Máy bay cất cánh từ năm 2018 nhưng lại hạ cánh vào năm 2017, thế là thế nào?

02/01/2018 07:16 PM | Thời sự

Xác nhận du hành thời gian là có thực.

Cứ đến hẹn lại lên, cứ dịp cuối năm là ta lại có những chuyến bay xuyên thời gian như thế này: lại có thêm một chiếc máy bay cất cánh vào năm 2018 nhưng lại hạ cánh vào năm 2017. Có được sự đặc biệt ấy là nhờ sự chênh lệch múi giờ trên toàn thế giới.

Cụ thể, đó là chuyến bay HA446 của hãng Hawaiian Airlines, từ Auchland tới Honolulu. Nó cất cánh vào lúc 11 giờ 55 phút đêm, 5 phút trước thời điểm năm mới và hạ cánh vào lúc 9 giờ 45 phút sáng vào CÙNG NGÀY HÔM ĐÓ. Lý do là vì hai địa điểm cất và hạ cánh của máy bay lệch nhau tới 23 giờ.

Máy bay cất cánh từ năm 2018 nhưng lại hạ cánh vào năm 2017, thế là thế nào? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chuyến bay này đã bị hoãn vài phút, chính thức khởi hành quá nửa đêm 5 phút (may không có Lọ Lem trên chuyến bay ấy) và đáp đất vào lúc 10 giờ 16 phút sáng ngày 31 tháng 12. Nó cất cánh bay vào rạng sáng ngày 01/01/2018 và đáp xuống vào ngày 31/12/2017. Nhà báo người Mỹ Sam Sweeney là người để ý chuyến bay đặc biệt này tồn tại và đã đăng tải nó trên Twitter.

Nó đặc biệt không có nghĩa nó là độc nhất: một chuyến bay khác cũng từ Auchland của hãng Air New Zealand có tên NZ40, bay tới Papeete cất cánh lúc 12 giờ 25 phút sáng ngày mùng Một Tết Dương và hạ cánh lúc 4 giờ 25 phút vào ngày 31 tháng 12.

Thực tế là còn nhiều nữa. Tài khoản Twitter có tên Flightradar24 được lập ra chuyên để theo dõi các chuyến bay trên toàn thế giới, đã tìm ra được 6 chuyến bay từ Đài Bắc vào ngày đầu năm 2018 nhưng lại hạ cánh ở Mỹ và Canada vào năm 2017. Toàn bộ sáu chuyến bay đã đáp đất an toàn ... trong quá khứ. Không rõ hành khách trên đó nghĩ sao khi vừa du hành thời gian.

Máy bay cất cánh từ năm 2018 nhưng lại hạ cánh vào năm 2017, thế là thế nào? - Ảnh 2.

Dù có nghĩ gì, chắc chắn họ cũng cảm thấy tuyệt vời hơn chuyến bay thẳng tới Địa ngục này của hãng hàng không Phần Lan Finnair. Vào thứ Sáu ngày 13 năm ngoái, hãng hàng không quốc gia Phần Lan đã có chuyến bay AY666 bay từ Copenhagen (mã vùng CPH) tới Helsinki (mã vùng HEL, có để nói lái sang thành HELL – địa ngục). Ngay sau đó, họ đã đổi tên chiếc phi cơ này thành AY954.

Máy bay cất cánh từ năm 2018 nhưng lại hạ cánh vào năm 2017, thế là thế nào? - Ảnh 3.

Finnair từ chối thừa nhận việc đổi tên có liên quan tới vấn đề tâm linh. Họ nói với tờ The Independent rằng: "Chúng tôi là một hãng hàng không đang dần phát triển lớn mạnh, chúng tôi chỉnh sửa lại số hiệu chuyến bay để việc đánh số cho những chuyến bay mới dễ dàng hơn".

Chúng tôi hiểu mà.

Theo DINK

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Vừa trở về Việt Nam sau 7 năm ngồi tù ở Mỹ, hacker “Hieupc” đã trúng tuyển vào trung tâm an ninh mạng quốc gia

Đây sẽ là cơ hội tốt để Hieupc "hoàn lương", tận dụng tài năng của mình đóng góp cho xã hội.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm