MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa

23/08/2021 08:41 AM | Sống

"Đừng ai trách ai, nói những lời không hay trong giai đoạn này. Hãy động viên hơn là chỉ trích từ thiện" – MC Quyền Linh nói.

Mới đây, MC Quyền Linh đã livestream tâm sự cùng khán giả về hành trình từ thiện của anh suốt hai tháng qua, đồng thời gửi lời động viên tới mọi người.

Hãy động viên hơn là chỉ trích từ thiện

Lâu lắm rồi tôi mới livestream nhưng lại trong hoàn cảnh đặc biệt thế này.

Hôm nay, được sự đồng ý của cơ quan chức năng, tôi tiếp tục ra đường ban đêm để đem quà tới phát cho các chiến sĩ chống dịch tuyến đầu như các anh công an, bộ đội, dân phòng, y bác sỹ, tình nguyện viên…

 MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 1.

Quyền Linh tâm sự cùng khán giả về hành trình thiện nguyện

Giờ này Sài Gòn không ai được ra đường nhưng tôi vẫn phải đi. Tôi đi thăm các chốt trạm, hoạt động liên tục, đi đến từng con đường, góc phố để cảm nhận, chia sẻ với khó khăn của các cán bộ và cả người dân. Tôi đến nơi để động viên một phần nào đó với các anh.

Xung quanh tôi, rất nhiều người đang quan tâm đến các chiến sĩ ở tuyến đầu. Mấy ngày qua, tôi cũng vào bệnh viện thăm hỏi và thấy các bác sĩ gần như kiệt sức. Sài Gòn đang căng thẳng nhưng chúng ta hay cố gắng cười, yêu thương, đoàn kết, dìu dắt nhau để cùng vượt qua đại dịch.

Trong những giây phút nào, chỉ nên động viên, sẻ chia với nhau, chứ đừng nói điều gì khác. Đến bây giờ chúng ta mới nhận ra sống hôm nay không biết ngày mai thế nào.

Vừa rồi, rất nhiều người quen của tôi đã ra đi, đau lòng lắm, cho thấy bệnh dịch nguy hiểm vô cùng tận, nên mong mọi người hãy tuân thủ chống dịch.

Mọi người cứ yên tâm, sẽ có rất nhiều đoàn thiện nguyện tới cứu trợ mọi người, hỗ trợ những công nhân, sinh viên ở trọ. Nhà nước cũng đã cố gắng lắm rồi. Giai đoạn này người giàu cũng khóc, ai cũng khó, phải biết thông cảm cho nhau.

Đừng ai trách ai, nói những lời không hay trong giai đoạn này. Hãy động viên hơn là chỉ trích từ thiện. Rất nhiều người bạn tôi đã khóc trong điện thoại với tôi.

 MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 2.

Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa

Trong hai tháng qua, tôi đã đi rất nhiều, tôi miệt mài từ sáng đến trưa, chiều, tối ở khắp mọi nơi.

Có những con hẻm, góc phố tôi không vào được, nhưng tôi vẫn đứng ở ngoài để chuyển quà cho các tình nguyện viên, cơ quan chức năng để họ gửi vào cho bà con.

Nhưng thực sự, sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa. Trên chuyển xe từ thiện này, tôi phải miệt mài, không ngày nào được ở nhà. Rất nhiều lời kêu gọi nhưng tôi không thể đi hết được.

Tuy nhiên, tôi tin vẫn còn nhiều nhóm thiện nguyện khác sẽ đến hỗ trợ. Sài Gòn lúc này rất cần sự chia sẻ.

Những đội thiện nguyện như tôi đi từ thiện giờ cũng khó vì ở đâu cũng có chốt trạm để đảm bảo giãn cách, không hề đơn giản để di chuyển trong Sài Gòn, nhưng tôi vẫn đi.

Sài Gòn đang làm tâm điểm của đại dịch. Đây sẽ là thời khắc lịch sử, đi vào lịch sử đất nước ta, chưa bao giờ chúng ta lại tuy xa mà gần, tuy gần mà xa.

 MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 3.

Nhưng tôi mong mọi người thông cảm và cố gắng tuân thủ giãn cách vì phải như vậy mới dập được dịch, không thì không thể hết dịch được.

Hôm nay, tôi muốn thức suốt đêm cùng các chiến sĩ chống dịch tuyến đầu để cảm nhận khó khăn, nỗi lòng của họ. Gần như họ không ngủ luôn. Tôi vừa đi qua quận 7, quận Nhà Bè rồi và hiện đang ở quận 4, lát sẽ qua quận 1 xem không khí thế nào.

Tôi hi vọng mọi người cố gắng chịu đựng một chút nữa thôi, không bao lâu nữa chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này và cuộc sống lại trở về bình thường. Tôi mong mọi người tiêm vắc xin và ra đường thì tuân thủ đủ 5k.

Tùng Ninh

Cùng chuyên mục
XEM