Mặt trăng sẽ có ở trái đất?

28/03/2022 08:47 AM | Xã hội

Câu chuyện tưởng như vô lý nhưng có thể sắp thành hiện thực.

Chỉ có 12 người đã từng đặt chân lên Mặt trăng. Vậy tại sao không xây dựng bốn Mặt trăng nhỏ trên Trái đất để 10 triệu người có thể đến thăm Mặt trăng "fake"" mỗi năm?

Mặt trăng sẽ có ở trái đất? - Ảnh 1.

Đây chính là ý tưởng đằng sau "Moon - Mặt trăng", một công trình kiến trúc hình cầu cao 735 feet (khoảng 224 mét) được thiết kế để trở thành một khu nghỉ dưỡng sang trọng và độc đáo. Trước khi có thể tiêu tốn 5 tỷ USD để xây dựng, đây là công trình thiết kế của Moon World Resorts Inc. (MWR), một công ty cấp phép sở hữu trí tuệ và thiết kế kiến ​​trúc có trụ sở tại Canada.

Du lịch vũ trụ đại chúng ... với giá chỉ 500 USD

Công trình kiến trúc được thiết kế cho mọi thứ, từ các kỳ nghỉ sang trọng và nghỉ dưỡng sức đến các sự kiện và hội nghị, nhưng có một điểm thu hút chính; một mặt trăng giống như mặt trăng thật để khám phá. Michael R. Henderson, Người đồng sáng lập Moon World Resorts cho biết: ""Công trình hướng đến những người muốn tham gia du lịch vũ trụ đích thực với mức giá phải chăng. Moon có thể chứa 2,5 triệu khách mỗi năm để có trải nghiệm như đang du hành lên mặt trăng với chi phí không quá cao".

Vào "Moon" sẽ được miễn phí nhưng trải nghiệm chính sẽ có giá 500 USD.

Mặt trăng sẽ có ở trái đất? - Ảnh 2.

MOON sẽ có một không gian giống hệt không gian mặt trăng thật

Thăm quan không gian mặt trăng "fake"

Chuyến tham quan 90 phút đến một không gian Mặt Trăng rộng 10 mẫu Anh, được thiết kế và mô phỏng y như môi trường mặt trăng thật. Ở trong không gian này, du khách có thể khám phá, thăm quan..và tưởng tưởng như mình đang ở trong một không gian thật, thời gian thật. Trải nghiệm của du khách sẽ giống như "đang ở trên mặt trăng thật".

Để đến Mặt Trăng, du khách sẽ đi bằng xe đưa đón, di chuyển trong không gian của quả cầu bên trong của tòa nhà. Henderson cho biết: "Sau khi du khách vào khu vực đưa đón, họ sẽ được nhanh chóng kiểm tra y tế, an ninh, mặc đồ du hành vũ trụ, được giới thiệu về các quy định an toàn, tóm tắt khám phá, sau đó họ sẽ lên hệ thống xe đưa đón độc đáo của chúng tôi. Du khách sẽ trải nghiệm chuyến bay cất cánh và toàn bộ hành trình lên Mặt trăng. Chúng ta đang nói về một trải nghiệm nghe nhìn ngoài thế giới này".

Mặt trăng sẽ có ở trái đất? - Ảnh 3.

"Moon"được lấy cảm hứng từ bảo tàng Guggenheim Bilbao (Tây Ban Nha)

"Moon" được lấy cảm hứng từ các công trình kiến trúc của kiến ​​trúc sư người Mỹ gốc Canada Frank Gehry — nổi tiếng nhất với bảo tàng Guggenheim Bilbao của ông ở Tây Ban Nha — và cố Kiến trúc sư người Anh Richard Rogers. Henderson nói: "Mặt trăng sẽ là tòa nhà hình cầu thật lớn nhất thế giới. Nhiều tòa nhà tự xưng là hình cầu trong khi thực tế chúng chỉ là những tòa nhà có mái vòm."

MWR hy vọng sự độc đáo của tòa nhà "quả cầu thực sự" của nó sẽ có "Hiệu ứng Bilbao" tương tự như Guggenheim của Gehry.

Đương nhiên, quả cầu "Mặt trăng" sẽ được thắp sáng vào ban đêm để bắt chước các giai đoạn của Mặt trăng thật. Henderson cho biết: "Sẽ có vô số hiệu ứng ánh sáng, bao gồm cả chùm tia ánh sáng trên toàn bộ công trình"".

Mặt trăng sẽ có ở trái đất? - Ảnh 4.

MOON sẽ có một câu lạc bộ đêm được thiết kế như phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Công trình dự kiến ra mắt vào năm 2027 – 2028. Sau đó, tuỳ điều kiện thực tế, các nhà phát triển sẽ cân nhắc mở thêm 4 khu nghỉ dưỡng Mặt trăng ở Mỹ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Singapore và Tây Ban Nha.

(Theo Forbes)

An Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM