Lướt web gặp lỗi 500 Internal Server Error phải làm gì?

09/05/2017 16:47 PM | Công nghệ

Khi truy cập một website và nhìn thấy lỗi “500 Internal Server Error”, nó có nghĩa website đó đang gặp vấn đề chứ không phải trình duyệt, máy tính hay kết nối Internet của bạn.

Lỗi này có thể xuất hiện dưới nhiều cái tên khác nhau nhưng đều có chung một nghĩa. Phụ thuộc vào từng website, bạn sẽ nhìn thấy các cảnh báo: “500 Internal Server Error”, “500 Error”, “HTTP Error 500”, “500. That’s an error”, “Temporary Error (500)” hay đơn giản là “500”.

Dù mang tên nào, nó đều mang mã hiệu “500”, chỉ xuất hiện khi có điều gì bất thường xảy ra trên máy chủ và máy chủ không thể đưa ra thông tin cụ thể hơn. Do đó, máy chủ gửi đến thông điệp báo lỗi thay vì một trang web bình thường.

Cách khắc phục

Do là vấn đề của website, bạn không thể tự sửa lỗi này. Người điều hành trang web có trách nhiệm làm điều đó. Dù vậy, vẫn có một vài cách để vượt qua lỗi “500”. Lỗi thường tạm thời và sẽ được xử lý nhanh chóng, chẳng hạn do quá nhiều người truy cập một lúc, bạn chỉ cần chờ vài phút sau để quay lại. Bấm vào nút tải lại trên trình duyệt hoặc F5, trình duyệt sẽ liên hệ với máy chủ web và đề nghị duyệt trang lần nữa.

Điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là không nên cố tải lại trang khi đang hoàn tất quá trình thanh toán trên mạng khi nhìn thấy lỗi “500”. Nó có thể khiến bạn phải thanh toán 2 lần. Phần lớn website đều ngăn chặn điều đó xảy ra song mọi chuyện đều nên cẩn trọng.

Trong thời gian chờ đợi sự cố được khắc phục, bạn hoàn toàn có khả năng xem lại bản lưu gần nhất của trang web theo hướng dẫn tại đây.

Theo Du Lam

Cùng chuyên mục
XEM