Mất gần 4 tỷ trong 1 ngày vì Dogecoin lao dốc, nhà đầu tư 33 tuổi này vẫn quyết không bán tháo: "Đến hết hôm qua, tôi vẫn là triệu phú"

24/06/2021 09:07 AM | Kinh doanh

"Mọi người bị cuốn vào các xu hướng ngắn hạn và không có đủ kiên nhẫn để xem khoản đầu tư một cách xuyên suốt," Contessoto nói về quyết định của mình.

Vào thời điểm tháng 4/2021, Glauber Contessoto, 33 tuổi, sống tại Los Angeles (Mỹ), bỗng nhiên trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi trở thành triệu phú USD nhờ đầu tư vào Dogecoin. Từ khoản đầu tư ban đầu khoảng 250000 USD, vốn hoàn toàn là tiền tiết kiệm cả đời, Glauber Contessoto đã thực hiện được giấc mơ làm giàu khi Dogecoin lên giá.

Bốn tháng trước, khi Contessoto bắt đầu mua vào, Dogecoin có giá khoảng 0,045 USD. Vào ngày 8 tháng 5, đồng tiền điện tử được tạo ra với mục đích làm ‘trò đùa’ dựa trên meme Doge nổi tiếng đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại - khoảng 0,73 USD. Mức tăng giá ấn tượng này đã khiến giá trị số Dogecoin mà Contessoto nắm giữ đã vượt qua mức 2 triệu USD.

Tuy nhiên,’niềm vui ngắn chẳng tày gang’, sau khi tăng đột biến, giá của Dogecoin liên tục dao động, thậm chí suy giảm mạnh về giá trị. Đáng chú ý, vào ngày 21/6 vừa qua, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã ngập trong sắc đỏ, sau khi phải đón nhận 1 loạt tin xấu từ hoạt động trấn áp tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc. Một loạt các đồng tiền điện tử như Bitcoin, ETH, BNB hay Dogecoin lập tức chứng kiến đà bán tháo khi nhà đầu tư hoảng loạn.

Mất gần 4 tỷ trong 1 ngày vì Dogecoin lao dốc, nhà đầu tư 33 tuổi này vẫn quyết không bán tháo: Đến hết hôm qua, tôi vẫn là triệu phú - Ảnh 1.

Glauber Contessoto, 33 tuổi, sống tại Los Angeles, hiện không còn là triệu phú Dogecoin

Kết quả, danh mục đầu tư của Contessoto, vốn chỉ gồm Dogecoin, đã sụt giảm nghiêm trọng về giá trị. Theo đó, số tài sản mà Contessoto nắm giữ đã giảm hơn 167.000 USD chỉ trong 1 ngày, khiến danh mục đầu tư của anh chỉ còn 831.538,88 USD. Điều này cũng có nghĩa, Contessoto không còn là triệu phú Dogecoin.

"Tôi là một triệu phú cho đến hết ngày hôm qua" "Nếu Bitcoin và Ethereum không bị sụt giá (theo Dogecoin), tôi mới bắt đầu cảm thấy lo lắng", Contessoto, 33 tuổi, nói với CNBC.

Mặc dù không còn là "triệu phú Dogecoin". Contessoto vẫn tỏ ra lạc quan về tương lai của đồng tiền điện tử này. Anh thậm chí còn mua thêm Dogecoin mỗi khi đồng coin này giảm giá. Ngay cả khi Dogecoin lao dốc về dưới mốc 0,20 USD, Contessoto vẫn lỳ lợm không chịu bán.

"Khi tôi bỏ tiền để đầu tư Dogecoin, tôi đã lên kế hoạch giữ nó trong ít nhất một năm," anh nói. "Tôi đã chi hết tiền tiết kiệm cả đời của mình bởi vì tôi biết rằng cuối cùng tôi sẽ trở thành một triệu phú".

Ở thời điểm hiện tại, kế hoạch của Contessoto có một chút thay đổi. Anh quyết định giữ Dogecoin lâu hơn một năm,

"Bất cứ điều gì xảy ra trong ngắn hạn đều không quan trọng, vì tôi đã quyết định 'hodl' (nắm giữ) Dogecoin trong nhiều năm tới. Tôi thực sự không lo cảm thấy lo lắng."

Mặc dù vậy, Contessoto vẫn giữ nguyên mục tiêu ban đầu của mình: Anh sẽ bán 10% số Dogecoin của mình khi danh mục đầu tư của bản thân đạt giá trị 10 triệu USD, trong khi phần còn lại vẫn sẽ giữ lại như một khoản đầu tư.

"Mọi người bị cuốn vào các xu hướng ngắn hạn và không có đủ kiên nhẫn để xem khoản đầu tư một cách xuyên suốt," Contessoto nói về quyết định của mình. "Sự biến động luôn là đặc điểm của tiền điện tử, và nếu bạn không thể chịu đựng được những biến động đó, thì có lẽ bạn không nên đầu tư vào thị trường này".

Tuy nhiên, sự biến động này là một phần lý do tại sao các chuyên gia cảnh báo rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư đầy rủi ro, mang tính đầu cơ. Một số chuyên gia cũng cảnh báo người dùng nên đặc biệt thận trọng khi đầu tư vào Dogecoin, do đồng tiền điện tử này thiếu sự khan hiếm (Dogecoin vô hạn nguồn cung – NV) cũng như không được ‘cập nhật’ liên tục về công nghệ lõi như Bitcoin.

Anh Việt

Cùng chuyên mục
XEM