Mặc Covid-19, một trong những tuyến biên giới bận rộn nhất thế giới được mở cửa trở lại

14/07/2020 08:30 PM | Thời sự

Cửa khẩu biên giới nối liền Malaysia và Singapore sẽ được mở lại sau nhiều tháng bị đóng cửa do đại dịch Covid-19 lây lan.

Mặc Covid-19, một trong những tuyến biên giới bận rộn nhất thế giới được mở cửa trở lại

Singpore và Malaysia sẽ triển khai một làn xanh ở cửa khẩu nằm giữa biên giới 2 nước, nơi có khoảng 300.000 người qua lại mỗi ngày. Nhà chức trách hai nước đặt mục tiêu triển khai chương trình từ 10/8 nhằm tạo điện kiện cho các hoạt động kinh doanh thiết yếu. Thông báo chính thức đã được Bộ Ngoại giao 2 nước công bố.

Thông tin về việc mở cửa trở lại biên giới xuất hiện trong bối cảnh 2 nước cố gắng mở cửa an toàn nền kinh tế sau khi hứng chịu những thiệt hại nặng nề từ đại dịch do Covid-19 gây ra. Số liệu vừa được công bố cho thấy Singapore đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý vừa qua.

Đại dịch Covid-19 khiến đảo quốc sư tử phải đóng cửa nền kinh tế nhằm hạn chế nguy cơ lây lan. Điều này khiến chi tiêu tiêu dùng và ngành bán lẻ suy giảm nghiêm trọng. Quốc gia này cũng chính thức đóng cửa biên giới kể từ hồi tháng 3 nhằm hạn chế dịch bệnh.

Chua Hak Bin, chuyên gia kinh tế cấp cao tại Maybank Kim Eng Research Pte., cho biết hiện tại, chưa thể xác định số người mà nhà chức trách 2 nước cho qua lại biên giới với quy định mới. Giao thức xuất nhập cảnh cũng chưa được công bố chi tiết. Tuy nhiên, Malaysia sẽ rất háo hức khi người lao động nước này tiếp tục công việc tại Singapore trong khi quốc gia láng giềng giải quyết được tình trạng thiếu hụt lao động.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm