Mẹ bị tuyên 20 năm tù, chị gái nữ sinh giao gà khóc nức nở nói "mẹ tôi bị oan"

27/11/2019 20:57 PM | Xã hội

Tại tòa, bị cáo Hiền đã nhắc người thân hãy bình tĩnh và liên tục kêu oan nhưng bị HĐXX cho rằng ngoan cố, quanh co chối tội và tuyên mức án 20 năm tù giam.

Cuối giờ chiều 27/11, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án đối với bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại) cùng các đồng phạm.

Cụ thể: Bùi Văn Công và Trần Thị Hiền cùng mức án 20 năm tù giam, Vì Thị Thu và Lường Văn Hùng án chung thân cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Riêng Vì Văn Toán lĩnh án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy và 7 năm tù tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Tổng hình phạt bị cáo này phải chấp hành là tù chung thân.

Sau khi nghe tuyên án, Trần Thị Hiền liên tục gào thét trước tòa “tôi bị oan, tôi bị oan” khiến lực lượng an ninh tòa phải rất vất vả áp tải nữ bị cáo này ra xe đặc chủng.

Sau khi mẹ bị tuyên 20 năm tù giam, chị Cao Thảo L., con gái bị cáo Hiền cũng khóc nức nở về bản án dành cho mẹ, cô gái bước đi không vững khi rời tòa, phải có người dìu. Vừa đi, cô gái vừa nói “trời ơi, mẹ tôi bị oan”.

Mẹ bị tuyên 20 năm tù, chị gái nữ sinh giao gà khóc nức nở nói mẹ tôi bị oan - Ảnh 1.

Bị cáo Hiền nhắn người thân bình tĩnh

Lúc 14h khi được cán bộ công an áp giải vào phòng xử, Trần Thị Hiền lại hướng ánh mắt về phía người con gái Cao Thảo L. ngồi tại bàn dành cho người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan ở sát góc tường và liên tục nói "con ơi cố gắng nhé, cứ bình tĩnh nhé không sao đâu".

Sau khi nói dứt lời bị cáo Hiền tiếp tục quay ra phía sau, hai bên phải, trái nhìn những người có mặt tại tòa khiến cán bộ công an làm nhiệm vụ phải nhiều lần nhắc nhở Hiền mới ngồi yên.

Khi chủ tọa yêu cầu tất cả những người tham gia tố tụng đứng lên chuẩn bị cho buổi xét xử, Trần Thị Hiền ôm mặt khóc nức nở.

Cao Thảo L., (con gái Trần Thị Hiền) nghe mẹ nói chỉ lặng lẽ cúi gằm mặt xuống. Bên cạnh L., còn 8 người, đều là người thân của các bị cáo Thu, Toán và Lường Văn Hùng.

Một điểm khác biệt trong phiên xử chiều nay so với buổi sáng là HĐXX không triệu tập Vương Văn Hùng (người tham gia bắt cóc, sát hại Cao Mỹ Duyên).

Mẹ bị tuyên 20 năm tù, chị gái nữ sinh giao gà khóc nức nở nói mẹ tôi bị oan - Ảnh 2.

Người thân bị cáo Hiền có mặt tại tòa.

Vì Thị Thu vẫn ngoan cố chối tội, Trần Thị Hiền cầm giấy đọc dẫn chứng

Đầu giờ chiều nay, HĐXX tiếp tục phần xét hỏi với bị cáo Vì Thị Thu, nhưng người đàn bà này vẫn tiếp tục khẳng định không liên quan đến việc mua bán hai bánh heroin cho Bùi Văn Công.

Thu nói cô ta bị ép cung, có hai cán bộ đã nói với Thu nếu thừa nhận mua bán hai bánh heroin thì sẽ thoát tội nên Thu nghe lời.

Thu cũng đề nghị HĐXX cho đặt câu hỏi với Lường Văn Hùng tuy nhiên đã bị Chủ tọa phản bác vì cho rằng, những câu hỏi của Thu chỉ có ý bào chữa cho hành vi mua bán trái phép ma túy của mình.

Cũng trong buổi chiều nay, Trần Thị Hiền tiếp tục được HĐXX thẩm vấn, trong phần trả lời, Hiền có đưa ra một tờ giấy mà bị cáo này cho rằng trong nội dung đó là lời khai của Lường Văn Hùng.

“Tôi hoàn toàn bị oan”, bà Hiền trình bày khi bước lên bục khai báo và bác toàn bộ cáo trạng của VKSND tỉnh Điện Biên với cáo buộc mua bán 2 bánh heroin.

Bị cáo Trần Thị Hiền khai không mua bán ma túy, không quen biết Bùi Văn Công. Tháng 5/2017 (thời điểm VKSND cáo buộc bà giao dịch hàng cấm) bị cáo khai bà ta dành phần lớn thời gian để đi mua nhãn non.

Hiền cũng xin phép được cầm một cầm tờ giấy lên đọc với nội dung chứng minh rằng cáo trạng VKS nhân dân tỉnh Điện Biên quy kết bà buôn ma túy là sai.

Mẹ bị tuyên 20 năm tù, chị gái nữ sinh giao gà khóc nức nở nói mẹ tôi bị oan - Ảnh 3.

Trần Thị Hiền khóc khi nhìn người thân.

Trong nội dung Hiền đọc thể hiện việc Công, Hùng đã nhận 300 triệu đồng mua bán ma túy và bị cáo cho rằng các bị cáo Công, Hùng khai không chính xác.

Được yêu cầu đối chất, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng bác bỏ lời khai của Trần Thị Hiền. Cả 2 thừa nhận đã giao dịch ma túy với Hiền tại nghĩa trang xã Thanh Hưng từ 2 năm trước.

Bùi Văn Công khai đã thỏa thuận bán 2 bánh heroin cho Trần Thị Hiền với giá 320 triệu đồng, Hùng cùng Công đi giao hàng, phiên giao dịch diễn ra lúc 17h. Hôm đó, Hiền đã đưa cho Công 290 triệu đồng rồi nhận ma túy.

"Lúc đó, Hiền đi xe Honda màu đỏ đen đến nhận hàng rồi bỏ ma túy vào chiếc làn", Bùi Văn Công nói và cho biết thêm Hiền có nợ lại khoản 30 triệu.

Theo Hoàng An

Cùng chuyên mục
XEM