Masan Resources hoàn tất mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck

11/06/2020 09:04 AM | Kinh doanh

Thương vụ này giúp Masan Resources trở thành nhà chế tạo các sản phẩm vonfram "midstream" và mở rộng quy mô thị trường đầu ra lên 3,5 lần, từ 1,3 tỷ USD lên 4,6 tỷ USD.

Ngày 9/6, Công ty TNHH Vonfram Masan, công ty con do Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (Masan Resources) sở hữu 100% vốn, đã công bố hoàn tất giao dịch mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck Group GmbH.

H.C. Starck là nhà chế tạo hàng đầu các sản phẩm vonfram công nghệ cao "midstream" (giai đoạn giữa của chuỗi giá trị) như bột kim loại vonfram (tungsten metal powders) và vonfram các-bua (tungsten carbides). H.C. Starck phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới với các tổ hợp sản xuất tại châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc. H.C. Starck có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật chuyên sâu và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng, cũng như vận hành các nhà máy hiện đại, tự động hóa cao để đảm bảo cung cấp cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng vượt trội và ổn định.

H.C. Starck có 105 bằng sáng chế (đã được cấp và đang đăng ký) và sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm vonfram hàng đầu như hợp chất vonfram có cấu trúc siêu mịn (ultrafine). Ngoài ra, nhờ vào các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế độc quyền, H.C. Starck là một trong số ít các công ty trên thế giới có nền tảng tái chế vonfram toàn diện và thân thiện với môi trường.

Masan Resources hoàn tất mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck - Ảnh 1.

Nhà máy H.C. Starck ở Sarnia Canada

Masan Resources cho biết, giao dịch là bước đi chiến lược trong tầm nhìn của công ty, là trở thành nhà chế tạo vật liệu công nghiệp công nghệ cao dựa trên nền tảng chuỗi giá trị tích hợp xuyên suốt. Nguồn cung APT sơ cấp ổn định với giá thành thấp từ Masan Resources kết hợp với năng lực tái chế của H.C. Starck sẽ mang đến lợi thế cho Masan Resources. Điều này giúp Masan Resources tạo ra dòng tiền ổn định qua các chu kỳ thị trường, đồng thời mở rộng quy mô thị trường đầu ra lên 3,5 lần, từ 1,3 tỷ USD lên 4,6 tỷ USD.

Với giao dịch này, Masan Resources trở thành nhà chế tạo hàng đầu các sản phẩm vonfram "midstream" cho các ngành công nghiệp quan trọng như cơ khí chế tạo máy và công cụ, khai khoáng, ô tô, năng lượng, hàng không và công nghiệp hóa chất.

PV

Cùng chuyên mục
XEM