Lượt tải ứng dụng trên Google Play cao gấp đôi App Store nhưng doanh thu kém tới 90%

20/04/2016 09:59 PM | Công nghệ

Báo cáo mới nhất của App Annie cho thấy lượng download trên Google Play cao gấp đôi App Store nhưng doanh thu lại kém hơn đến 90%.

Lượt tải ứng dụng trên Google Play cao gấp đôi App Store nhưng doanh thu kém tới 90%

Báo cáo mới nhất của App Annie cho thấy bức tranh về thị trường ứng dụng di động trong Q1/2016 không có nhiều thay đổi so với những quý gần đây. Google Play Store có số lượng tải về gấp đôi so với App Store nhưng chợ ứng dụng của Apple lại có doanh thu nhiều hơn đối thủ 90%.

Xu hướng chung của các nhà phát triển là họ sẽ phát hành ứng dụng của mình trên nền tảng nào giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn và lựa chọn ưu tiên số 1 trong quý vừa qua là iOS. Người ta đỗ lỗi một phần nguyên nhân của tình trạng trên cho các thiết bị Android giá rẻ. Thực tế thì ngay cả phiên bản iPhone rẻ nhất là iPhone SE cũng đã có giá cao gấp 3 lần những chiếc smartphone tầm thấp tại thị trường Châu Á. Vì vậy, người ta cho rằng những người dùng iOS có điều kiện kinh tế tốt hơn do đó họ sẵn sàng chi tiêu cho các ứng dụng trên App Store.

Trong Q1/2016, các ứng dụng giải trí trên iOS có tốc độ tăng trưởng 230% so với cùng kỳ năm trước, con số này trên Google Play là 170%. Trong khi đó, Android đánh bại iOS ở sự tăng trưởng doanh thu từ các ứng dụng treaming nhạc. Cụ thể, doanh thu ở thể loại này trên Google Play tăng 180% so với 160% của App Store.

Danh sách ứng dụng được tải nhiều nhất trên Google Play (không tính game) là các công cụ, app về thông tin liên lạc và nhiếp ảnh. Căn cứ vào doanh thu, 3 vị trí dẫn đầu trên Google Play lần lược là ứng dụng thông tin liên lạc, xã hội và giải trí. Đối với iOS, trong Q1 vừa qua, người dùng tải về nhiều nhất các ứng dụng hình ảnh,video, giải trí và mạng xã hội. Căn cứ vào doanh thu, xếp 3 hạng đầu trên iOS là ứng dụng mạng xã hội, âm nhạc và giải trí.

Doanh thu chủ yếu của hai chợ ứng dụng di động trên đến từ in-app purchases (mua thêm tính năng trong ứng dụng) và quảng cáo chứ không phải từ mua ứng dụng trực tiếp.

Theo Billvn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làm bia hồng xiêm, bia thanh long,... thương hiệu bia thủ công mời cựu CEO The Coffee House Nguyễn Hải Ninh về làm việc còn có gì đặc biệt?

Sau hơn 5 năm hoạt động, thương hiệu này hiện đã có 5 nhà hàng tại Tp.HCM, Hà Nội, Hội An và xuất hiện tại 300 điểm phân phối khác trên khắp Việt Nam. Pasteur Street Brewing cũng có hoạt động xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác.

Apple Store bị cướp phá, Apple nhắc nhẹ 1 câu khiến kẻ trộm iPhone trong cuộc biểu tình tại Mỹ vội tìm cách trả lại!

Các thiết bị trưng bày trong Apple Store chỉ có thể hoạt động bên trong cửa hàng nhờ được cài đặt một phiên bản iOS đặc biệt.

Chưa kịp vui vì mới ra viện, bệnh nhân Covid-19 sốc khi nhận hóa đơn hơn 840.000 USD

Theo ước tính, tổng số tiền gia đình bệnh nhân này phải trả có thể lên đến 1,5 triệu USD.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Tổng thầu Trung Quốc cần 50 triệu USD vận hành hệ thống và thanh toán trước khi bàn giao

Do Tổng thầu Trung Quốc chưa xác định được mốc thời gian hoàn thành nên Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa có cơ sở báo cáo cấp thẩm quyền cho phép kéo dài thời gian thực hiện.

Đọc thêm