Mark Zuckerberg bị 'bêu' tên giữa tranh luận Phó Tổng thống Mỹ

08/10/2020 01:42 PM | Công nghệ

Quảng cáo chỉ trích Mark Zuckerberg vì cách xử lý thông tin sai sự thật và thù hận của Facebook được chiếu trên truyền hình, trong cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng viên Phó Tổng thống Mỹ.

Mark Zuckerberg bị 'bêu' tên giữa tranh luận Phó Tổng thống Mỹ

Trong quảng cáo, Zuckerberg xuất hiện trước Quốc hội Mỹ, khẳng định Facebook có trách nhiệm trở thành một thế lực tích cực trên thế giới. Với tư cách là nhà sáng lập, ông là người chịu trách nhiệm cuối cùng để làm điều đó. Sau đó, quảng cáo tiếp tục với các tít báo về những thất bại gần đây của Facebook, chẳng hạn không xóa trang của người biểu tình tại Kenosha, Wisconsin và khó khăn khi xử lý Qanon, thuyết âm mưu mà FBI gắn nhãn là nguy cơ tiềm ẩn trong nước.

“Nền dân chủ của chúng ta đang có nguy cơ bị tổn hại. Hãy buộc Facebook và Mark Zuckerberg chịu trách nhiệm”, cuối quảng cáo đưa ra thông điệp.

Theo Nicole Gill, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Accoutable Tech, tổ chức mua quảng cáo, cuộc tranh luận Phó Tổng thống Mỹ sẽ thu hút sự chú ý của toàn quốc đối với tình trạng bấp bênh của nền dân chủ hiện nay. Mark Zuckerberg và Facebook đã tiếp nhiên liệu cho điều này và họ cần phải chịu trách nhiệm. Jesse Lehrich, đồng sáng lập khác của tổ chức, cho biết họ đã mua quảng cáo trên các kênh truyền hình cáp, streaming và kỹ thuật số.

Năm nay, Facebook bị cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ tấn công trước thềm bầu cử Mỹ tháng 11. Jen O'Malley Dillon, giám đốc chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden, viết thư gửi Zuckerberg hồi tuần trước. Trong thư, bà nêu rõ hành động từ chối xóa thông tin sai về bỏ phiếu mà Tổng thống Trump chia sẻ đã khiến Facebook trở thành “nhà tuyên truyền thông tin sai về quá trình bỏ phiếu hàng đầu quốc gia”.

Trong khi đó, ngay sau khi Facebook xóa bài đăng của ông Trump khẳng định bệnh cúm mùa gây chết người nhiều hơn Covid-19, ông đã đăng lên Twitter và Facebook: “Hủy bỏ điều 230”. Điều 230 thuộc Đạo luật Chuẩn mực truyền thông Mỹ, bảo vệ các nền tảng mạng xã hội khi kiểm duyệt và xóa nội dung gây hại.

Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm