Marico SEA vào Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 ngành hàng tiêu dùng nhanh

19/11/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Với những phản hồi tích cực từ câu trả lời khảo sát đến từ gần 58.000 người đi làm, Marico South East Asia (Marico SEA) lần đầu lọt vào top 30 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 và là một trong 10 doanh nghiệp hấp dẫn người đi làm nhất ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Sau hơn hai tháng thực hiện khảo sát trên toàn quốc theo quy trình của giải thưởng thường niên Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam® do Anphabe tổ chức, Marico SEA được chứng nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong lễ trao giải vừa diễn ra hôm 9/11/2022 và là một trong những doanh nghiệp có thứ hạng được cải thiện nhiều nhất so với năm 2021.

Thành công nhờ yếu tố "Con người" và "Văn hóa doanh nghiệp"

Theo Anphabe, xếp hạng của Marico SEA đã tăng 33 bậc trong bảng xếp hạng, từ hạng 60 (năm 2021) lên hạng 27 (năm 2022). Qua đó, doanh nghiệp đã lần đầu tiên lọt vào top 30 trong danh sách Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam®. Nếu tính riêng trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, Marico SEA đã tăng từ hạng 15 lên hạng 10 và đây cũng là lần đầu tiên doanh nghiệp lọt Top 10 Nơi Làm Việc Tốt Nhất của ngành hàng tiêu dùng nhanh. 

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, Ông Vaibhav Bhanchawat – Tổng Giám đốc công ty Marico SEA - chia sẻ: "Với chúng tôi, yếu tố con người và văn hóa doanh nghiệp luôn được ưu tiên hàng đầu trong mọi chiến lược và hoạt động kinh doanh. Chúng tôi trao quyền cho các thành viên để họ được thể nghiệm các ý tưởng mới như những người chủ doanh nghiệp, qua đó giúp họ phát huy cao nhất các tiềm năng của việc kinh doanh, cũng như giúp nhân viên rèn giũa kỹ năng giải quyết vấn đề, vốn là kỹ năng góp phần quan trọng dẫn đến thành công cho từng cá nhân và cho doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất chú trọng đến việc phát triển năng lực cho đội ngũ nhân viên, đặc biệt là năng lực lãnh đạo và năng lực kỹ thuật số". 

Marico SEA vào Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 ngành hàng tiêu dùng nhanh - Ảnh 2.

Giá trị cốt lõi của Marico SEA là "Phát triển tài năng"

Vì chú trọng yếu tố con người nên tiêu chí "Phát triển tài năng" là một trong những giá trị cốt lõi mà Marico SEA theo đuổi. Tiêu chí này được thực hiện xuyên suốt trong tất cả các hoạt động nhân sự của doanh nghiệp. Trong số đó, hoạt động được nhiều nhân viên yêu thích là "Phản hồi 360 độ" và "Họp 1:1 vượt cấp" dành cho tất cả nhân viên với mục đích giúp nhân sự hiểu đúng và hiểu sâu sắc những gì đang diễn ra để phát triển tốt hơn. 

Ngoài ra, Marico SEA còn xây dựng chương trình phát triển được mọi người đánh giá rất cao là loạt chương trình phát triển lãnh đạo "Lead With Impact" (tạm dịch là Lãnh Đạo Tạo Sự Ảnh Hưởng). Ưu điểm của chương trình là sự kết hợp giữa học trên lớp và học trên các ứng dụng mô phỏng hiện đại, được khai vấn theo nhóm… Chương trình Lead With Impact giúp các lãnh đạo trẻ trang bị đầy đủ khả năng để thành công hơn trước những cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp mà công ty mang lại. 

Không dừng lại ở đó, Marico SEA còn đào tạo nguồn nhân lực theo kịp xu hướng của thời đại thông qua một chương trình mang "đẳng cấp quốc tế", được các nhân viên trong mảng Marketing, Digital và Ecommerce háo hức tham gia. Đó là chương trình học trực tuyến "Digital Marketing" do học viện nổi tiếng Wharton, thuộc trường đại học hàng đầu thế giới Pennsylvania của Hoa Kỳ, hiệu chỉnh theo "đơn đặt hàng riêng" của Tập Đoàn Marico nhằm trang bị cho nguồn nhân lực của doanh nghiệp khả năng đón đầu kỹ năng kỹ thuật số quan trọng của tương lai.

Marico SEA vào Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 ngành hàng tiêu dùng nhanh - Ảnh 3.

Tất cả những giá trị cốt lõi trên là những yếu tố khiến Marico SEA được tăng bậc vào nhóm Top 10 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam năm 2022 trong ngành hàng tiêu dùng nhanh. Ngoài ra Marico SEA còn tự hào được bình chọn là một trong 15 đại diện hàng đầu của các Doanh nghiệp có Nguồn nhân lực Hạnh phúc trong năm thứ hai liên tiếp. 

Tại buổi lễ trao giải, Ông Vaibhav Bhanchawat phát biểu: "Cả hai giải thưởng này là niềm tự hào chung của toàn thể các thành viên của công ty Marico SEA. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng môi trường làm việc ngày càng tốt hơn, tạo ra nhiều cơ hội học hỏi và phát triển hơn, để môi trường làm việc của chúng tôi ngày càng gắn kết hơn và hạnh phúc hơn".

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM