Lương trung bình của sếp cao gấp 4 lần sinh viên ngân hàng mới tốt nghiệp

27/06/2016 08:47 AM | Kinh doanh

Đáng chú ý, đối với vị trí nhân sự cấp cao, nhân sự lĩnh vực ngân hàng/dịch vụ tài chính lại nhận lương thấp nhất tại 9,9 triệu đồng.

Lương trung bình của sếp cao gấp 4 lần sinh viên ngân hàng mới tốt nghiệp

Theo báo cáo bảng lương ngành Ngân hàng – Dịch vụ tài chính của trang mạng việc làm JobStreet tiến hành tại các thành phố lớn ở Việt Nam trong năm 2016, lương trung bình cao nhất của sinh viên mới tốt nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng/dịch vụ tài chính vào khoảng 8,2 triệu đồng, cao thứ nhì trong ngành.

Mức lương này dần tăng lên 10,4 triệu đồng đối với nhân viên, 15,3 triệu đồng đối với nhân sự cấp cao và 22,9 triệu đồng đối với cấp quản lý.

Như vậy, lương trung bình cao nhất của vị trí cao nhất trong lĩnh vực ngân hàng/dịch vụ tài chính cao gần gấp 4 lần so với vị trí của sinh viên mới tốt nghiệp.

Số liệu cho thấy sinh viên mới tốt nghiệp làm lĩnh vực tư vấn có mức lương trung bình thấp nhất tại 3 triệu đồng.

Khi đã lên cấp nhân viên, lĩnh vực có mức lương trung bình cao nhất trong nhóm Ngân hàng – Dịch vụ tài chính lại là Hàng tiêu dùng và Quản lý nhân sự tại khoảng 8 triệu.

Thấp nhất là Khoa học công nghệ và Du lịch/lữ hành tại lần lượt 4,5 triệu và 4 triệu.

Đáng chú ý, đối với vị trí nhân sự cấp cao, nhân sự lĩnh vực ngân hàng/dịch vụ tài chính lại nhận lương thấp nhất tại 9,9 triệu đồng.

Khi lên đến cấp độ quản lý, lĩnh vực Quản lý nhân sự mang lại mức lương trung bình cao nhất tại 29,8 triệu đồng, theo sau là Viễn thông tại 21 triệu đồng. Lĩnh vực ngân hàng/dịch vụ tài chính chỉ trả lương 14,2 triệu đồng, xếp thứ tư.

Theo Thảo Mai

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm