Mặc kinh tế giảm tốc, Mukesh Ambani vẫn bỏ túi thêm 4,1 tỷ USD, giữ vững danh hiệu tỷ phú giàu nhất Ấn Độ trong 12 năm liên tiếp

15/10/2019 07:13 AM | Kinh doanh

Doanh nhân 62 tuổi này hiện sở hữu khoảng 52,7 tỷ USD và là người giàu thứ 15 trên thế giới. Ông đã giữ vững danh hiệu người giàu nhất Ấn Độ trong 12 năm liên tiếp.

Mặc kinh tế giảm tốc, Mukesh Ambani vẫn bỏ túi thêm 4,1 tỷ USD, giữ vững danh hiệu tỷ phú giàu nhất Ấn Độ trong 12 năm liên tiếp

Tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ đã chậm lại trong năm qua và những người giàu nhất quốc gia này cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách 100 người giàu nhất Ấn Độ năm 2019. Theo đó, hơn một nửa người giàu nhất Ấn Độ đã mất tương đối nhiều tiền trong năm nay.

Theo một biên tập viên của Forbes, dưới thời chính phủ do ông Narendra Modi lãnh đạo, tăng trưởng kinh tế Ấn Độ đã chậm lại tới 5%, mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua.

Người này cho biết ngành công nghiệp ô tô và hàng tiêu dùng nước này bị ảnh hưởng nặng nề do cắt giảm sản xuất và sa thải gia tăng. 14 người giàu nhất đã mất tổng cộng ít nhất 1 tỷ USD và 9 người trong danh sách năm ngoái đã không có tên trong danh sách năm nay.

Mặc dù vậy, tỷ phú giàu nhất Ấn Độ vẫn giàu lên bất chấp khủng hoảng kinh tế. Tài sản của Mukesh Ambani, người điều hành tập đoàn dầu khí – viễn thông Reliance Industries đã tăng 4,1 tỷ USD.

Doanh nhân 62 tuổi này hiện sở hữu khoảng 52,7 tỷ USD và là người giàu thứ 15 trên thế giới. Ông đã giữ vững danh hiệu người giàu nhất Ấn Độ trong 12 năm liên tiếp.

Gia đình Ambani nổi tiếng với việc sống trong một tòa nhà chọc trời 27 tầng xa hoa ở Mumbai với chi phí xây dựng ước tính lên tới 1 tỷ USD. Đám cưới của hai người con của vị tỷ phú năm ngoái có sự tham gia của hàng loạt người nổi tiếng trong các lĩnh vực như bà Hillary Clinton, CEO của Google – Sundar Pichai, nữ diễn viên Priyanka Chopra và ngôi sao Bollywood Shah Rukh Khan.

Người giàu thứ hai Ấn Độ là Gautam Adani hiện sở hữu 15,7 tỷ USD, tăng 8 bậc trong năm qua lên vị trí thứ 2 trong danh sách. Theo Forbes, năm nay, tỷ phú Adani đã được phê duyệt để bắt đầu khai thác một mỏ than ở Úc sau 9 năm chờ đợi. Ngoài ra, ông cũng kiểm soát cảng Mundra lớn nhất Ấn Độ.

Trong khi hầu hết các tỷ phú Ấn Độ (ngoại trừ Ambani và Adani) bị giảm tài sản trong năm qua thì các tỷ phú Pháp đã kiếm được nhiều tiền hơn tỷ phú của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Bloomberg cho biết tài sản các nhân của các tỷ phú Pháp tăng nhanh gấp đôi so với tỷ phú Mỹ và Trung Quốc trong nửa đầu năm 2019, chủ yếu là nhờ nhu cầu tiêu thụ hàng hóa xa xỉ của thị trường Trung Quốc ngày càng tăng.

Ví dụ điển hình là Bernard Arnault, người giàu nhất nước Pháp, giàu thứ 3 trên thế giới và ông chủ của nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH. Thống kê của Forbes cho biết chỉ trong 3 ngày, từ ngày 9/10 đến 11/10, tài sản của ông trùm hàng hiệu này đã tăng thêm 5,1 tỷ USD. Ông là người kiếm được nhiều tiền hơn bất kỳ tỷ phú nào có tên trong danh sách của Bloomberg trong năm nay.

Tính từ đầu năm, tài sản của Arnault đã tăng 27,7 tỷ USD và riêng trong 3 tháng đầu, vị tỷ phú đã bỏ túi thêm hơn 14 tỷ USD. Tháng 3 vừa qua, ông đã vượt qua huyền thoại đầu tư Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 3 thế giới. Còn theo số liệu của Bloomberg, giữa tháng 7, ông còn vượt qua Bill Gates và trở thành người giàu thứ 2 thế giới. Tuy nhiên chỉ hơn 10 ngày sau, ông chủ Microsoft đã lấy lại danh hiệu này. Ở thời điểm hiện tại, Arnault sở hữu 96,3 tỷ USD.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl Land đổi tên thành VinWonders, nâng cấp toàn diện để sánh vai với các quần thể giải trí lớn như Disneyland, Universal

Ngày 19/02/2020, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ và phát triển các điểm đến hàng đầu thế giới, nhằm góp phần khẳng định đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Honda dọa kiện vì “con cưng” SH bị dìm hàng trực diện với xe điện eSH, CEO Pega phản pháo: So sánh là chuyện bình thường, mong Pega và Honda trở thành bạn như Messi và Ronaldo!

CEO Đoàn Linh mong Pega và Honda có thể trở thành những “người bạn” đồng hành, học hỏi thúc đẩy nhau để cùng thành công, giống như Messi và Ronaldo trong giới bóng đá.

Câu chuyện kinh doanh

Vay tiền - con dao hai lưỡi: Bạn có biết cách vay mượn tiền thế nào cho hiệu quả? (P.8)

Đối với cá nhân, vay tiền có 3 mục đích chính: 1) Vay để đầu tư vào tài sản, 2) Vay để tiêu dùng, 3) Vay để trang trải nhu cầu khẩn cấp, quan trọng.

Thông báo mới nhất về đề xuất nghỉ học đến tháng 4 mới quay lại, lùi lịch thi THPT của TP. HCM và thời gian đi học của Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM thông báo sẽ xem xét, kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết tháng 3. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ học của học sinh Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 23/2.

Đọc thêm