Malaysia sắp có startup kỳ lân đầu tiên

20/06/2021 02:30 PM | Kinh doanh

Carsome có thể trở thành kỳ lân đầu tiên của Malaysia.

Malaysia sắp có startup kỳ lân đầu tiên

Theo thông tin của Bloomberg, nền tảng kinh doanh ôtô đã qua sử dụng Carsome đang cân nhắc việc IPO tại Mỹ thông qua một thỏa thuận có thể đưa startup này trở thành kỳ lân đầu tiên của Malaysia.

Carsome đang làm việc với các cố vấn và đặt mục tiêu đạt định giá khoảng 2 tỷ USD khi niêm yết. Việc IPO sẽ diễn ra theo hình thức thông thường hoặc thông qua một SPAC (công ty thành lập với mục đích đặc biệt). Thỏa thuận đưa công ty này lên sàn có thể diễn ra vào cuối năm nay.

Công ty có trụ sở tại Kuala Lumpur đang tiến hành một vòng gọi vốn trước IPO nhằm mục đích huy động khoảng 150 triệu USD, nguồn tin giấu tên cho biết. Cuộc thảo luận đang diễn ra nên kế hoạch chi tiết có thể thay đổi.

Đại diện của Carsome chưa đưa ra bình luận về những thông tin này.

Với mức định giá 2 tỷ USD, Carsome sẽ là startup tỷ USD đầu tiên của Malaysia. Bên cạnh Carsome, một số startup công nghệ ở Đông Nam Á đang có kế hoạch niêm yết tại Mỹ như Ticket (Indonesia), PropertyGuru Pte và Grab (Singapore) thông qua SPAC.

Carsome được thành lập vào năm 2015 và đã mở rộng sự hiện diện của mình sang Indonesia, Thái Lan và Singapore trong những năm gần đây. Theo trang web công ty, nền tảng này ghi nhận doanh số bán hàng hơn 40.000 ôtô mỗi năm, với giá trị giao dịch hơn 600 triệu USD. Carsome hợp tác với hơn 8.000 đại lý ôtô đã qua sử dụng, thực hiện chung hơn 2,3 triệu lượt đặt giá.

Đối thủ trong khu vực của startup này là nền tảng Carro của Singapore. Carro vừa huy động được 360 triệu USD để mở rộng hoạt động ở Thái Lan và Indonesia trước khi theo đuổi việc niêm yết tại Mỹ.


Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm