Marathon Education nhận đầu tư từ Y Combinator - Vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu thế giới

13/01/2022 05:30 PM | Kinh doanh

Vườn ươm Y Combinator cũng chính là cái tên đứng sau sự bứt phá thần tốc của hàng loạt công ty tỷ đô như Airbnb, Coinbase, Stripe,…

Marathon Education nhận đầu tư từ Y Combinator - Vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu thế giới

Marathon Education – Startup gọi vốn triệu đô

Dù chỉ mới được thành lập vào đầu năm 2021, Marathon Education – Nền tảng trung gian kết nối người học và người dạy tại Việt Nam đã nhanh chóng gây được tiếng vang trong lĩnh vực Edtech (Công nghệ giáo dục) và đạt được những thành tựu nhất định.

Mới đây nhất, Marathon Education đã trở thành startup thứ 7 tại Việt Nam nhận được đầu tư từ Y Combinator – Vườn ươm startup hàng đầu thế giới hiện nay. Tại thung lũng Silicon, Y Combinator được xem như một "người khổng lồ" chuyên đầu tư và phát triển hàng loạt các công ty khởi nghiệp với giá trị vốn hóa mỗi công ty lên đến 20-30 triệu đô. Vườn ươm này cũng chính là cái tên đứng sau sự bứt phá thần tốc của những công ty nổi tiếng như Airbnb, Coinbase, Reddit, Stripe,… với tổng giá trị đầu tư trên 300 tỷ đô. Bên cạnh Marathon Education, Y Combinator cũng từng đầu tư vào các startup Việt khác như Infina, Nano Technologies (Vui App), Tinai, Homebase,... Được biết, 8 trong số những công ty Y Combinator hướng nghiệp đã trở thành kỳ lân - với trị giá trên 1 tỷ USD.

Trước đó, tại vòng gọi vốn vào tháng 8/2021, Marathon Education cũng đã xuất sắc trở thành 1 trong những startup đầu tiên tại Việt Nam gọi vốn thành công với hơn 1,5 triệu USD từ các nhà đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ như Forge Ventures, Venturra Discovery, iSeed SEA,…

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam trong một thời gian ngắn, đội ngũ Marathon đã nỗ lực kết nối các giáo viên Top 1% ở các môn Toán, Lý, Hoá, Văn,… đến hàng ngàn học sinh. Bước tiến trên cho thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của Marathon Education trong việc thay đổi trải những nghiệm dạy và học, nhất là khi Việt Nam đang từng bước thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số vào trong giáo dục.

Marathon Education nhận đầu tư từ Y Combinator - Vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Anh Phạm Đức…

Marathon Education nhận đầu tư từ Y Combinator - Vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

…và anh Trần Việt Tùng - Hai đồng sáng lập của Marathon Education

Được biết, đội ngũ sáng lập của Marathon Education gồm Phạm Đức – Cựu chuyên viên quản lý đầu tư tại quỹ TPG Capital và Trần Việt Tùng, người từng đồng sáng lập nền tảng công nghệ du lịch Triip.Me và chuỗi khách sạn Christina’s. Cả hai đều có cùng mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để tất cả học sinh được tiếp cận với đội ngũ giáo viên hàng đầu Việt Nam. .

Điều gì khiến Marathon Education lọt vào "mắt xanh" các nhà đầu tư?

Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các nền tảng học trực tuyến cũng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội. Để có thể trụ vững giữa thị trường đầy tính cạnh tranh ấy, Marathon đã chọn cho mình một hướng đi tuy đơn giản nhưng lại thật sự khác biệt, đó là tập trung vào chất lượng.

Xác định giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục, Marathon luôn tìm kiếm những thầy cô vừa dày dạn kinh nghiệm, vừa tâm huyết với nghề. Chưa đầy 1 năm kể từ khi thành lập, nền tảng này đã kết nối được với đội ngũ giáo viên "Top 1%" Việt Nam có hàng chục năm kinh nghiệm giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập. Những thầy cô này không chỉ mạnh về việc truyền đạt kiến thức, mà họ còn là người truyền lửa, khơi dậy niềm đam mê học tập cho học viên.

Marathon Education nhận đầu tư từ Y Combinator - Vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, khi hợp tác với Marathon Education, giáo viên cũng sẽ được tập trung 100% vào việc giảng dạy mà không cần quan tâm đến công tác tuyển sinh, tiếp thị hay liên lạc với phụ huynh. Việc kết nối với đội ngũ giáo viên hàng đầu còn là cách Marathon xóa bỏ khoảng cách địa lý để giúp học sinh mọi vùng miền, bất kể nông thôn hay thành thị đều có cơ hội tiếp cận với những thầy, cô chất lượng cao trên toàn quốc.

Sự khác biệt của Marathon còn nằm ở việc nền tảng này khuyến khích và tạo mọi điều kiện để giáo viên dạy livestream trực tiếp thay vì thu sẵn rồi phát lại. Điều này giúp tăng tính tương tác, đồng thời mang lại những trải nghiệm dạy và học thật sự sinh động, thú vị.

Marathon Education nhận đầu tư từ Y Combinator - Vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Ngoài giáo viên, Marathon Education còn kết nối với đội ngũ cố vấn học tập có chuyên môn, chuyên theo sát học sinh trong từng buổi, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc ngay lập tức. Đồng thời, nền tảng này còn có các công cụ phân tích dữ liệu cho phép phụ huynh theo dõi tiến độ và trình độ học tập của con cái.

Với những hàng loạt ưu điểm, từ chất lượng giáo viên, trợ giảng cho đến cách thức tổ chức lớp học, Marathon Education ngày càng được nhiều học sinh, phụ huynh tin tưởng. Sau khi nhận vốn đầu tư, nền tảng này cũng sẽ phát triển thêm các giải pháp công nghệ mới, hứa hẹn mang lại sự khởi sắc cho thị trường công nghệ giáo dục Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về Marathon Education tại:

Website: https://marathon.edu.vn/

Hotline: (028) 7300 3033

Email: learnwithus@marathon.edu.vn

Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Lim Tower 3, 29A Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bán Diana rồi đem kinh nghiệm bán lẻ tiêu dùng đi làm nhà băng, Chủ tịch Đỗ Minh Phú đưa TPBank lập kỷ lục lãi quý 4 cao nhất lịch sử

Theo đó lợi nhuận sau thuế của TPBank quý 4 năm 2021 đạt 1.315 tỷ đồng, tăng 20,58% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là TPBank có mức lợi nhuận sau thuế cao nhất lịch sử.

Hà Nội có ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở cộng đồng

Theo PGĐ Sở Y tế Hà Nội, trong số 14 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron ghi nhận tại thành phố, có 13 trường hợp nhập cảnh và 1 trường hợp tại cộng đồng.

Đọc thêm