MacBook đang xâm chiếm thị trường PC và ngày càng trở nên phổ biến hơn

15/04/2016 07:06 PM | Công nghệ

Mặc dù máy tính Windows vẫn đang chiếm phần lớn thị trường, nhưng trong khi các hãng sản xuất khác sụt giảm mạnh thì Apple vẫn đứng vững và có thị phần tăng trưởng.

MacBook đang xâm chiếm thị trường PC và ngày càng trở nên phổ biến hơn

Mọi người chỉ nhắc tới iPhone của Apple mà không thấy rằng máy tính Mac đang có những bước tiến vô cùng chắc chắn để xâm chiếm thị trường PC. Chậm mà chắc, thị phần máy tính Mac vẫn đang tăng trưởng theo từng quý trong vòng một thập kỷ trở lại đây.

Trong khi thị trường máy tính đang chững lại và hầu hết các nhà sản xuất lớn đều đang gặp khó khăn. Mặc dù trong Q4/2015, doanh số máy tính Mac giảm 4%. Nhưng vẫn còn khả quan hơn nếu so với sự sụt giảm 11% của thị trường máy tính toàn cầu, đồng thời cũng giúp cho thị phần của Apple tiếp tục tăng lên.

IDC cũng đã đưa ra ước tính thống kê của Q1/2016, cho thấy xu hướng máy tính Mac trở nên ngày càng phổ biến hơn đang tiếp diễn.

Theo ước tính của IDC, Apple sẽ trở thành nhà sản xuất máy tính lớn thứ 4 trên thế giới. Một phần nhờ vào doanh số tăng mạnh tại khu vực Bắc Mỹ và giúp cho Apple có thể vượt qua ASUS trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên Gartner lại dự đoán rằng ASUS vẫn giữ được vị trí thứ 4 với doanh số 5,4 triệu máy. Nhưng cho dù kết quả có như thế nào, Apple vẫn cho thấy vị thế vững chắc của mình trên thị trường PC toàn cầu.

Các sản phẩm của Apple hấp dẫn nhờ thương hiệu và thiết kế bắt mắt của các sản phẩm. Apple cũng thường xuyên thay đổi, cập nhật tính năng mới và luôn đảm bảo người sử dụng có những trải nghiệm tốt nhất.

Những chiếc máy tính Mac cũng giúp người dùng dễ dàng đồng bộ hóa với hệ sinh thái của Apple, với các thiết bị iOS khác. Đó cũng là lý do mà nhiều người sở hữu iPhone, iPad cũng rất muốn có một chiếc máy tính Mac hoặc MacBoook.

Tương lai là Windows hay OS X?

Thật khó để chúng ta có thể từ bỏ Windows, một khi đã trải qua khoảng thời gian rất dài sử dụng hệ điều hành quen thuộc này. Nhưng mọi thứ đều có thể thay đổi trong tương lai. Tuy nhiên OS X sẽ không phải là kẻ giết chết Windows, mà đó chính là các hệ điều hành di động.

Theo IDC, một trong những lý do khiến cho thị trường PC toàn cầu sụt giảm chính là các thiết bị di động. Trong đó, xu hướng tablet lai laptop với bàn phím rời được dự đoán là sẽ tiếp tục được mở rộng và đe dọa tới thị trường laptop nói riêng và PC nói chung.

Mặc dù hiện nay những sản phẩm như iPad Pro hay Surface Book chưa thể thay thế được máy tính cá nhân. Nhưng các thiết bị này vẫn đang được hoàn thiện và hứa hẹn có thể thay thế laptop trong tương lai, khi mà hiện tại các thiết bị này đã có thể đảm nhiệm khá tốt các tác vụ văn phòng và thiết kế.

Cách đây 10 năm, chúng ta không thể nghĩ rằng một chiếc điện thoại di động nhỏ bé có thể đảm nhiệm nhiều chức năng như thế. Thì 10 năm sau, một chiếc tablet lai laptop có thể chơi game khủng, thiết kế đồ họa, xem phim 4K cũng là điều rất bình thường.

Theo TVD

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm