Máy ATM Bitcoin “phủ sóng” tại Mỹ

16/03/2021 02:16 PM | Kinh doanh

Tính đến tháng 1/2021, đã có 28.185 máy ATM Bitcoin được lắp đặt tại Mỹ, gần gấp 3 lần con số của năm ngoái.

Máy ATM Bitcoin “phủ sóng” tại Mỹ

Các nhà khai thác trạm xăng như CoinFlip và Coin Cloud đã lắp đặt hàng nghìn máy ATM tại các khu vực mà đối thủ cạnh tranh chưa tiếp cận.

"Tôi chỉ nghĩ rằng có nhu cầu và mọi người muốn mua Bitcoin ở mọi lúc, mọi nơi", ông Mark Shoiket - người sáng lập Quad Coin - đã bay tới Montana triển khai dự án sau khi xem xét bản đồ lắp đặt máy ATM bitcoin ở Mỹ.

Tính đến tháng 1/2021, có tổng cộng 28.185 máy ATM tích hợp tính năng giao dịch Bitcoin hoạt động tại Mỹ, trong đó 10.000 máy mới được cài đặt trong 5 tháng gần nhất.

Động lực chính cho điều này là sự phổ biến ngày càng gia tăng của Bitcoin. Trong khi một số máy chỉ cung cấp giao dịch đối với Bitcoin thì vẫn có các máy khác cho phép khách hàng đầu tư vào nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau.

Tuy nhiên, rất ít máy ATM Bitcoin thực sự có thể rút ra tiền mặt và chúng có phí giao dịch cao hơn các máy ATM thông thường hoặc giao dịch trực tuyến. Chi phí dao động từ 6% - 20% tổng giao dịch. Phí thay đổi tùy thuộc vào vị trí lắp đặt máy và nhà điều hành máy ATM bitcoin.

Coin Cloud có trụ sở tại Las Vegas đã lắp đặt 1.470 máy ATM Bitcoin trên khắp nước Mỹ và dự kiến có tổng cộng 10.000 máy vào cuối năm nay.

Trong khi đó, Daniel Polotsky - Giám đốc điều hành công ty đối thủ CoinFlip - chứng kiến số lượng máy ATM Bitcoin tăng từ 420 năm ngoái lên 1.800 hiện nay. Giao dịch trên mỗi máy ATM tăng gần gấp ba lần trong thời gian đó.

VTV Digital/TTXVN

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm