Hôm nay Mark Zuckerberg tròn 34 tuổi và anh ấy kiếm được trung bình 6 triệu USD mỗi ngày trong cuộc đời mình

15/05/2018 09:13 AM | Kinh doanh

Tổng tài sản của Mark Zuckerberg hiện tại quanh mức 74 tỷ USD – tức là mỗi ngày anh kiếm được trung bình 5,97 triệu USD.

Hôm nay Mark Zuckerberg tròn 34 tuổi và anh ấy kiếm được trung bình 6 triệu USD mỗi ngày trong cuộc đời mình

CEO Facebook là Mark Zuckerberg tròn 34 tuổi vào ngày hôm nay, vượt qua được thêm một năm khó khăn trong sự nghiệp của mình ở Facebook khi công ty liên tiếp bị chỉ trích về bê bối rò rỉ dữ liệu và tin giả.

Tuy nhiên vì khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên nên Mark đã sở hữu khối tài sản khổng lồ từ khi còn rất trẻ. Tổng tài sản của anh hiện tại quanh mức 74 tỷ USD – tức là mỗi ngày Mark kiếm được trung bình 5,97 triệu USD. Con số này chỉ sau CEO Jeff Bezos của Amazon – người sở hữu khối tài sản 132 tỷ USD – tức là ông kiếm được 6,8 triệu USD mỗi ngày trong cuộc đời mình.

Những doanh nhân công nghệ khác như đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cũng khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ. Thực tế Gates đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới vào năm 1987 khi kiếm được số tiền tỷ USD ở năm 31 tuổi. Tuy nhiên kể từ sau đó, Gates đã bắt đầu hướng mục tiêu sử dụng tiền bạc của mình sang từ thiện chính vì thế hiện tại ở tuổi 62 số tiền trung bình ông kiếm được mỗi ngày chỉ ở mức 4 triệu USD. Tỷ phú Warren Buffett của Berkshire Hathaway kiếm được trung bình 2,7 triệu USD mỗi ngày ở tuổi 87.

Hiện tại, Mark Zuckerberg cũng đang bắt đầu chuyển hướng sang làm từ thiện. Trong vòng 6 tháng qua, Zuckerberg đã bán ra 3,38 tỷ USD cổ phiếu Facebook và hầu hết được trao cho quỹ từ thiện của vợ chồng anh là Chan Zuckerberg Initiative.  

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  Mark Zuckerberg, Facebook
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, xúc động trước chia sẻ của bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19: "Chúng tôi đứng trước dịch bệnh, luôn vững tâm, không lùi bước"

Với những nỗ lực của các y bác sĩ từ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, chúng ta tin rằng tất cả sẽ vượt qua dịch bệnh nguy hiểm này.

Yonhap: Quan chức Bộ tư pháp Hàn Quốc phụ trách dịch Covid-19 nhảy xuống sông Hàn tự tử

Người đàn ông ngoài 30 tuổi, được cơ quan chức năng Hàn Quốc xác định là quan chức thuộc Bộ tư pháp nước này, đã nhảy xuống sông Hàn tự tử vào ngày 25/2.

Nếu không góp đủ số vốn 144.000 tỷ đồng, USC Interco sẽ bị phạt thế nào?

USC Interco có 90 ngày để góp đủ vốn như đăng ký. Nếu góp không đủ và không đăng ký thay đổi, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Từ 3 mảnh đời mắc ung thư, bác sĩ BV Việt Đức cảnh báo: Để bệnh tật nhắc nhở những triệu chứng chán ăn, gầy sút cân..., chúng ta đã đi đến khúc cuối con đường!

Thậm chí, bác sĩ Trần Quốc Khánh còn da diết hy vọng mọi người sau khi đọc được những dòng chia sẻ tâm huyết sẽ thực hiện ngay để bảo vệ sức khoẻ.

Đọc thêm