Mark Cuban: "Một trong những kĩ năng bị đánh giá thấp nhất trong kinh doanh hiện nay là tính cách quá tốt"

15/10/2018 02:21 PM | Sống

Chính vị tỷ phú tự thân này đã khẳng định rằng khi mới bước vào kinh doanh, vì còn trẻ, chưa có kinh nghiệm nên ông đã để lỡ mất nhiều cơ hội.

Mark Cuban: "Một trong những kĩ năng bị đánh giá thấp nhất trong kinh doanh hiện nay là tính cách quá tốt"

Doanh nhân Mark Cuban sở hữu Dallas Mavericks, ngôi sao trên "Shark Tank" của đài ABC và sở hữu khối tài sản trị giá 3,9 tỷ USD. Nếu bạn hỏi doanh nhân cần những gì để thành công thì Mark Cuban sẽ không chỉ đề cập đến đạo đức nghề nghiệp và kĩ năng đàm phán không thôi.

Trong một cuộc phỏng vấn với dàn "cá mập" trong năm 2018, Mark Cuban đã từng chia sẻ: "Một trong những kĩ năng bị đánh giá thấp nhất trong kinh doanh hiện nay là tính cách quá tốt."

Ông cho biết thêm: "Tôi đã trải qua những giai đoạn chuyển mình riêng và có thể bạn cũng thế. Khi tôi mới bắt đầu vào nghề, người ta nói gì, tôi cũng ậm ừ thế nào cũng được. Giá như lúc ấy, khi nghĩ lại, tôi có thể đã tức giận, phát điên. Tôi thực sự không muốn giao dịch hay kinh doanh với chính mình khi tôi ở độ tuổi 20."

"Và sau đó, tôi đã phải thay đổi, và tôi đã làm, và bạn thấy đấy, tôi đã thành công."

Mark Cuban: Một trong những kĩ năng bị đánh giá thấp nhất trong kinh doanh hiện nay là tính cách quá tốt - Ảnh 1.

Thậm chí, từ những kết quả khoa học đã nghiên cứu cũng thấy được việc sở hữu những kĩ năng mềm cần thiết sẽ là bàn đạp thúc đẩy sự nghiệp: chỉ số EQ cao có thể giúp bạn giàu có và thành công.

Chuyên gia phát triển nghề nghiệp toàn cầu Soulaima Gourani cho rằng điều khiến bạn trở nên  có giá trị nhất là khả năng hợp tác và kết nối với những người khác: "Rất nhiều công việc sẽ biến mất trong tương lai, nhưng điều chúng tôi sẽ luôn quan tâm là trí tuệ cảm xúc của bạn." Cô cho rằng đó sẽ là sự hiểu biết tốt về bản thân, sự tự kiểm soát, đồng cảm và hiểu biết tự nhiên về quyết định, nhu cầu và mong muốn của mọi người.

Cô nói thêm: "Nếu bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề của nhiều kiểu người, ở mọi độ tuổi, tính cách khác nhau, hoặc nền tảng giáo dục khác nhau - và bạn có thể xử lý xung đột đi kèm với đó, bạn sẽ là nhân viên được trả lương cao nhất, có giá trị nhất công ty."

Nguyễn Bê

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm