Màn vượt ngục không tưởng của tên tội phạm đồng thời là cao thủ yoga, chui qua khe cửa 15cm chỉ trong 34 giây

04/01/2018 09:56 AM | Xã hội

Màn vượt ngục của tên tội phạm người Hàn Quốc nhanh đến mức khó tin này được ví như màn trình diễn của nhà ảo thuật lừng danh thế giới, Harry Houdini.

Từ xưa đến nay, Yoga vẫn luôn được xem là một môn học có thể rèn luyện được sự dẻo dai, nâng cao sức khỏe không chỉ của cơ thể mà còn giúp cho tinh thần trở nên thanh tịnh, minh mẫn hơn. Tuy nhiên, một tên tội phạm Hàn Quốc đã mang đến cho Yoga một “công dụng” hoàn toàn mới: vượt ngục.

Màn vượt ngục không tưởng của tên tội phạm đồng thời là cao thủ yoga, chui qua khe cửa 15cm chỉ trong 34 giây - Ảnh 1.

Ngày 12/9 năm 2012, Choi Gap Bok, 50 tuổi, bị bắt vì tội trộm cắp và sau đó bị tạm giam tại sở cảnh sát ở thành phố Daegu. Choi vốn nổi tiếng là một người có thân hình mảnh khảnh nhưng dẻo dai và khỏe mạnh, nhờ vào suốt 23 năm qua hắn đều luyện tập Yoga. Bên cạnh đó, Choi cũng là một tên tội phạm nhẵn mặt với cảnh sát, từng rất nhiều lần vào tù ra tội, chủ yếu là do trộm cắp.

Khoảng 5 giờ sáng ngày 17/9, Choi đã quyết định thực hiện kế hoạch vượt ngục không tưởng của mình. Lợi dụng lúc quản giáo và những tội phạm khác còn đang say ngủ, Choi đã khéo léo uốn mình, lách qua khe đưa thức ăn sau đó bẻ cửa sổ trèo ra ngoài trốn thoát.

Điều đáng nói là khe cửa đó chỉ cao 15 centimet, rộng 45 centimet, và toàn bộ cuộc đào tẩu chỉ diễn ra vỏn vẹn khoảng 34 giây. Màn trốn thoát ngoạn mục của tên Choi đã khiến cho cảnh sát cũng như công chúng hoàn toàn kinh ngạc. Nhiều người còn so sánh màn vượt ngục của Choi cũng giống như màn biểu diễn của nhà ảo thuật lừng danh Harry Houdini. Giới truyền thông gọi hắn là Houdini của Hàn Quốc.

Màn vượt ngục không tưởng của tên tội phạm đồng thời là cao thủ yoga, chui qua khe cửa 15cm chỉ trong 34 giây - Ảnh 2.

“Hắn trốn thoát khỏi nhà giam trong vòng chưa đến một phút, cơ thể hắn di chuyển linh hoạt như một con bạch tuộc”, một cảnh sát điều tra trả lời với phóng viên, sau khi xem xong đoạn video ghi hình toàn bộ quá trình tẩu thoát của Choi.

Tên Choi rất tinh khôn, trước đó đã yêu cầu quản giáo xin một tuýp thuốc mỡ bôi da. Vào hôm vượt ngục, Choi đã dùng thuốc mỡ này bôi lên toàn bộ cơ thể và khe cửa nên đã giúp hắn chui lọt chiếc lỗ nhỏ xíu này được trơn tru hơn. Choi còn dùng chiêu độn gối dưới chăn để đánh lừa quản giáo rằng hắn vẫn còn đang ngủ.

Một vị bác sĩ cảm thấy rất bối rối bởi theo ông, xương sọ của một người đàn ông trưởng thành trung bình sẽ lớn hơn 15 centimet nên đáng lẽ ra đầu của Choi sẽ bị móp sau khi chui qua khe đưa thức ăn. Tuy vậy gã tội phạm - bậc thầy Yoga này vẫn trong tình trạng toàn toàn lành lặn không hề sứt mẻ khi bị cảnh sát bắt lại.

Màn vượt ngục không tưởng của tên tội phạm đồng thời là cao thủ yoga, chui qua khe cửa 15cm chỉ trong 34 giây - Ảnh 3.

Tên Choi được cho là đã chạy trốn đến một ngọn núi xa xôi ở Cheongdo, phía nam Daegu. Sau đó, cảnh sát đã nhận được 57 báo cáo về tung tích của hắn, chủ yếu ở khu vực đông nam xung quanh Daegu, cách Seoul 302 km về phía đông nam. Lực lượng tìm kiếm được cử đi lùng sục tăng cường trong khu vực. Đến ngày 23/9, sau 6 ngày liên tục tìm kiếm, cuối cùng đội điều tra đã phát hiện và bắt được Choi đang ẩn nấp trên sân thượng một tòa nhà tại Milyang.

Khi bị cảnh sát tóm cổ, Choi cho biết hắn trốn thoát vì muốn chứng minh sự vô tội của mình. Choi sau đó đã bị giam giữ tại một buồng giam có khe đưa thức ăn nhỏ hơn và được canh gác đặc biệt chặt chẽ đề phòng hắn lại dùng kỹ thuật Yoga để tẩu thoát một lần nữa.

Được biết đây không phải là lần đầu Choi dùng khả năng uốn dẻo của mình để trốn khỏi lưới pháp luật. Trước đó 22 năm, trong lúc được chở trên xe di chuyển tù nhân, Choi đã tìm cách lách mình qua song sắt trên xe và tẩu thoát nhưng bị bắt lại 2 ngày sau đó.

Theo Đinh Hương

Cùng chuyên mục
XEM