Mạnh dạn gửi mail xin tỷ phú Mark Cuban đầu tư, chàng trai 25 tuổi đã nhận được cơ hội không ngờ

25/03/2017 09:07 AM | Kinh doanh

Adam Lyons đã hoàn thành chương trình tăng tốc khởi nghiệp về dự án bảo hiểm, kế hoạch được chính tỷ phú Mark Cuban nhận xét là vô cùng hoàn hảo và rất đáng để đầu tư.

Mạnh dạn gửi mail xin tỷ phú Mark Cuban đầu tư, chàng trai 25 tuổi đã nhận được cơ hội không ngờ

Từ năm 15 tuổi, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Adam Lyons đã bỏ học để sống tự lập. Thời gian đó, anh phải làm rất nhiều công việc tay chân như đóng gói hàng tạp hóa, rửa chén đĩa và khuân vác.

Sau khi tiết kiệm được một khoản, Lyons quyết định tham gia khóa học cao đẳng không yêu cầu bằng cấp trung học. Lyons cũng tiếp tục theo học khóa liên thông và tốt nghiệp trường đại học Temple. Anh còn giành được học bổng của trường đại học Lloyd’s ở London.

Sau khi ra trường, Lyons làm nhân viên bảo hiểm tại bang Florida. Tuy nhiên, anh cũng chỉ làm công việc này trong khoảng thời gian ngắn trước khi quyết định học thêm một khóa học mới ở Colombia trong khoảng 6 tháng.

Vừa kết thúc khóa học, Lyons đã nung nấu ý định khởi nghiệp tạo lập website về bảo hiểm xe hơi. Thậm chí, Adam Lyons đã xin ở nhờ ngay tầng hầm dưới căn hộ của người bạn thân để tiện cho việc nghiên cứu, thiết lập kế hoạch. Đó cũng chính là khoảng thời gian Lyons lấy hết can đảm gửi mail trình bày về ý tưởng khởi nghiệp của mình và xin sự giúp đỡ từ tỷ phú Mark Cuban, chủ tịch của AXS TV.

“Tôi không biết liệu ông ấy có trả lời hay không. Tôi chỉ làm điều đó để sau này sẽ không phải hối hận nhưng tôi thật sự rất kinh ngạc khi Mark Cuban đã hồi đáp lại bức thư của tôi”. Lyons chia sẻ với kênh CNBC rằng Mark Cuban chính là nguồn cảm hứng, động lực giúp anh quyết tâm khởi nghiệp từ những năm đại học. Anh muốn nhận được lời khuyên từ vị tỷ phú này cho dự án đầu tiên của mình.

Mặc dù rất muốn liên hệ với Mark Cuban nhưng Adam Lyons lại không biết phải làm thế nào. Phải mất một khoảng thời gian khá dài Lyons mới tìm được địa chỉ email chính xác của Mark Cuban và gửi một bức thư ngắn gọn với tiêu đề “Muốn phá vỡ ngành công nghiệp bảo hiểm?”

Chỉ sau 25 phút gửi email, chàng trai 25 tuổi với khao khát khởi nghiệp mãnh liệt đã nhận được lời hồi đáp từ tỷ phú Mark Cuban. Lyons và Mark Cuban đã trao đổi về kế hoạch của Lyons thông qua email, bao gồm những vấn đề như việc xây dựng cơ sở dữ liệu, nơi khách hàng có thể so sánh và ước tính giá trị bảo hiểm xe hơi. Sau đó, dù chưa gặp mặt và trò chuyện qua điện thoại nhưng vị tỷ phú đã quyết định đầu tư cho kế hoạch của Adam Lyons.

Mark Cuban có một thói quen đặc trưng là thường đọc ý kiến của khách hàng, đối tác hồi đáp thông qua email. Ông cũng chia sẻ, anh chàng sinh viên này đã khá may mắn khi gửi mail vào khoảng thời gian hoàn hảo. Vào năm 2012, thời điểm ngành công nghiệp bảo hiểm cần được cải thiện minh bạch và hiệu quả hơn.

Cậu ấy đã đề cập được vấn đề cần phải đổi mới và tự động hóa quá trình so sánh bảo hiểm xe hơi. Đây cũng là khía cạnh mới mẻ mà tôi vô cùng hứng thú”, nhà đầu tư Mark Cuban chia sẻ trong cuộc hội nghi SXSW tại Austin và Lyons cũng có mặt trong sự kiện này.

Mark Cuban đã đầu tư một khoản tiền bí mật vào kế hoạch bảo hiểm mang tên Zebra của Lyons. Ngoài ra, ông còn nhận lời làm cố vấn cho chàng trai này. Từ khi kế hoạch được tiến hành vào năm 2012, dự án Zebra đã thu về hơn 21 triệu USD và có 70 nhân viên hỗ trợ.

Hiện tại, The Zebra là một website chuyên về bảo hiểm xe hơi. Tuy nhiên, Adam Lyons cũng có kế hoạch mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác và sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Được tỷ phú Mark Cuban trả lời email là điều hạnh phúc và tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Tôi muốn học hỏi thật nhiều điều từ ông ấy. Tôi nhận thấy rằng càng học được nhiều thì càng cảm thấy có quá nhiều việc phải làm”, Lyons nói.

Theo Nguyễn Linh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Tỷ phú Mark Cuban
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm