LVMH đạt kỷ lục doanh thu quý IV và kết thúc năm 2019 với 59,12 tỷ USD

30/01/2020 10:48 AM | Kinh doanh

LVMH công bố báo cáo tài chính quý IV/2019 đạt doanh thu kỷ lục, đồng thời kết thúc năm 2019 với 59,12 tỷ USD. Hơn 40% doanh thu của hãng đến từ thời trang và các sản phẩm da.

LVMH đạt kỷ lục doanh thu quý IV và kết thúc năm 2019 với 59,12 tỷ USD

Tập đoàn hàng xa xỉ Pháp LVMH công bố báo cáo tài chính quý IV đạt doanh thu kỷ lục, mang lại tổng doanh thu 59,12 tỷ USD trong năm 2019, tăng 15% so với năm 2018. Kết quả này đạt được nhờ có sự đóng góp tăng trưởng đặc biệt từ 2 thương hiệu thành viên của LVMH là Louis Vuitton và Christian Dior.

Ngành hàng thời trang và các sản phẩm da chiếm đến 41% doanh thu của LVMH, đạt giá trị 24,49 tỷ USD tính riêng cho năm 2019. Bên cạnh Louis Vuitton và Dior, LVMH ghi nhận doanh thu tăng mạnh đến từ thương hiệu Celine và Loewe cũng như những tín hiệu tăng trưởng tốt từ 3 thương hiệu khác là: Poro Piana, Rimowa và Berluti.

Xếp thứ 2 về đóng góp làm nên kỷ lục kinh doanh này là thương hiệu mỹ phẩm Sephora. Năm 2019, Sephora tăng trưởng mạnh tại thị trường Trung Đông và châu Á đồng thời mảng kinh doanh online của thương hiệu trên toàn cầu tiếp tục phát triển nhanh.

"Đế chế hàng xa xỉ" được vận hành bởi tỷ phú Bernard Arnault, sở hữu 75 thương hiệu cao cấp trong đó có nhiều nhãn hàng có xếp hạng giá trị thuơng hiệu cao trên thế giới như Louis Vuitton, Dior, Celine và Fendi.

Như vậy năm 2019, LVMH không chỉ gây bất ngờ với các thương vụ đình đám mà còn khép lại năm bằng doanh thu kỷ lục.

Vào tháng 10/2019, Tổng thống Trump cùng với tỷ phú Arnault cắt băng khánh thành một nhà máy sản xuất của Louis Vuitton ở Texas. Tháng 11/2019, LVMH mua lại công ty kim hoàn Tiffany & Co với bản hợp đồng trị giá 16,2 tỷ USD. Gần đây nhất, Louis Vuitton mua viên kim cương thô lớn thứ 2 thế giới có giá khoảng 50 triệu USD làm xôn xao thị trường trang sức và đá quý.

Theo Thiên Bình

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm