Lương Thế Thành - Thuý Diễm sao kê từ thiện như thế nào mà bị chỉ trích thiếu minh bạch, rõ ràng?

14/10/2021 01:42 PM | Sống

Thuý Diễm đã có những chia sẻ mới nhất liên quan tới câu chuyện bị nữ CEO "réo gọi" về việc chưa chịu kê khai trong đợt kêu gọi từ thiện miền Trung vào năm 2020..

Lương Thế Thành - Thuý Diễm sao kê từ thiện như thế nào mà bị chỉ trích thiếu minh bạch, rõ ràng?

Những ngày vừa qua, vợ chồng Lương Thế Thành và Thúy Diễm bất ngờ bị dân mạng chỉ trích vì phát ngôn 'đụng chạm' tới Hồ Văn Cường. Sau đó 2 diễn viên liền tiếp tục bị 'soi' lại chuyện kêu gọi từ thiện giúp bà con miền Trung vào năm 2020 nhưng chưa sao kê rõ ràng.

Lương Thế Thành - Thuý Diễm sao kê từ thiện như thế nào mà bị chỉ trích thiếu minh bạch, rõ ràng? - Ảnh 1.
Lương Thế Thành đăng bài viết 'đụng chạm' tới Hồ Văn Cường
Lương Thế Thành - Thuý Diễm sao kê từ thiện như thế nào mà bị chỉ trích thiếu minh bạch, rõ ràng? - Ảnh 2.

Thúy Diễm và Lương Thế Thành đi từ thiện miền Trung


Cụ thể, vào tháng 10/2020, khi miền Trung gặp trận lũ lịch sử, 2 diễn viên đã kêu gọi ủng hộ để hỗ trợ bà con vùng lũ.

Sau 3 ngày kêu gọi và quyên góp được hơn 1 tỷ đồng, vợ chồng Lương Thế Thành – Thúy Diễm lập tức bay ra Huế. Do đi gấp nên cặp đôi cùng bạn bè trong đoàn thiện nguyện không lên kế hoạch cụ thể mà xác định đi đến đâu lo đến đấy, đồng thời hỗ trợ hết sức có thể những hoàn cảnh khó khăn trên hành trình di chuyển.

Mặc dù, sau khi kết thúc chuyến từ thiện Thúy Diễn đã sao kê trên facebook cá nhân. Tuy nhiên cộng đồng mạng cho rằng bản sao kê 'cho có' của nữ diễn viên không có hiệu lực, chưa thế  được tính minh bạch, rõ ràng.

- "Tại sao không tải bản sao kê của ngân hàng lại viết trên facebook thế này"

- "Ôi sao kê thế này thì ai chẳng sao kê được, viết vài chữ trên facebook không có rõ ràng gì cả"

- "Mất vài phút sao kê online thì không làm, hay có gì khuất ở đây. Sao kê kiểu này thì tôi tình nguyện làm từ thiện cả đời, sau đó viết vài chữ trên facbook là xong".

Lương Thế Thành - Thuý Diễm sao kê từ thiện như thế nào mà bị chỉ trích thiếu minh bạch, rõ ràng? - Ảnh 3.

Bản sao kê trên facebook của Thúy Diễm bị dân mạng chỉ trích vì không rõ ràng, minh bạch


Lương Thế Thành - Thuý Diễm sao kê từ thiện như thế nào mà bị chỉ trích thiếu minh bạch, rõ ràng? - Ảnh 4.

Lương Thế Thành sao kê


Trước luồng ý kiến trái chiều, Thúy Diễm nói: "Tôi không quan tâm đến những lời bàn tán của mọi người. Điều quan trọng là tôi làm được việc ý nghĩa, giúp đỡ bà con lúc khó khăn".

"Đi làm không mệt. Gặp những con người phán xét thấy xuống tinh thần kinh khủng. Ước gì họ cũng đi, làm gì đó có ích cho đời. Họ chửi mình cũng ráng nghe", cô nói thêm. 

Lương Thế Thành - Thuý Diễm sao kê từ thiện như thế nào mà bị chỉ trích thiếu minh bạch, rõ ràng? - Ảnh 5.

Thúy Diễm khẳng định mình đã sao kê nên không bàn thêm về vấn đề này


Trong livestream tối ngày 13/10, CEO Đại Nam, bà Phương Hằng đã gọi đích danh Thuý Diễm và Lương Thế Thành: "Một cặp vợ chồng nhé quý vị, Nguyễn Ngọc Thuý Diễm và Lương Thế Thành quyên góp 1 tháng. Tiền nay đi đâu, về đâu, làm gì? Khoá Facebook là sao?".

Giữa lúc dư luận đang xôn xao trước thông tin trên, cũng như mong muốn tìm hiểu đâu là sự thật thì Thuý Diễm đã lên tiếng chia sẻ về câu chuyện trên. Nữ diễn viên chia sẻ, mình không có phản hồi gì hết về lời cáo buộc trên bởi nếu những người theo dõi cô sẽ hiểu rõ rằng cô công khai rất rõ ràng từ năm ngoái (2020).

"Từ khi tôi đi cứu trợ, số tiền đi tới đâu tôi cũng đều công bố, tỉnh nào, tỉnh nào cụ thể. Hiện giờ những thông tin đó vẫn còn trên Facebook của tôi và mọi người có thể vào xem. Cho nên tôi nghĩ mình cũng không cần phải đính chính hay đấu tố qua lại. Giống như cây ngay không sợ chết đứng. Nếu cần thiết, mọi người có thể vào xem lại hình ảnh, và xem hành trình của tôi, đối chiếu xem có như người ta nói hay không".

Thuý Diễm cũng chia sẻ thêm, nếu cần phải chứng minh với pháp luật thì cô sẽ sẵn sàng vì đối với cô, danh dự là điều quan trọng nhất. Nữ diễn viên cũng không hề muốn ai vu oan cho mình.

Hiện tại, mọi động thái của vợ chồng Thúy Diễm đều được dân mạng quan tâm!

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Liên tục hỗ trợ giảm tiền điện cho người dân, EVN vẫn lãi đột biến hơn 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021, gấp 7 lần cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế EVN lên tới hơn 10.000 tỷ đồng, trong khi 6 tháng 2020 chỉ lãi chưa tới 1.500 tỷ đồng.

Không tồn tại 'Squid Game' đời thực: Sai lầm rơi vào nợ nần để rồi bị triệt đường sống, mãi mãi không bao giờ có cơ hội thứ hai

Một khi đã mắc nợ, bạn sẽ không bao giờ có thể tham gia "Squid Game" - cơ hội đổi đời cuối cùng trong đời thực.

Tiến sĩ Hoàng Hữu Phê: Ngày xưa quan niệm "Nhà mặt phố bố làm quan", nhưng giờ đại gia ít ở mặt phố vì ồn, phức tạp xô bồ!

Theo vị Tiến sĩ, đẳng cấp phải là mua một cái smart villa. Ở đó có điện mặt trời, có bể bơi,... Và nó xa mặt phố, rất ít người qua lại. Cái mà người ta đánh giá cao nhất là sự riêng tư.

Bloomberg: Cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Á sẽ tồi tệ hơn vào cuối năm nay

Người dân Châu Á nên sẵn sàng cho một mùa đông "không điện".

Đọc thêm