Malaysia gây chấn động với Bộ trưởng 25 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh

03/07/2018 14:37 PM | Xã hội

Thủ tướng mới đắc cử Mahathir Mohamad của Malaysia vừa công bố bổ nhiệm Syed Saddiq Abdul Rahman, 25 tuổi, vào vị trí Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của Malaysia.

Với quyết định mới nhất của Thủ tướng 92 tuổi Mahathir, Syed Saddiq Abdul Rahman sẽ trở thành Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử chính trường Malaysia. Một số nhà quan sát nhận định, Malaysia là một quốc gia với dân số trẻ và vị trí của Syed Saddiq có thể trở thành cầu nối giữa chính phủ của vị thủ tướng ngoài 90 với đất nước.

Trong những năm qua, không khó để bắt gặp hình ảnh Syed Saddiq bên cạnh ông Mahathir. Sinh ra trong một gia đình trung lưu ở bang Johor, Syed Saddiq đã sớm chứng minh được khả năng hùng biện của bản thân trong một cuộc thi công khai. Chàng trai trẻ cũng từ chối học bổng tại Đại học Oxford để theo sự nghiệp chính trị và giành một ghế trong Quốc hội Malaysia.

 Malaysia gây chấn động với Bộ trưởng 25 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh  - Ảnh 1.

Trên thực tế, Syed Saddiq cũng là người có ảnh hưởng với giới trẻ Malaysia. Tài khoảng Instagram của Syed Saddiq có tới gần 1 triệu người theo dõi. Với Facebook, Syed Saddiq là người trực tiếp điều hành các phiên hỏi đáp trực tuyến, giúp ông lắng nghe mọi băn khoăn, khúc mắc của giới trẻ nước này.

Trẻ là một lợi thế nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức với Syed Saddiq trên cương vị mới. Sẽ cần thời gian để có thể đánh giá quyết định của Thủ tướng Mahathir là sự đột phá hay một bước đi sai lầm.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM