Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM

02/04/2019 10:21 AM | Kinh doanh

Máy chủ Go-Viet bị lỗi sáng 2/4 khiến một số người dùng tại TP.HCM gặp khó khăn khi sử dụng dịch vụ.

Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM

Khoảng hơn 8 giờ sáng ngày 2/4, một vài khách hàng Go Viet phản ánh tình trạng máy chủ của ứng dụng gọi xe này bị lỗi “máy chủ bận” (sever busy).

Chị Uyên (Tân Bình, TP.HCM) cho biết đặt xe Go-Bike để đi làm vào thời điểm trên nhưng không thành công. Cụ thể, ứng dụng vẫn mở được bình thường và định vị được địa điểm đón nhưng khi chị Uyên nhập vào điểm đến thì sau vài giây tìm kiếm, ứng dụng báo Máy chủ bận (server busy).

Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM - Ảnh 1.

Ứng dụng Go-Viet báo "máy chủ bận" thời điểm 8 giờ 26 phút ngày 2/4 - Ảnh chụp màn hình

PV ICTnews ở khu vực Tân Bình cũng không thể đặt món ăn qua Go-Viet tại thời điểm trên. Sau khi đặt thử món phở qua Go-Food, tới phần tính toán giá, ứng dụng báo Không tính được giá, do chưa cung cấp dịch vụ giao đồ ăn ở vị trí trên (thực tế Go-Food đã phủ ở khu vực này). Tuy nhiên, khoảng 5 phút sau, khi thử lại, dịch vụ Go-Food hoạt động lại bình thường.

Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM - Ảnh 2.
Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM - Ảnh 3.

Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM - Ảnh 4.

Go-Food gặp trục trặc vào khoảng 8 giờ 33 phút, sau đó vẫn lỗi nhẹ nhưng đã khắc phục - Ảnh chụp màn hình

Lỗi máy chủ bận thường xảy ra khi quá nhiều người truy cập hệ thống, hoặc do một sự cố nào khác trong quá trình vận hành. Các ứng dụng gọi xe khác vẫn hoạt động bình thường tại đầu giờ sáng 2/4.

Go-Viet gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 8/2017, được đầu tư bởi Go-Jek, công ty khởi nghiệp lớn nhất tại Indonesia. Vài tháng sau khi gia nhập thị trường Việt Nam, công ty tuyên bố giữ 35% thị phần gọi xe tại đây.

Hồi tuần trước, Go-Viet thông báo thay đổi vị trí điều hành cao nhất. Theo đó, ông Đức Phùng thay vị trí của ông Nguyễn Vũ Đức, người từ CEO Go-Viet trở thành vị trí cố vấn của công ty.

Theo Hải Đăng

ICTNews

Từ khóa:  Go-Viet, máy chủ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Forbes: Toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu đang đến hồi kết

Xu thế toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu chắc chắn sẽ phải thay đổi sau dịch Covid-19 cũng như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Một số quốc gia sẽ là người giành phần thắng trong khi một số khác sẽ bị bỏ lại phía sau.

PewPew: Chiếc áo phông 30.000 đồng mặc 5 năm vẫn thấy mới và khối nợ “siêu to khổng lồ” sau đại dịch Covid-19

Công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng vì đại dịch Covid-19, nợ nần nhiều hơn, nhưng PewPew vẫn tỏ ra rất lạc quan, tự tin vào khả năng xoay sở với nguồn tài chính eo hẹp.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Dong A Solutions: Facebook thiếu những "đốt mía lợi nhuận" then chốt, chưa đáp ứng 3 mối quan tâm lớn của người dùng nên "đừng hòng" giành cả miếng bánh TMĐT

Facebook có lợi thế về tiếp thị nhưng 3 "đốt mía" lợi nhuận quan trọng là lưu kho, vận chuyển, hậu mãi thì ông lớn này đều chưa thể tham gia. Đồng thời, với việc chưa đảm bảo được vấn đề chất lượng sản phẩm và uy tín người bán, điều từng suýt hủy diệt Tabao hay Ebay, Facebook sẽ còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn giành được một "miếng bánh" thị phần của thương mại điện tử.

Cỗ máy in tiền bí mật của Jack Ma: Startup tạo ra 2 tỷ USD lợi nhuận trong 1 quý, được định giá lớn hơn Goldman Sachs và Morgan Stanley gộp lại

Trong khi hầu hết các startup trên thế giới đều chỉ đốt tiền, Jack Ma lại sở hữu một công ty tạo ra lợi nhuận lên tới 2 tỷ USD 1 quý.

Đọc thêm