Lý do chàng trai bay vào vũ trụ cùng Jeff Bezos chưa bao giờ mua sắm trên Amazon

01/08/2021 04:00 PM | Kinh doanh

Công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới chỉ mới phát triển ở Hà Lan, nơi Daemen sinh sống.

Lý do chàng trai bay vào vũ trụ cùng Jeff Bezos chưa bao giờ mua sắm trên Amazon

Khi Jeff Bezos cảm ơn các khách hàng của Amazon về cơ bản đã trả tiền cho chuyến đi đầu tiên vào vũ trụ, có lẽ ông không có ý nhắc đến Oliver Daemen, chàng trai 18 tuổi người Hà Lan đã tham gia cùng vị tỷ phú người Mỹ trên chuyến bay chở khách đầu tiên của hãng Blue Origin.

Đó là bởi vì Daemen nói rằng, trước đây anh chưa bao giờ đặt bất cứ thứ gì trên Amazon.

Trong một cuộc phỏng vấn tuần trước, khi Daemen trở về Hà Lan sau chuyến bay lịch sử của mình, anh cho biết: “Tôi đã nói với Jeff rằng, thực sự tôi chưa bao giờ mua thứ gì đó trên Amazon.”

“Và ông ấy (Jeff) thể hiện như thể, ‘Ồ, lâu rồi tôi mới nghe ai đó nói như vậy".

Tất nhiên, không có sự ủng hộ của Deamen thì Amazon vẫn hoạt động rất tốt. Công ty mà Bezos thành lập năm 1994 đã đạt doanh thu 386 tỷ USD vào năm 2020, hiện có vốn hóa 1.800 tỷ USD và xuất xưởng vài triệu gói hàng mỗi ngày .

Lý do chàng trai bay vào vũ trụ cùng Jeff Bezos chưa bao giờ mua sắm trên Amazon - Ảnh 1.

Oliver Daemen đã bay vào không gian cùng ông chủ Amazon. Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, việc Daemen không mua sắm thứ gì trên Amazon sẽ không còn là điều quá ngạc nhiên khi mọi người biết rằng công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới chỉ mới phát triển ở Hà Lan, nơi Daemen sinh sống, một đại diện của Daemen cho biết.

Bắt đầu từ năm 2014, Amazon chỉ bán sách điện tử ở Hà Lan và khách hàng Hà Lan có thể nhận hàng trong 24 giờ từ Amazon thông qua trang web tiếng Đức của công ty từ năm 2016.

Cho đến tháng 3/2020, Amazon mới hoàn toàn ra mắt trang web bằng tiếng Hà Lan ( Amazon.nl , bán 100 triệu sản phẩm và bao gồm “hàng nghìn” nhà bán lẻ Hà Lan). Do đó, công ty vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các trang thương mại điện tử Hà Lan khác đã có chỗ đứng trong nước, chẳng hạn như Bol.com và Coolblue.

Mặc dù không phải là khách hàng của Amazon nhưng có vẻ Daemen và Bezos khá hợp nhau. Và cũng chưa rõ liệu Daemen có bắt đầu mua sắm trên Amazon hay không.

“Jeff Bezos ngoài đời cũng là một người xã giao giỏi và tốt bụng", Daemen nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Hà Lan Algemeen Dagblad vài ngày sau chuyến bay của Blue Origin. Anh cho biết, hiểu biết của Bezos về những tên lửa của Blue Origin “thực sự ấn tượng" và công nghệ vũ trụ không chỉ là một “dự án phụ” của người đàn ông giàu có nhất thế giới.

Trước chuyến bay ngày 20/7, Daemen đã tập luyện cùng với các thành viên còn lại của phi hành đoàn, bao gồm Bezos và em trai của ông, Mark Bezos, cũng như cụ bà 82 tuổi Wally Funk (người lớn tuổi nhất bay vào không gian).

Daemen cho biết bay vào vũ trụ là “mục tiêu cuộc đời của mình”, và thậm chí còn để ngỏ khả năng có thể trở lại với Blue Origin trong tương lai với vai trò là một thực tập sinh. Daemen chuẩn bị bắt đầu học vật lý tại Đại học Utrecht vào mùa thu tới, chia sẻ: “Nếu điều đó tùy thuộc vào tôi, chắc chắn đây sẽ không phải là lần cuối cùng tôi bay vào vũ trụ.”

Daemen đã đủ điều kiện tham gia chuyến bay vào vũ trụ của Blue Origin sau khi người chiến thắng giấu tên trong cuộc đấu giá 28 triệu USD không tham gia do không thu xếp được lịch trình.

\

Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm