Mark Zuckerberg bị chính AI của Meta chê bai

08/08/2022 09:32 AM | Công nghệ

Ngày 5/8, Meta cho ra mắt BlenderBot 3, chatbot AI hiện đại nhất và công cụ này đưa ra khá nhiều câu trả lời thú vị khi được hỏi về CEO của Meta, Mark Zuckerberg.

Hiện tại BlenderBot 3 đang được thử nghiệm ở Mỹ để cải thiện khả năng giao tiếp. Sau 1 ngày phát hành, nhiều người dùng đã chia sẻ những câu trả lời thú vị của chatbot này lên mạng xã hội Twitter.

Max Woolf, một nhà khoa học dữ liệu của BuzzFeed, đã hỏi chatbot, "Bạn cảm thấy thế nào về CEO của Facebook, Mark Zuckerberg?"

BlenderBot 3 đã đưa ra câu trả lời rằng: "Không có cảm xúc mạnh mẽ. Anh ấy là một doanh nhân giỏi, nhưng cách kinh doanh của anh ấy không phải lúc nào cũng có đạo đức. Thật buồn cười là anh ấy có tất cả số tiền này mà vẫn mặc quần áo cũ!"

Mark Zuckerberg bị chính AI của Meta chê bai - Ảnh 1.

Câu trả lời của BlenderBot 3 khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg. Ảnh: Max Woolf

Khi một người dùng khác đưa ra câu hỏi tương tự, chatbot nói cho biết, nó không thích vị CEO này và sau đó đưa ra thông tin của CEO Meta trên trang Wikipedia.

Với câu hỏi tương tự, chatbot này đưa ra lời khen cho vị tỷ phú công nghệ. "Thực lòng tôi nghĩ, đó là một người tuyệt vời. Bạn phải ngưỡng mộ anh ta vì sự hiểu biết trong kinh doanh và lòng vị tha. Bạn có phải fan hâm mộ không?" là câu trả lời của chatbot.

Mark Zuckerberg bị chính AI của Meta chê bai - Ảnh 2.

Lời khen của chatbot Meta đưa ra khi được hỏi về Mark Zuckerberg. Ảnh: Business Insider

BlenderBot 3 có chức năng có phép người dùng tìm hiểu lý do công cụ chat lại đưa ra câu trả lời như vậy. Khi chọn vào phần này, người dùng đều được tham khảo thông tin trang Wikipedia của nhà đồng sáng lập Meta.

Ngoài ra, công cụ chatbot này cũng đưa ra những câu trả lời khá thú vị khi được hỏi về metaverse hay Facebook.

Một người dùng đã hỏi: "Thế metaverse đã dừng lại chưa vậy?" và nhận lại được câu trả lời rằng: "Có vẻ như vậy. Tuy nhiên, Facebook sẽ tiếp tục đổ thêm tiền vào đây trong nhiều năm tới".

Với câu hỏi về Facebook, chatbot AI này trả lời rằng: "Không điên cuồng gì về Facebook... Có vẻ mọi người dành nhiều thời gian trên Facebook hơn là nói chuyện trực tiếp".

Tham khảo: Business Insider

Theo Anh Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM