Máy bay Boeing 737-500 chở 62 hành khách của Indonesia mất liên lạc trên biển Java

09/01/2021 06:51 PM | Thời sự

Nhà chức trách Indonesia cho biết một chiếc Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya mang số hiệu 182 đã mất liên lạc không lâu sau khi cất cánh.

Máy bay Boeing 737-500 chở 62 hành khách của Indonesia mất liên lạc trên biển Java

Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết Chuyến bay số hiệu 182 của Sriwijaya Air đã mất liên lạc với các đài kiểm soát không lưu sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta. Dữ liệu trên FlightRadar24 cho biết chiếc phi cơ biến mất đang thực hiện lộ trình bay từ Jakarta tới Pontianak.

Đây là một chiếc Boeing 737-500 có tuổi đời 26 năm. Theo Bloomberg, có 62 người trên máy bay lúc nó biến mất.

Theo thông tin trên FlightRadar24, chiếc máy bay dự kiến cất cánh từ thủ đô Jakarta của Indonesia lúc 13h40 theo giờ địa phương. Đại diện của Sriwijaya Air chưa ngay lập tức đưa ra bình luận.

Tín hiệu cuối cùng của chiếc máy bay được ghi nhận lúc 14h40 theo giờ địa phương. Hiện tại, các nhà chức trách Indonesia đã triển khai các hoạt động tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay mất tích.

Điểm đến Pintianak là một thành phố nằm trên đảo Borneo của Indonesia.

Máy bay Boeing 737-500 chở 62 hành khách của Indonesia mất liên lạc trên biển Java - Ảnh 1.

Trong khi đó, thông tin trên tờ Deutsche Welle (DW) của Đức dẫn các nguồn tin cho biết chiếc máy bay biến mất không lâu sau khi cất cánh. Cụ thể, nó mất liên lạc khi vừa lên tới độ cao khoảng 4km. Tờ Republika của Indonesia thì cho biết chiếc máy bay biến mất khi có 59 người trên khoang, bao gồm 5 trẻ em và trẻ sơ sinh.

Tờ iNews của Indonesia thì cho biết chiếc máy bay cất cánh với 2 phi công và 4 thành viên khác của phi hành đoàn. Nó cất cánh từ sân bay Soekarno-Hatta và hướng tới Pontianak của tỉnh Tây Kalimantan.

Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin chính thức nào xác nhận chiếc máy bay đã gặp tai nạn. Trong khi đó, Thủ hiến của Thousand Islands cho biết ông nghe được thông tin rằng "có thứ gì đó rơi và phát nổ trên đảo Male". Thông tin này được tờ Merdeka của Indonesia đăng tải.

Trước đó, Giám đốc truyền thông của sân bay Soekarno-Hatta, nơi chiếc phi cơ cất cánh, cho biết nó đã mất liên lạc quanh đảo Lancang, một phần của chuỗi đảo Thousand Islands.

Truyền thông địa phương cũng đã đăng tải những hình ảnh chưa được xác nhận về những mảnh vỡ nhỏ trôi dạt trên mặt biển.

Thông tin đang được cập nhật...

Linh Anh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm