Lý giải bí ẩn "Người đàn ông Taured": Du khách không danh tính, đến Nhật Bản từ đất nước không có thật

26/12/2017 13:46 PM | Xã hội

Câu chuyện kỳ bí về "Người đàn ông đến từ Taured" rốt cục cũng có những giải thích khoa học khá hợp lý; tuy nhiên cũng không có gì để hoàn toàn chứng minh câu chuyện này là giả mạo hay dàn dựng.

1. Người đàn ông đến từ Taured

Nhiều hơn một lần, "người đàn ông đến từ Taured" được cộng đồng mạng trên thế giới đưa ra làm ví dụ cho những nhân vật có thân thế bí ẩn bậc nhất trong các truyền thuyết đô thị đương đại. Người đàn ông này được cho là không có danh tính, xuất hiện tại sân bay Haneda, Tokyo, Nhật Bản giữa một ngày hè oi ả vào tháng 7 năm 1954. Ông này khi đi qua cửa đăng kiểm để làm thủ tục nhập cảnh đã nói một chút tiếng Pháp, đồng thời cũng nói một chút tiếng Nhật cùng một số ngôn ngữ khác; trong ví của ông cũng lẫn lộn tiền của nhiều quốc gia trên thế giới.

Khi được hỏi về quốc tịch, người đàn ông trả lời rằng mình đến từ Taured, một đất nước nhỏ ở Châu Âu. Chưa một lần nghe qua về đất nước này, những nhân viên an ninh sân bay đã rất bối rối và phải nhờ người đàn ông chỉ trên bản đồ xem ông ta đến từ đâu. Và, vị trí du khách này chỉ vào là Andorra, một đất nước nhỏ nằm tại phần phía đông của dãy núi Pyrénées, có biên giới với Tây Ban Nha và Pháp.

Lý giải bí ẩn Người đàn ông Taured: Du khách không danh tính, đến Nhật Bản từ đất nước không có thật - Ảnh 1.

Người đàn ông đến từ Taured.

Nhận thấy sự vô lý, cơ quan điều tra truy hỏi cặn kẽ hơn về quốc gia Taured này. Tuy nhiên, khi các nhà điều tra cố gắng khai thác thông tin, vị khách bí ẩn kể trên bắt đầu tức giận và tuyên bố rằng, quốc gia Taured của ông là có thật. Ông ta cũng đồng thời đưa ra nhiều giấy tờ chứng tỏ nhân thân, bằng lái, giấy phép kinh doanh v.v... của nhà nước Taured, nhưng do quốc gia này không tồn tại nên cố nhiên, các nhân viên an ninh cũng không thể xác minh được.

Lý giải bí ẩn Người đàn ông Taured: Du khách không danh tính, đến Nhật Bản từ đất nước không có thật - Ảnh 2.

Quý ông Taured sau đó đã biến mất một cách bí ẩn trong căn phòng khóa kín.

Các nhà chức trách bế tắc trong vụ việc này và sau đó đã phải giữ vị khách nọ tại một căn phòng được canh giữ cẩn mật. Thế nhưng, một cách bí ẩn, vị du khách này đã biến mất ngay trong căn phòng đó, trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không Nhật Bản cũng như thế giới

2. Cách giải thích khoa học cho sự kiện này

Khá nhiều người lãng mạn và mộng mơ thích tin vào giả thiết điên rồ rằng, người đàn ông này tới từ một vũ trụ song song với thế giới của chúng ta - ở nơi mà thế giới này gọi là Andorra thì ở thế giới của người đàn ông kia được gọi là Taured. Sự kiện xảy ra vào năm 1950, khi những lý luận của Einstein về thuyết không gian và thời gian đang có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến suy nghĩ của nhiều người trong thời đại ấy, thế nên không ít người đã tin rằng, du khách tới từ Taured này đã bằng một cách nào đó bước vào thế giới của chúng ta mà còn không nhận ra rằng mình đã bị lạc.

Lý giải bí ẩn Người đàn ông Taured: Du khách không danh tính, đến Nhật Bản từ đất nước không có thật - Ảnh 3.

Phải chăng, người đàn ông Taured lại đến từ một chiều không gian khác?

Tuy nhiên, cũng có những cách giải thích khác hợp lý hơn. Như đã biết, do hệ thống chữ katakana cũng như cách phát âm tiếng Anh "chẳng giống ai" của người Nhật (mà ví dụ là từ Little Black Bear, người Nhật toàn đọc thành Lite-ru Bra-ku Be-ru), rất có thể những nhân viên sân bay đã nghe nhầm những lời từ miệng du khách nọ. Từ "Taured" được ghi nhận, rất có thể đã bị nhầm lẫn với cụm từ "terre d’Andorra" - "vùng Andorra". Do đó, khi người du khách nó chỉ vào Andorra và nói rằng quê tôi ở đây bằng tiếng Pháp, các nhân viên sân bay Nhật Bản đã nhầm lẫn với một quốc gia không có thật tên "Taured". Những chi tiết còn lại như "giất tờ tùy thân Taured" hay việc ông ta biến mất bí ẩn trong căn phòng kín rất có thể chỉ là sự thổi phồng trong thời đại văn hóa viễn tưởng Cyber-punk đang lên cao cùng nền kinh tế đương đà đổi vận của Nhật Bản.

Một số lý giải có căn cứ khác cũng dễ được nhận thấy như, nội dung của sự việc này trùng khớp với nội dung của cuốn sách tập hợp các sự kiện kỳ bí và viễn tưởng "A Directory of Posibilities", ra đời năm 1982. Cuốn sách lừng danh của nhà văn Colin Wilson dường như đã truyền cảm hứng khá nhiều cho sự kiện "người đàn ông đến từ Taured" này, cũng như trẻ em tin vào ông già Noel hay đợi thư nhập học từ Hogwarts vào năm 11 tuổi vậy.

Lý giải bí ẩn Người đàn ông Taured: Du khách không danh tính, đến Nhật Bản từ đất nước không có thật - Ảnh 4.

Tác phẩm tổng hợp các sự kiện kỳ bí "A Directory of Posibilities" của Colin Wilson.

Tuy nhiên, cũng không thể khẳng định rằng "người đàn ông đến từ Taured" là một sản phẩm của trí tưởng tượng và dàn dựng; bản thân chúng ta cũng chưa bao giờ tự tin rằng nhân loại đã giải mã được toàn bộ các sự kiện bí ẩn trên thế giới. Hy vọng rằng, trong tương lai, chúng ta sẽ có lời giải thích hợp lý và cặn kẽ cho câu chuyện kỳ bí này!

Lý giải bí ẩn Người đàn ông Taured: Du khách không danh tính, đến Nhật Bản từ đất nước không có thật - Ảnh 5.

Theo Nam Thanh

Cùng chuyên mục
XEM