Máy bay Boeing 737-500 chở 62 hành khách của Indonesia mất liên lạc trên biển Java

09/01/2021 06:51 PM | Thời sự

Nhà chức trách Indonesia cho biết một chiếc Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya mang số hiệu 182 đã mất liên lạc không lâu sau khi cất cánh.

Máy bay Boeing 737-500 chở 62 hành khách của Indonesia mất liên lạc trên biển Java

Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết Chuyến bay số hiệu 182 của Sriwijaya Air đã mất liên lạc với các đài kiểm soát không lưu sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta. Dữ liệu trên FlightRadar24 cho biết chiếc phi cơ biến mất đang thực hiện lộ trình bay từ Jakarta tới Pontianak.

Đây là một chiếc Boeing 737-500 có tuổi đời 26 năm. Theo Bloomberg, có 62 người trên máy bay lúc nó biến mất.

Theo thông tin trên FlightRadar24, chiếc máy bay dự kiến cất cánh từ thủ đô Jakarta của Indonesia lúc 13h40 theo giờ địa phương. Đại diện của Sriwijaya Air chưa ngay lập tức đưa ra bình luận.

Tín hiệu cuối cùng của chiếc máy bay được ghi nhận lúc 14h40 theo giờ địa phương. Hiện tại, các nhà chức trách Indonesia đã triển khai các hoạt động tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay mất tích.

Điểm đến Pintianak là một thành phố nằm trên đảo Borneo của Indonesia.

Máy bay Boeing 737-500 chở 62 hành khách của Indonesia mất liên lạc trên biển Java - Ảnh 1.

Trong khi đó, thông tin trên tờ Deutsche Welle (DW) của Đức dẫn các nguồn tin cho biết chiếc máy bay biến mất không lâu sau khi cất cánh. Cụ thể, nó mất liên lạc khi vừa lên tới độ cao khoảng 4km. Tờ Republika của Indonesia thì cho biết chiếc máy bay biến mất khi có 59 người trên khoang, bao gồm 5 trẻ em và trẻ sơ sinh.

Tờ iNews của Indonesia thì cho biết chiếc máy bay cất cánh với 2 phi công và 4 thành viên khác của phi hành đoàn. Nó cất cánh từ sân bay Soekarno-Hatta và hướng tới Pontianak của tỉnh Tây Kalimantan.

Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin chính thức nào xác nhận chiếc máy bay đã gặp tai nạn. Trong khi đó, Thủ hiến của Thousand Islands cho biết ông nghe được thông tin rằng "có thứ gì đó rơi và phát nổ trên đảo Male". Thông tin này được tờ Merdeka của Indonesia đăng tải.

Trước đó, Giám đốc truyền thông của sân bay Soekarno-Hatta, nơi chiếc phi cơ cất cánh, cho biết nó đã mất liên lạc quanh đảo Lancang, một phần của chuỗi đảo Thousand Islands.

Truyền thông địa phương cũng đã đăng tải những hình ảnh chưa được xác nhận về những mảnh vỡ nhỏ trôi dạt trên mặt biển.

Thông tin đang được cập nhật...

Linh Anh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Olympic Tokyo: Từ 'cục cưng' thành 'cục nợ' 20 tỷ USD của Nhật Bản

Gần 2/3 người dân Nhật phản đối Olympic Tokyo bởi tiền có thể kiếm lại, nhưng sức khỏe và mạng sống thì không.

Lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh vi phạm tính tiền khối lượng chênh lệch

Sáng 23/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An, tỉnh Long An do Trưởng phòng Kinh tế thành phố - Đỗ Văn Thạch làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh, số 19, phường 3, TP.Tân An về hành vi nhân viên cửa hàng tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Tiki phủ nhận ‘bán mình’ cho nước ngoài, lập ‘thực thể’ tại Singapore là để phục vụ cho việc IPO

Đây là thông tin được ông Ngô Hoàng Gia Khánh - Phó Tổng Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp của Tiki tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Đọc thêm