"Lướt ván đứng" trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế

07/06/2020 08:15 AM | Sống

Trong du lịch, yếu tố mới, độc, lạ luôn thôi thúc du khách với mỗi điểm đến. Chèo Sup trên sông Hương chắc chắn là một hoạt động thú vị thu hút nhiều bạn trẻ khi đến với Huế.

"Lướt ván đứng" trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế

Sông Hương và cầu Trường Tiền vốn là một biểu tượng trường tồn của Huế bên cạnh những địa điểm du lịch nổi tiếng khác như Đại Nội Huế, Lăng Khải Định... Sông Hương uốn lượn chảy qua bao cảnh đẹp xứ Kinh kỳ mộng mơ, từ khu vườn Vĩ Dạ với những thảm cỏ xanh tươi, qua ngôi chùa Thiên Mụ cổ kính văng vẳng tiếng chuông ngân nga, rồi rẽ vào sông Bạch Yến.

Du khách đến với cố đô chắc chắn được giới thiệu nghe ca Huế trên con thuyền rồng lênh đênh giữa dòng sông Hương và sau đó thả đèn hoa đăng. Một chuyến thưởng thức ca Huế thường kéo dài 1 tiếng. Ngắm cầu Trường Tiền trên sông Hương lúc về đêm, cảm nhận Huế rõ nét và gần gũi hơn, ấy là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt.

Có một trải nghiệm khác thú vị hơn, hiện đại hơn, lại được hòa mình vào thiên nhiên, sông nước, được cảm nhận rõ hơn cảnh sắc của dòng sông Hương, đó là bộ môn thể thao chèo Sup. Đây là một môn thể thao dưới nước có sử dụng một ván chèo có mái chèo để di chuyển. Hiện nay, tại Việt Nam, môn thể thao này đã được giới trẻ biết tới và cực kỳ yêu thich.

Lướt ván đứng trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế - Ảnh 1.
Lướt ván đứng trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế - Ảnh 2.

Ảnh: Lương Sỹ Hiệu.

Lướt ván đứng trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế - Ảnh 3.

Ảnh: Lương Sỹ Hiệu.

Được sự cho phép của tỉnh, một công ty ở Huế đã đứng ra tổ chức dịch vụ chèo Sup trên sông Hương. Những người tham gia bộ môn này đều được cấp bảo hiểm. Người tham gia được hướng dẫn xuất phát tại bến Thuyền Dã Viên, chèo đến cầu Phú Xuân, cầu Trường Tiền rồi quay lại bến thuyền Dã Viên với quy định 2 người 1 Sup, hoặc 1 người 1 Sup, nếu Sup lớn thì có thể 3-4 người 1 Sup. 

Trước khi bắt đầu chèo, người tham gia sẽ được nghe hướng dẫn chèo khoảng 15 phút. 100% người tham gia phải mang áo phao, và luôn có đoàn bảo hộ kèm theo giúp người tham gia luôn có cảm giác an toàn khi tham gia bộ môn thể thao dưới nước này.

Tuy nhiên, chỉ có 2 khung giờ cố định dành cho những người yêu bộ môn thể thao này: 5h - 7h sáng và 16h - 18h chiều. Hai khung giờ này hoàn toàn phù hợp để ngắm bình minh và hoàng hôn trên sông Hương. Chi phí cho một lần tham gia đã bao gồm nước uống và bánh. 

Lướt ván đứng trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế - Ảnh 4.

Ảnh: Lương Sỹ Hiệu.

Lướt ván đứng trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế - Ảnh 5.

Ảnh: Lương Sỹ Hiệu.

Lướt ván đứng trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế - Ảnh 6.

Ảnh: Lương Sỹ Hiệu.

Lướt ván đứng trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế - Ảnh 7.

Ảnh: Lương Sỹ Hiệu.

Theo chia sẻ của anh Lương Sỹ Hiệu, 28 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Huế, mỗi lần chèo Sup trên sông Hương, anh đều cảm thấy rất vui và sảng khoái. Một tuần, anh thường chèo 1-2 lần vào lúc 5h sáng để "tiện thể" ngắm bình minh. Anh Hiệu bật mí, nước sông Hương rất sạch và mát nên anh thường chèo ra giữa sông và sau đó nhảy xuống tắm. Hoạt động này cũng rất phù hợp với các bạn thích chụp ảnh check-in.

Không chỉ có những người trẻ tham gia hoạt động này khi đến Huế, thậm chí các cụ già cũng muốn một lần được thưởng thức cảnh sắc sông Hương theo một cách khác biệt. Sau khi tham gia hoạt động này, có lẽ nhiều người sẽ thay đổi góc nhìn về một dòng sông Hương trầm buồn bởi cùng với sự chuyển mình của Huế, vẫn giữ được sự thơ mộng vốn có, sông Hương nay đã điểm thêm những nét hiện đại và trẻ trung hơn.

Lướt ván đứng trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế - Ảnh 8.

Ảnh: Nguyễn Đình Anh Khoa.

Lướt ván đứng trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế - Ảnh 9.

Ảnh: Nguyễn Đình Anh Khoa.

Ngoài ra, theo lời kêu gọi của lãnh đạo Tỉnh TT Huế "Chủ Nhật Xanh", định kỳ chủ nhật hàng tuần, Hội Sup Huế cùng tập trung lại và nhặt rác để giúp cho cố đô luôn "xanh - sạch - sáng". Hoạt động này thu hút rất nhiều đối tượng ở bất kì độ tuổi nào.

Lướt ván đứng trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế - Ảnh 10.
Lướt ván đứng trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế - Ảnh 11.
Lướt ván đứng trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế - Ảnh 12.
Lướt ván đứng trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế - Ảnh 13.

PV

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

Câu chuyện kinh doanh

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm