MC Quyền Linh bỏ tiền túi xây tiệm tạp hóa cho cặp vợ chồng nghèo bệnh tật

07/02/2022 07:56 AM | Sống

MC Quyền Linh làm việc thiện.

MC Quyền Linh bỏ tiền túi xây tiệm tạp hóa cho cặp vợ chồng nghèo bệnh tật

Suốt một năm vừa qua, MC Quyền Linh đã dẫn dắt thành công chương trình Tình Trăm Năm, giới thiệu tình yêu bền vững, đáng khâm phục của nhiều cặp vợ chồng lớn tuổi tới khán giả truyền hình.

Trong tập đầu năm mới của Tình Trăm Năm tuần này, nam MC đã gây bất ngờ khi bí mật đến thăm một hoàn cảnh khó khăn từng xuất hiện tại chương trình năm qua.

 MC Quyền Linh bỏ tiền túi xây tiệm tạp hóa cho cặp vợ chồng nghèo bệnh tật - Ảnh 1.

Chú Út từng khiến MC Quyền Linh bật khóc vì hoàn cảnh khó khăn


Đó là vợ chồng chú Đặng Văn Út (59 tuổi) và cô Nguyễn Thị Kim Khuê (61 tuổi), từng khiến khán giả và Quyền Linh phải xót xa trước cuộc sống khó khăn, đầy nước mắt.

Cụ thể, năm 20 tuổi, cô Khuê bị tai biến, phải sống gần một đời với khuôn mặt biến dạng.

Khi về một nhà với chú Đặng Văn Út, sự yêu thương săn sóc của nhà chồng đã giúp cô mở lòng, vượt qua sự tự ti.

Tình duyên trọn vẹn, nhưng cái nghèo vẫn đeo bám, khiến cô chú phải đi bán vé số kiếm từng đồng để sinh sống và trang trải nợ nần. Đến hiện tại, chú Út bị tai biến tay, cô Khuê bị hở van tim ba lá, thiếu máu cơ tim, nhịp tim chậm.

Cô chú có với nhau 3 người con trai, nhưng mỗi người phải đi một nơi để kiếm sống và giúp ba mẹ trả nợ.

 MC Quyền Linh bỏ tiền túi xây tiệm tạp hóa cho cặp vợ chồng nghèo bệnh tật - Ảnh 2.

Vợ chồng chú Út và con tra

Riêng anh Đặng Văn Phong (con út) dù chưa lập gia đình nhưng đã bị tai nạn lao động đứt lìa đôi tay.

Tuy nghèo khổ, bệnh tật và phải bán vé số kiếm cơm qua ngày, nhưng tình yêu của cô chú vẫn trọn vẹn một túp lều tranh, hai quả tim vàng gần 40 năm qua.

Được biết, tại số phát sóng năm ngoái, MC Quyền Linh đã hứa sẽ gửi chút quà, giúp chú Út và cô Khuê có thêm điều kiện phát triển kinh tế, không phải dãi nắng dầm mưa bán vé số lo từng bữa ăn qua ngày.

Sau thời gian dịch bệnh căng thẳng, nam MC đã giữ trọn lời hứa với cô chú khi tới xây dựng cho cặp vợ chồng già một tiệm tạp hóa nhỏ tại Bình Dương.

 MC Quyền Linh bỏ tiền túi xây tiệm tạp hóa cho cặp vợ chồng nghèo bệnh tật - Ảnh 3.

MC Quyền Linh mang đến cho cô chú các loại hàng hóa như: khẩu trang, nước rửa tay, bột giặt,... lấp đầy các kệ hàng. Ngoài ra, anh còn góp thêm cho vợ chồng cô chú 10 triệu để có vốn làm ăn, nhập hàng hóa.

Đặc biệt, MC Quyền Linh cũng hỗ trợ tiền để người con trai út là anh Văn Phong có vốn lấy rau về bán kiếm thêm thu nhập.

Đến thăm lại gia đình chú Út, cô Khuê, MC Quyền Linh bày tỏ: "Tôi sẽ xây dựng một tiệm tạp hóa nhỏ cho cô chú rồi đặt tên là tiệm Tình trăm năm.

Tiệm tạp hóa này là tình yêu thương của mọi người kết nối với nhau để giúp đỡ cô chú làm ăn. Tôi chúc cô chú năm mới buôn may bán đắt để cuộc sống khá giả hơn".

 MC Quyền Linh bỏ tiền túi xây tiệm tạp hóa cho cặp vợ chồng nghèo bệnh tật - Ảnh 4.

MC Quyền Linh tặng tiền và xây tiệm tạp hóa cho vợ chồng chú Út


Cũng trong tập phát sóng tuần này, MC Quyền Linh còn bí mật giả dạng người qua đường đến thăm các trường hợp khác một cách bất ngờ.

Trong đó có quán bánh xèo của ông Trần Văn Hồng (87 tuổi) và bà Nguyễn Thị My (71 tuổi); gánh hột vịt lộn của ông Lý Xuân Huê (70 tuổi) và bà Nguyễn Kim Huê (63 tuổi); quán cháo 1 ngàn đồng của ông Thái Công Minh (65 tuổi) và bà Nguyễn Thị Kim Phượng (53 tuổi).

MC Quyền Linh bày tỏ: "Nhìn các cô chú vẫn khỏe mạnh, buôn bán thuận lợi cũng đủ khiến tôi an tâm nên tôi chỉ gửi quà và tiền mừng tuổi".

Sự xuất hiện của MC Quyền Linh cũng khiến các nhân vật không khỏi bất ngờ. Ai cũng tỏ ra ấm lòng với sự chu đáo, tình cảm chân thành của nam MC.

https://soha.vn/mc-quyen-linh-bo-tien-tui-xay-tiem-tap-hoa-cho-cap-vo-chong-ngheo-benh-tat-2022020615162842.htm

Theo Tùng Ninh

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm