Mẹ bệnh liệt giường, con gái nuốt nước mắt mang cả tiệm áo cưới đến bệnh viện để hoàn thành một tâm nguyện

04/08/2017 03:05 PM | Sống

Mẹ bệnh liệt giường, con gái nuốt nước mắt mang cả tiệm áo cưới đến bệnh viện để hoàn thành một tâm nguyện

Mẹ bệnh liệt giường, con gái nuốt nước mắt mang cả tiệm áo cưới đến bệnh viện để hoàn thành một tâm nguyện

Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ trên trang Love What Matters đã khiến cho nhiều người đọc không cầm được nước mắt.

Trong những ngày tháng có thể xem là gần cuối đời của người mẹ, cô gái trẻ này đã quyết tâm hoàn thành tâm nguyện của mẹ và cũng là mong ước cả đời của cô.

Mẹ bệnh liệt giường, con gái nuốt nước mắt mang cả tiệm áo cưới đến bệnh viện để hoàn thành một tâm nguyện - Ảnh 1.

Ngay từ khi còn bé xíu, cô gái đã luôn mơ ước có ngày được cùng mẹ đi chọn váy cưới, chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình.

Đáng tiếc rằng mơ ước chưa kịp thực hiện, mẹ cô đã mắc bệnh ung thư và sức khỏe ngày một yếu hơn, có lẽ bà sẽ khó có cơ hội thật sự nhìn thấy con gái mình trong chiếc váy cô dâu xinh đẹp.

Mẹ bệnh liệt giường, con gái nuốt nước mắt mang cả tiệm áo cưới đến bệnh viện để hoàn thành một tâm nguyện - Ảnh 2.

“Giây phút trọng đại và ý nghĩa đó có lẽ sẽ chẳng còn là gì nữa nếu như không có mẹ bên cạnh”, cô gái tâm sự trong bài viết.

Vài tháng sau đó, mẹ cô quyết định từ bỏ hóa trị để về nhà. Sức khỏe bà suy yếu nghiêm trọng, đó càng là lời nhắc nhở, rằng cô gái phải nhanh chóng hoàn thành tâm nguyện của mẹ trước khi quá muộn.

Mẹ bệnh liệt giường, con gái nuốt nước mắt mang cả tiệm áo cưới đến bệnh viện để hoàn thành một tâm nguyện - Ảnh 3.

“Một buổi sáng nọ, tôi và mẹ ngồi trong bếp ôm nhau thật chặt trong khi nước mắt cứ vậy lăn dài trên má.

Chúng tôi nói rất nhiều chuyện, những thứ chúng tôi muốn làm cùng nhau, và tôi nói với mẹ, hãy đi thử áo cưới vì tôi muốn mẹ sẽ cùng tôi chọn chiếc áo cô dâu cho ngày trọng đại của tôi sau này. Mẹ tôi đồng ý ngay vì đó cũng là tâm nguyện của bà.”

Chỉ vài ngày sau đó, bệnh tình người mẹ lại trở nặng và bà lại phải nhập viện. Lần này có vẻ không khả quan cho lắm.

Cả gia đình 4 người liên tục thay ca để chăm sóc người phụ nữ ốm yếu, gầy gò đang ngày một xanh xao và có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Mẹ bệnh liệt giường, con gái nuốt nước mắt mang cả tiệm áo cưới đến bệnh viện để hoàn thành một tâm nguyện - Ảnh 4.

Không thể chờ đợi thêm nữa, cô gái và bố mình phải nhanh chóng tiến hành kế hoạch, hiện thực hóa giấc mơ của hai mẹ con càng sớm càng tốt.

Hai người liên hệ với một tiệm áo cưới trong thành phố, khi biết về hoàn cảnh khó khăn của gia đình, tiệm áo cưới này rất sẵn lòng giúp đỡ. Họ sắp xếp buổi thử váy đặc biệt vào sau giờ làm, để gia đình có những giây phút riêng tư thoải mái nhất.

Mẹ bệnh liệt giường, con gái nuốt nước mắt mang cả tiệm áo cưới đến bệnh viện để hoàn thành một tâm nguyện - Ảnh 5.

Thế nhưng người mẹ lại quá yếu, không thể di chuyển được nữa. Tưởng như mọi thứ đã hết hi vọng. Không ngờ những người bên tiệm áo cưới và cả đội nhiếp ảnh đã cùng hợp sức tạo cho người mẹ một sự bất ngờ không thể quên.

Vào buổi chiều một ngày chủ nhật, buổi thử váy cưới đã được dời đến bệnh viện. Họ đã chọn ra những chiếc váy và những phụ kiện đẹp nhất và mang đến phòng bệnh.

Cô gái cuối cùng cũng được cùng mẹ thử và chọn từng chiếc váy cưới, hoàn thành tâm nguyện cả đời. Những giọt nước mắt và cảm xúc dâng trào trong giây phút đó được đội ngũ nhiếp ảnh ghi lại vô cùng chân thực.

Mẹ bệnh liệt giường, con gái nuốt nước mắt mang cả tiệm áo cưới đến bệnh viện để hoàn thành một tâm nguyện - Ảnh 6.

“Không có lòng tốt và sự nhiệt tình của mọi người, mẹ và tôi sẽ chẳng bao giờ có được cơ hội này. Đây sẽ là kỷ niệm tôi ghi nhớ mãi mãi, cũng như chiếc váy mà mẹ đã chọn cho tôi, sẽ là thứ tôi trân quý nhất cuộc đời này”, cô gái chia sẻ.

Mẹ bệnh liệt giường, con gái nuốt nước mắt mang cả tiệm áo cưới đến bệnh viện để hoàn thành một tâm nguyện - Ảnh 7.

Mẹ bệnh liệt giường, con gái nuốt nước mắt mang cả tiệm áo cưới đến bệnh viện để hoàn thành một tâm nguyện - Ảnh 8.

Mẹ bệnh liệt giường, con gái nuốt nước mắt mang cả tiệm áo cưới đến bệnh viện để hoàn thành một tâm nguyện - Ảnh 9.

Mẹ bệnh liệt giường, con gái nuốt nước mắt mang cả tiệm áo cưới đến bệnh viện để hoàn thành một tâm nguyện - Ảnh 10.

(Nguồn: Love What Matters)

Theo Đinh Hương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

Đọc thêm