Mảng sản xuất pin của Samsung đang rơi vào tình thế khó khăn sau tai tiếng của Galaxy Note7

27/11/2016 10:51 AM | Công nghệ

Dù nguyên nhân cháy nổ chưa thực sự được xác nhận nhưng họ đã, đang và sẽ phải hứng chịu nhiều tổn thất lớn về doanh thu.

Mảng sản xuất pin của Samsung đang rơi vào tình thế khó khăn sau tai tiếng của Galaxy Note7

Samsung SDI (SSDI) - chi nhánh liên kết chuyên sản xuất pin thiết bị của Samsung, bao gồm cả Galaxy Note7, đang rơi vào tình thế khó khăn và chật vật trên thị trường công nghệ. SSDI tập trung chế tạo và phân phối các phụ kiện điện tử cho rất nhiều thương hiệu khác.

Samsung Electronics và các tập đoàn liên kết đều đã từng lấy nguồn hàng từ họ, thế nhưng 2/3 lợi nhuận thật ra lại đến từ các công ty bên ngoài như Apple.

SSDI là tâm điểm chính của cơn bão khủng hoảng liên quan đến Galaxy Note7 vừa qua. Họ là cái tên đầu tiên bị đổ tội vì những sự cố cháy nổ pin xuất phát từ sản phẩm của họ đã khiến Samsung phải thu hồi toàn bộ các thiết bị bán ra.

Dù vụ việc vẫn có phần tiếp diễn kể cả khi Samsung nhờ cậy đến pin Amperex, thế nhưng danh tiếng của SSDI thì đã gần như sụp đổ.

Các nguồn tin nội bộ đã chia sẻ với trang tin Reuters rằng một bộ phận đối tác có bày tỏ nhiều lo ngại và sự mất lòng tin vào SSDI. Trong số đó có Apple - một trong những khách hàng tiềm năng nhất.

"Kể từ lần kêu gọi đổi trả đầu tiên, chúng tôi đã liên tục nhận được những thắc mắc, câu hỏi từ họ, bao gồm cả Apple, với nội dung chủ yếu về độ an toàn của pin trên những sản phẩm mà họ vẫn đang bán ra," nguồn tin từ SSDI cho biết.

Các chuyên gia phân tích tại Reuters cho hay, dù cho Samsung SDI có đủ vững vàng để giữ một phần uy tín với các đối tác hiện tại, thì việc tìm kiếm và liên hệ với những cái tên mới vẫn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Giá trị thị trường của SSDI đã giảm 20% kể từ thất bại của Note7, đồng thời doanh thu hao hụt trong quý 3 vừa rồi đã giảm gấp đôi so với năm ngoái.

Vụ việc đáng tiếc trên cũng gây ra nhiều lo lắng trong nội bộ công ty: "Đó là khía cạnh và cách nhìn nhận của chúng tôi về chính khả năng của mình. Những tưởng mọi chuyện đều êm đẹp trong tầm kiểm soát nhưng thực ra khi nó bùng phát thì không gì có thể kìm hãm được," nhân viên Samsung SDI chia sẻ.

Cho tới nay, Samsung Electronics vẫn chưa thực sự chính thức lên tiếng công bố nguyên nhân chính yếu của những vụ nổ pin trên. Thông tin trên Reuters có đề cập đến việc tham vọng của công ty dành cho Note 7 cũng chiếm một phần lỗi. "Chúng tôi muốn tăng cường và tập trung nhiều hơn vào khả năng và dung lượng pin, nhưng cái giá phải trả lại đi ngược với dự tính," một kỹ sư trong công ty cho biết.

Dù sao thì thiệt hại do biến cố này gây ra đã được hạn chế một cách nhanh chóng và nghiêm túc. Theo một khảo sát mới đây, nhiều khách hàng và người dùng vẫn dành nhiều niềm tin cho thiết bị của Samsung.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Cơ ngơi kinh doanh kín tiếng của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh

Bên cạnh vai trò là những ngôi sao hạng A với khả năng kiếm tiền thuộc hàng khủng, ca sĩ Thủy Tiên và cựu cầu thủ Lê Công Vinh còn là doanh nhân đúng nghĩa khi trực tiếp thành lập và điều hành nhiều doanh nghiệp.

BIẾN CĂNG: Khách ăn buffet bị phạt 200k tung toàn bộ tin nhắn, netizen sốc vì câu nói "em rất mạnh miệng vậy ngại gì không nói chuyện 1 câu"

Drama "phạt 200k vì thừa rau muống khi ăn buffet" tiếp tục bị cư dân mạng đào xới khi chủ nhân bài bóc phốt tung toàn bộ đoạn tin nhắn.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm