tạo ra các hương vị mì xào khô của hãng Indomie đã qua đời khiến ai cũng thương tiếc.

Mẹ đẻ của mì Indomie qua đời ở tuổi 59 khiến các tín đồ ẩm thực vô cùng tiếc nuối - Ảnh 1.

Nunuk Nuraini tốt nghiệp khoa Công nghệ thực phẩm của Đại học Padjadjaran (Unpad) ở Bandung, Tây Java, Indonesia. Sau đó, bà đảm nhiệm chức vụ giám đốc phát triển hương vị tại bộ phận mì ăn liền của Indofood trong gần 30 năm. Bà chính là người đã phát minh ra hương vị mì goreng truyền thống. Sau đó, bà Nunuk Nuraini còn nghiên cứu ra hàng loạt hương vị khác của hãng mì Indomie như Soto (vị súp bò), Rendang (vị bò cay), Cà ri gà và Sambal Matah (sốt ớt tươi)...

Không chỉ nổi tiếng ở Indonesia, mì Indomi còn xuất hiện tại hơn 80 quốc gia trên thế giới, điển hình như Mỹ, Úc, Nigeria... trong đó có cả Việt Nam.

Được biết, bà đã qua đời vào ngày 27/01/2021 ở tuổi 59. Thông tin này đã được phía công ty Indofood, sở hữu thương hiệu Indomie xác nhận nhưng không tiết lộ thêm về nguyên nhân qua đời. 

Sau khi biết tin Nunuk Nuraini qua đời, nhiều người hâm mộ thương hiệu mì ăn liền Indomie đã đồng loạt gửi lời chia buồn và tri ân trên mạng xã hội.

Nguồn: Coconuts Jakarta

Hạ Linh

Từ khóa:  mì ăn liền
Cùng chuyên mục
XEM