Lý do Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch: Đầu tư 600 triệu đồng học tiếng Anh bài bản, phát triển kênh quốc tế, bật mí quay phim ở nhà nhưng vẫn được hưởng lương 100%

21/04/2021 02:02 AM | Sống

"Mình đi qua Mỹ để du học, không phải du lịch... Mình muốn nói tiếng Anh để quảng bá Việt Nam về du lịch, ẩm thực... với bạn bè quốc tế", lý do anh chàng đưa ra khiến người theo dõi vô cùng nể phục.

Lý do Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch: Đầu tư 600 triệu đồng học tiếng Anh bài bản, phát triển kênh quốc tế, bật mí quay phim ở nhà nhưng vẫn được hưởng lương 100%
Vlog mới nhất đăng tải trên channel Khoa Pug

Cuộc sống ở Mỹ của Khoa Pug khi đặt chân lên đất Mỹ tiếp tục thu hút sự chú ý của dân cư mạng. Trong video mới nhất, YouTuber này tiết lộ mục đích đi Mỹ của mình một cách bất ngờ và lý do không đưa theo cameraman.

Theo đó, Khoa Pug bày tỏ: “Mình chia sẻ luôn mục đích mình qua đây là để đi du học, chứ không phải đi du lịch. Già đầu vẫn đi du học đó. Mình hay làm video về du lịch Việt Nam, nước mình có rất nhiều điều hay, ẩm thực hấp dẫn nhưng tới giờ mình không thể review cho bạn bè quốc tế xem vì mình chỉ nói được tiếng Việt.

Nhiều bạn comment hỏi tại sao mình không viết phụ đề tiếng Anh, làm cho người nước ngoài coi… Thực sự là muốn khán giả quốc tế xem thì phải nói được tiếng Anh. Mình muốn nói tiếng Anh để quảng bá Việt Nam về du lịch, ẩm thực, sau hết Covid-19 có thể kích cầu du lịch. Nên mình cảm thấy nếu muốn đầu tư nghiêm túc cho việc đó thì mình nên học tiếng Anh. Sau này giỏi tiếng Anh rồi, mình hi vọng làm video sẽ chỉ toàn nói tiếng Anh và phụ đề tiếng Việt, mong các bạn ủng hộ nhé".

Lý do Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch: Đầu tư 600 triệu đồng học tiếng Anh bài bản, phát triển kênh quốc tế, bật mí quay phim ở nhà nhưng vẫn được hưởng lương 100% - Ảnh 1.

Vlogger muốn thành thạo ngôn ngữ quốc tế để giới thiệu Việt Nam toàn diện từ lịch sử, địa lý, cảnh đẹp, văn hoá, ẩm thực… tới bạn bè quốc tế. Đồng thời, Khoa Pug cũng muốn củng cố khả năng ngôn ngữ để đi du lịch nước ngoài trong tương lai thuận lợi hơn, tiện cho giao tiếp và tìm hiểu.

Lý do Khoa Pug không học tiếng Anh ở Việt Nam được anh chia sẻ: Muốn phát triển trong đúng môi trường. Ở trong nước, dù học xong tiếng Anh ở trung tâm xịn tới đâu nhưng khi ra ngoài cuộc sống giao tiếp với người thân, bạn bè, hay như đi ra ngoài đường ăn hủ tiếu... vẫn bằng tiếng Việt. Như vậy khả năng tiếp thu sẽ bị hạn chế. Hoặc, có nhiều lựa chọn khác để học tiếng Anh, ví dụ như du học ở Úc, Anh, New Zealand..., nhưng Khoa Pug vẫn quyết tâm chọn Mỹ, chỉ đơn giản vì "tui thích thế, vậy thôi!". Khoa Pug tin rằng, khi sang Mỹ cuộc sống biệt lập, xung quanh 100% sử dụng tiếng Anh sẽ tạo cho người học mindset về không chỉ ngôn ngữ mà còn là thói quen, lối sống.

Lý do Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch: Đầu tư 600 triệu đồng học tiếng Anh bài bản, phát triển kênh quốc tế, bật mí quay phim ở nhà nhưng vẫn được hưởng lương 100% - Ảnh 2.

Anh chàng tiết lộ thêm, học phí cho khoá học tiếng Anh giao tiếp lần này là 600 triệu. Nhưng trong chuyến đi này anh cầm theo 10 tỷ để vừa học, vừa trải nghiệm văn hoá, vừa du lịch… để review cho khán giả với mong muốn biến channel Khoa Pug thành kênh quốc tế. Tham vọng của anh chàng là phát triển kênh ngày càng lớn mạnh, bạn bè quốc tế có thể hiểu về cuộc sống, văn hoá, du lịch, ẩm thực của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Khoa Pug vẫn hài hước chia sẻ: "hãy gọi mình là du học sinh Khoa Pug nha", hứa hẹn sẽ review cuộc sống đích thực của một du học sinh xa nhà, chăm chỉ học tập, dần dần chuyển kênh YouTube từ tiếng Việt sang tiếng Anh theo lộ trình 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng... với level tiếng Anh ngày một tăng cao.

Vì những lý do trên, Khoa Pug quyết định không dẫn cameraman sang Mỹ để tập trung du học. Anh cũng tiết lộ quay phim tuy ở nhà nhưng vẫn được "hưởng lương" 100%. Nhưng nếu người xem muốn và đưa ra nhiều ý kiến, Khoa Pug hứa sẵn lòng đem nữ quay phim sang Mỹ cùng mình.

Nguồn: YouTube nhân vật

Minh Khang

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live

Trước khi góp mặt trong "Saturday Night Live" ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm