Mark Zuckerberg sẽ “vi hành” khắp nước Mỹ

04/01/2017 10:35 AM | Công nghệ

CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết sẽ thực hiện nhiều chuyến đi trong năm nay đến các bang của Mỹ để kết nối nhiều hơn với mọi người.

Mark Zuckerberg sẽ “vi hành” khắp nước Mỹ

Trong bài đăng hôm 3/1 trên trang cá nhân, nhà sáng lập Facebook tiết lộ thử thách năm 2017 của anh là ghé thăm và gặp gỡ càng nhiều người càng tốt khi đi khắp nước Mỹ. Zuckerberg cho biết sẽ đến khoảng 30 bang trong năm nay.

Rõ ràng, năm 2016 đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhà lãnh đạo trẻ. “Sau một năm dữ dội, hi vọng của tôi với thử thách này là ra ngoài và nói chuyện với nhiều người hơn về cách sống, làm việc và suy nghĩ về tương lai. Gần đây, tôi đã đi vòng quanh thế giới, thăm nhiều thành phố và nay tôi vô cùng háo hức với việc khám phá đất nước mình rõ hơn, gặp nhiều người hơn”.

Chuyến “phượt” toàn quốc là thử thách cá nhân mới nhất của Zuckerberg mà anh đặt ra cho bản thân mỗi năm. Các năm trước, anh đã chạy 365 dặm, phát triển trí tuệ nhân tạo cho ngôi nhà của mình, đọc 25 cuốn sách, học tiếng Trung.

Với thử thách năm nay, một lần nữa Zuckerberg muốn chứng kiến công nghệ đang tác động đến xã hội như thế nào. Khi các nhà sản xuất xe hơi và các hãng công nghệ chạy đua để mang xe tự lái lên đường và dùng robot thay thế lao động, CEO Facebook muốn lắng nghe mọi người.

Anh cho rằng công nghệ và toàn cầu hóa mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng khiến cuộc sống của nhiều người khó khăn hơn. “Chúng ta cần tìm ra cách để thay đổi cuộc chơi, nhằm làm cho nó có tác dụng với tất cả”.

Theo người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất thế giới, lắng nghe ý kiến từ nhiều tầng lớp không chỉ giúp công việc của anh tại Facebook mà còn với sáng kiến Chan Zuckberberg. Anh cùng vợ sẽ thăm các thị trấn nhỏ, trường đại học, gặp gỡ giáo viên, nhà khoa học, thăm văn phòng Facebook khắp thế giới. Ngoài ra, anh còn muốn nhận gợi ý các địa điểm từ chính người dùng Facebook.

“Công việc của tôi là kết nối thế giới và mang tiếng nói đến cho mỗi người. Tôi muốn tự mình nghe nhiều hơn những tiếng nói ấy trong năm nay”.

Theo Du Lam

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thất nghiệp vì dịch Covid-19, người Italy bỏ thành thị về quê làm nông

"Đúng là sự trợ giúp thần thánh", anh Paolo Figna vốn là bồi bàn đã mất việc và đang hái dâu tây ở ngoại thành Verona cho hay.

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh tổng tấn công Facebook, Twitter, Google và toàn bộ internet

Sắc lệnh này được đưa ra sau khi Twitter dán nhãn thông tin thiếu xác thực trên bài đăng của Tổng thống Donald Trump.

Kết quả kinh doanh trong mơ của bất kỳ startup nào: Công ty mẹ TikTok lãi 3 tỷ USD/năm, nắm trong tay 6 tỷ USD tiền mặt, được định giá lên tới 110 tỷ USD

Công ty mẹ TikTok thu hút khoảng 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng cho tất cả các ứng dụng của mình.

FED: Chính phủ cứu trợ quá tốt khiến người lao động không chịu quay lại làm việc sau dịch Covid-19

Nghiên cứu của Viện kinh tế Becker Friedman Institute cho thấy nhiều lao động còn đòi nghỉ việc vì họ nhận thấy ngồi nhà nhận trợ cấp có lợi hơn so với đi làm vất vả nhưng thu nhập lại chẳng bằng.

Đọc thêm