Malaysia gây chấn động với Bộ trưởng 25 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh

03/07/2018 02:37 PM | Thời sự

Thủ tướng mới đắc cử Mahathir Mohamad của Malaysia vừa công bố bổ nhiệm Syed Saddiq Abdul Rahman, 25 tuổi, vào vị trí Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của Malaysia.

Malaysia gây chấn động với Bộ trưởng 25 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh

Với quyết định mới nhất của Thủ tướng 92 tuổi Mahathir, Syed Saddiq Abdul Rahman sẽ trở thành Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử chính trường Malaysia. Một số nhà quan sát nhận định, Malaysia là một quốc gia với dân số trẻ và vị trí của Syed Saddiq có thể trở thành cầu nối giữa chính phủ của vị thủ tướng ngoài 90 với đất nước.

Trong những năm qua, không khó để bắt gặp hình ảnh Syed Saddiq bên cạnh ông Mahathir. Sinh ra trong một gia đình trung lưu ở bang Johor, Syed Saddiq đã sớm chứng minh được khả năng hùng biện của bản thân trong một cuộc thi công khai. Chàng trai trẻ cũng từ chối học bổng tại Đại học Oxford để theo sự nghiệp chính trị và giành một ghế trong Quốc hội Malaysia.

 Malaysia gây chấn động với Bộ trưởng 25 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh  - Ảnh 1.

Trên thực tế, Syed Saddiq cũng là người có ảnh hưởng với giới trẻ Malaysia. Tài khoảng Instagram của Syed Saddiq có tới gần 1 triệu người theo dõi. Với Facebook, Syed Saddiq là người trực tiếp điều hành các phiên hỏi đáp trực tuyến, giúp ông lắng nghe mọi băn khoăn, khúc mắc của giới trẻ nước này.

Trẻ là một lợi thế nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức với Syed Saddiq trên cương vị mới. Sẽ cần thời gian để có thể đánh giá quyết định của Thủ tướng Mahathir là sự đột phá hay một bước đi sai lầm.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm