Malaysia gây chấn động với Bộ trưởng 25 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh

03/07/2018 02:37 PM | Thời sự

Thủ tướng mới đắc cử Mahathir Mohamad của Malaysia vừa công bố bổ nhiệm Syed Saddiq Abdul Rahman, 25 tuổi, vào vị trí Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của Malaysia.

Malaysia gây chấn động với Bộ trưởng 25 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh

Với quyết định mới nhất của Thủ tướng 92 tuổi Mahathir, Syed Saddiq Abdul Rahman sẽ trở thành Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử chính trường Malaysia. Một số nhà quan sát nhận định, Malaysia là một quốc gia với dân số trẻ và vị trí của Syed Saddiq có thể trở thành cầu nối giữa chính phủ của vị thủ tướng ngoài 90 với đất nước.

Trong những năm qua, không khó để bắt gặp hình ảnh Syed Saddiq bên cạnh ông Mahathir. Sinh ra trong một gia đình trung lưu ở bang Johor, Syed Saddiq đã sớm chứng minh được khả năng hùng biện của bản thân trong một cuộc thi công khai. Chàng trai trẻ cũng từ chối học bổng tại Đại học Oxford để theo sự nghiệp chính trị và giành một ghế trong Quốc hội Malaysia.

 Malaysia gây chấn động với Bộ trưởng 25 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh  - Ảnh 1.

Trên thực tế, Syed Saddiq cũng là người có ảnh hưởng với giới trẻ Malaysia. Tài khoảng Instagram của Syed Saddiq có tới gần 1 triệu người theo dõi. Với Facebook, Syed Saddiq là người trực tiếp điều hành các phiên hỏi đáp trực tuyến, giúp ông lắng nghe mọi băn khoăn, khúc mắc của giới trẻ nước này.

Trẻ là một lợi thế nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức với Syed Saddiq trên cương vị mới. Sẽ cần thời gian để có thể đánh giá quyết định của Thủ tướng Mahathir là sự đột phá hay một bước đi sai lầm.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm