Máy bay chuẩn bị cất cánh, tài xế xe tải đột ngột bẻ lái cách nửa mét

18/10/2019 09:45 AM | Xã hội

Máy bay lăn ra đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị cất cánh thì cùng lúc nhân viên mặt đất Sài Gòn (SAGS) lái xe bán tải chạy cắt mặt cách nửa mét.

Cụ thể, khi đang điều khiển xe bán tải mang biển số 51C-632.91 từ đường công vụ về bến đỗ, nhân viên lái xe tải của SAGS không quan sát và chạy cắt mặt máy bay A321/VN-A693.

Trong khi đó, chiếc máy bay này đang lăn ra đường lăn để chuẩn bị thực hiện chuyến bay VJ860 từ Tân Sơn Nhất đi Incheon (Hàn Quốc).

Vụ việc khiến nhiều người chứng kiến hốt hoảng. Rất may không có va chạm xảy ra vì lúc đó, xe tải này chỉ cách tàu bay một đoạn rất ngắn, tầm nửa mét.

Được biết, chiều 17/10, SASG đã đình chỉ công việc với nhân viên lái xe tải chạy cắt mặt tàu bay tại sân bay Tân Sơn Nhất để có hướng xử lý theo quy định.

Thời gian qua, cơ quan chức năng hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất đã xử lý nhiều vụ việc uy hiếp an toàn bay, trong đó có những trường hợp lái xe chở hành lý, xe bán tải chạy cắt mặt tàu bay ở khu vực sân đỗ. Đây là những hành vi uy hiếp tàu bay nghiêm trọng và bị phạt hành chính.

Theo Gia Văn

Cùng chuyên mục
XEM