Mặc Covid-19, một trong những tuyến biên giới bận rộn nhất thế giới được mở cửa trở lại

14/07/2020 08:30 PM | Thời sự

Cửa khẩu biên giới nối liền Malaysia và Singapore sẽ được mở lại sau nhiều tháng bị đóng cửa do đại dịch Covid-19 lây lan.

Mặc Covid-19, một trong những tuyến biên giới bận rộn nhất thế giới được mở cửa trở lại

Singpore và Malaysia sẽ triển khai một làn xanh ở cửa khẩu nằm giữa biên giới 2 nước, nơi có khoảng 300.000 người qua lại mỗi ngày. Nhà chức trách hai nước đặt mục tiêu triển khai chương trình từ 10/8 nhằm tạo điện kiện cho các hoạt động kinh doanh thiết yếu. Thông báo chính thức đã được Bộ Ngoại giao 2 nước công bố.

Thông tin về việc mở cửa trở lại biên giới xuất hiện trong bối cảnh 2 nước cố gắng mở cửa an toàn nền kinh tế sau khi hứng chịu những thiệt hại nặng nề từ đại dịch do Covid-19 gây ra. Số liệu vừa được công bố cho thấy Singapore đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý vừa qua.

Đại dịch Covid-19 khiến đảo quốc sư tử phải đóng cửa nền kinh tế nhằm hạn chế nguy cơ lây lan. Điều này khiến chi tiêu tiêu dùng và ngành bán lẻ suy giảm nghiêm trọng. Quốc gia này cũng chính thức đóng cửa biên giới kể từ hồi tháng 3 nhằm hạn chế dịch bệnh.

Chua Hak Bin, chuyên gia kinh tế cấp cao tại Maybank Kim Eng Research Pte., cho biết hiện tại, chưa thể xác định số người mà nhà chức trách 2 nước cho qua lại biên giới với quy định mới. Giao thức xuất nhập cảnh cũng chưa được công bố chi tiết. Tuy nhiên, Malaysia sẽ rất háo hức khi người lao động nước này tiếp tục công việc tại Singapore trong khi quốc gia láng giềng giải quyết được tình trạng thiếu hụt lao động.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm