Màn tra tấn cho thấy iPhone 11 Pro khá bền, nhưng không có "phép màu" nào đặc biệt

25/09/2019 01:39 PM | Công nghệ

Tại sự kiện ra mắt iPhone 11 hồi đầu tháng 9, Apple đã nhiều lần lưu ý về những cải tiến độ bền của thiết bị. Điều này khiến nhiều người tò mò không biết thế hệ iPhone 11 năm nay có "trâu bò" hơn các sản phẩm tiền nhiệm hay không.

Màn tra tấn cho thấy iPhone 11 Pro khá bền, nhưng không có "phép màu" nào đặc biệt

Cả ba điện thoại - iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đều có xếp hạng chống nước và bụi IP68 (các phiên bản Pro có thể hoạt động ở mức nước sâu hơn iPhone 11). Và cả ba đều sử dụng một loại kính cường lực mới, được sản xuất bởi Corning, công ty sản xuất kính Gorilla Glass.

Để biết iPhone 11 Series bền bỉ như thế nào, kênh YouTube SquareTrade đã tiến hành bài test quen thuộc của mình. Kết quả họ nhận thấy iPhone mới khá cứng cáp, đặc biệt là iPhone 11 Pro.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên trông chờ vào một phép màu kì diệu nào đó. Các điện thoại sống sót sau khi bị nhúng vào 1,5 mét nước trong 30 phút nhưng iPhone 11 và 11 Pro Max đã xảy ra một số vấn đề về âm thanh.

Khi bị cho vào lồng kính để xoay, iPhone 11 Pro "hầu như không có thiệt hại", trong khi iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max bị vỡ màn hình.

Test độ bền iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max  

Tuy nhiên, ở thử nghiệm thả rơi trên nền bê tông từ độ cao 1,8 mét, cả 3 chiếc điện thoại đều bị vỡ mặt kính.

Điều này nghe có vẻ đáng thất vọng nhưng các bài test của SquareTrade khá khắc nghiệt. Quan trọng là có rất ít khả năng chiếc iPhone của bạn bị rơi từ độ cao này khi sử dụng ngoài thực tế. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

Trong một thử nghiệm thả rơi iPhone 11 Pro/Pro Max gần đây, được thực hiện bởi ThingsApplePro, 2 model này đã thể hiện tốt hơn một chút.

Ở phần thử nghiệm uốn cong dưới trọng lực, cả 3 model iPhone mới đều bị rạn mặt kính. Tuy nhiên, phần thân máy khá cứng cáp nên không có hiện tượng cong vênh sau khi bị tác động lực.

Kênh YouTube này cũng tiến hành tháo rời các linh kiện bên trong của 3 chiếc iPhone và nhận thấy chúng tương đối dễ sửa chữa.

Tổng hợp các bài test, iPhone 11 được chấm 73/100 điểm, iPhone 11 Pro 65 điểm và iPhone 11 Pro Max 85 điểm.

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm