Lý do bất ngờ khiến khách tại sân bay Tân Sơn Nhất khó đón taxi về nhà dịp sau Tết

18/02/2022 08:40 AM | Xã hội

Sở GTVT TP.HCM đã chỉ ra ba lý do khiến khách tại sân bay Tân Sơn Nhất gặp khó khăn trong việc đón taxi sau kỳ nghỉ Tết.

Chiều ngày 17/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM tổ chức họp định kỳ

Tại cuộc họp Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Hòa An cho biết ngày qua thông tin về việc đi lại hành khách khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, trong đó có trình trạng báo chí phản ánh việc khó đặt taxi, bị làm giá, quá tải hành khách đã phần nào gây ảnh hưởng đến cái chung của TP.

 Lý do bất ngờ khiến khách tại sân bay Tân Sơn Nhất khó đón taxi về nhà dịp sau Tết - Ảnh 1.

Khách tại sân bay Tân Sơn Nhất khó đón taxi về nhà dịp sau Tết

Ông An chỉ ra 3 nguyên nhân dẫn đến sự cố hành khách không đón được taxi về khi đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Đầu tiên là việc dự đoán không chính xác về lượng khách tăng đột biến lưu thông qua cảng hàng không nội địa.

Tiếp đến là các hãng xe taxi, xe công nghệ chỉ hoạt động 50% công suất do đợt dịch. Bên cạnh đó, dịp Tết nhiều tài xế về quê, chưa trở lại thành phố hoặc tìm công việc khác.

Cuối cùng là mặt bằng sắp xếp xe trong sân bay không đáp ứng được yêu cầu khi lượng khách tăng cao.

Về trách nhiệm, ông An cho biết theo quy chế phối hợp liên ngành thì phía Sở GTVT, Công An TP, quận Tân Bình, Thanh tra giao thông chỉ đảm bảo chống kẹt xe phía ngoài.

Trong khi đó, khu vực phía trong sân bay, đoạn từ cổng thu phí trở vào thuộc quản lý của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, và đơn vị giám sát là Cảng vụ hàng không Miền Nam. Tất cả việc sắp xếp luồng xe, bố trí hãng xe, lối ra, phương tiện đưa đón do 2 đơn vị nêu trên thực hiện.

Theo số liệu từ Cảng vụ hàng không Miền Nam thì từ thời điểm sau rằm lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất đã có dấu hiệu hạ nhiệt.

Ông Bùi Hòa An dự báo nhu cầu di chuyển nội địa thời gian tới sẽ tiếp tục giảm khoảng 10% so từ sau thời điểm rằm tháng giêng. Như vậy, lượng khách đến vẫn còn cao.

Do đó, đại diện Sở GTVT đề nghị Cảng vụ Hàng không Miền Nam sắp xếp điểm đậu xe buýt để có phương tiện công suất lớn đưa khách về khu vực trung tâm hoặc các hướng khác.

Theo ông, trước đây từ sân bay có 2 tuyến xe buýt, một tuyến đi về trung tâm TP.HCM và một tuyến về TP. Vũng Tàu và ga đậu của 2 tuyến này lại ở ga quốc tế.

Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ga quốc tế ít đón khách nên các tuyến xe buýt cũng dừng hoạt động.

Do đó, để đảm bảo vận chuyển đưa đón tại sân bay, ông An khuyên hàng khách chấp nhận đi chung với hành khách khác.

Theo TỨ QUÝ

Cùng chuyên mục
XEM